Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

HBI-IT sau 3 năm: Ươm tạo gần 30 dự án khởi nghiệp

Hà Thanh 10-01-2020 14:49
Kinhtedothi - Trong số này đã có 7 dự án kêu gọi thành công vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước để hỗ trợ cho việc hoàn thiện cũng như phát triển kinh doanh.

Đây là thông tin được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) công bố tại Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động và xúc tiến đầu tư cho các dự án khởi nghiệp vừa diễn ra sáng 10/1.

Trưởng ban Quản lý HBI-IT Vũ Tấn Cương.

Cụ thể, theo Trưởng ban Quản lý HBI-IT Vũ Tấn Cương, kể từ khi chính thức đi vào hoạt động từ 1/2017, Vườn ươm đã từng bước khẳng định cách thức hoạt động và trở thành địa chỉ quen thuộc, tin cậy của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Advertisement

Tính đến hết năm 2019, Vườn ươm đã hoàn thành 3 khóa ươm tạo với gần 30 dự án khởi nghiệp tốt nghiệp, gồm các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực: IoT, vận tải, giáo dục đào tạo, thương mại điện tử, mạng xã hội, y tế, dược phẩm, nông nghiệp, thể thao,… Đây là các dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được chọn lọc và được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

Vườn ươm đã thể hiện được rõ vai trò là “bà đỡ” khi nâng cao tỷ lệ thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khi đã có 7 dự án kêu gọi được vốn đầu tư. Bên cạnh đó, Vườn ươm cũng cung cấp cơ sở vật chất và không gian nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ, đồng thời hướng dẫn và tư vấn đào tạo, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn; hỗ trợ tiếp cận thị trường; hỗ trợ pháp luật và dịch vụ tiện ích khác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Các hoạt động hỗ trợ này rất cần thiết cho sự khởi động và phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong thời gian tới, với sự xuất hiện của Đề án hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP giai đoạn 2019 - 2025, HBI-IT sẽ tiếp tục đẩy mạnh các khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp với sự tham gia tích cực của chuyên gia và nhà đầu tư. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi Hà Nội, Vườn ươm sẽ liên kết với các vườn ươm của Hàn Quốc ,Singapore nhằm tăng cường thu hút vốn nước ngoài, qua đó giải bài toán khát vốn đối với các dự án khởi nghiệp, Vũ Tấn Cương chia sẻ.

Các nhóm khởi nghiệp khóa 2,3 của HBI-IT được trao chứng nhận tốt nghiệp
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Chương trình xúc tiến đầu tư, gọi vốn cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm.

Tại đó, các nhóm khởi nghiệp sẽ thuyết trình về dự án , ý tưởng của mình để thuyết phục các nhà đầu tư cung cấp vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hoặc tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án có tính khá thể cao.

TAG: HBI-IT Khởi nghiệp dự án
 
Tin khác
M2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
M2 chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ứng phó với Covid-19, Công ty Cổ phần M2 Việt Nam tạm ngừng làm việc trực tiếp tại chuỗi Hệ thống 21 cửa hàng của M2 và chuyển sang giao dịch online.
HDBank hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nông sản Mỹ
HDBank hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nông sản Mỹ
Kinhtedothi - Doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam từ nay có thêm cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp xuất khẩu Mỹ uy tín để nhập hàng hóa nông sản với đa dạng mặt hàng, chi phí cạnh tranh theo Chương trình bảo lãnh tín dụng xuất khẩu GSM -102 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Tài trợ, bảo lãnh tín dụng (L/C) của HDBank.
Siêu thị 'khai trương' mùa dịch Covid-19: Go Quảng Ngãi tạm ngừng đến hết 29/3
Siêu thị "khai trương" mùa dịch Covid-19: Go Quảng Ngãi tạm ngừng đến hết 29/3
Kinhtedothi - Siêu thị Big C (Go Quảng Ngãi) đã chủ động xin tạm ngừng kinh doanh trong 3 ngày, từ ngày 27 đến hết ngày 29/3/2020.
Đề xuất nâng gói hỗ trợ lên hơn 80.000 tỷ 'cứu' doanh nghiệp trong dịch Covid-19
Đề xuất nâng gói hỗ trợ lên hơn 80.000 tỷ "cứu" doanh nghiệp trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ các đối tượng bị tác động trực tiếp bởi dịch Covid-19, Bộ Tài chính trình Chính phủ dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.
BIDV tiếp tục giảm phí chuyển tiền ngân hàng điện tử
BIDV tiếp tục giảm phí chuyển tiền ngân hàng điện tử
Kinhtedothi - Từ ngày 1/4/2020, BIDV tiếp tục giảm phí lần thứ 2 đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, nhằm khuyến khích các giao dịch không dùng tiền mặt để phòng chống lây lan dịch Covid-19.
Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp bị tác động do dịch Covid-19
Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp bị tác động do dịch Covid-19
Kinhtedothi - TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, trên cơ sở đó đưa ra chính sách sát với nhu cầu của DN.
Toyota Việt Nam có tân Tổng Giám đốc
Toyota Việt Nam có tân Tổng Giám đốc
Kinhtedothi - Ngày 26/3, Công ty ô tô Toyota Việt Nam giới thiệu Tổng Giám đốc mới là ông Hiroyuki Ueda, người kế nhiệm ông Toru Kinoshita - Nguyên Tổng Giám đốc, sau hơn 3 năm làm việc tại Toyota Việt Nam (2017 - 3/2020).
Bước tiến trên con đường triển khai Basel II của Vietcombank
Bước tiến trên con đường triển khai Basel II của Vietcombank
Kinhtedothi - Vietcombank đã hoàn thành xây dựng các mô hình LGD/EAD cho danh mục khách hàng doanh nghiệp theo phương pháp nâng cao (A-IRB).
Tập đoàn Novaland kết nối vì cộng đồng – chung tay đẩy lùi Covid-19
Tập đoàn Novaland kết nối vì cộng đồng – chung tay đẩy lùi Covid-19
Kinhtedothi - Trước tình hình đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ gần 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành. Nguồn chi phí này đến từ ngân sách Tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể CBNV Novaland.
Hanoisme kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Hanoisme kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Kinhtedothi - Để đồng hành và hỗ trợ DN, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh cho rằng, việc hỗ trợ vốn vay và lãi suất vay... cho DN là rất cần thiết, song chương trình này cần kéo dài bởi ảnh hưởng của dịch bệnh đối với các DN là rất lớn.
Người biến vỏ trái cây thành nước tẩy rửa
Người biến vỏ trái cây thành nước tẩy rửa
Kinhtedothi - Theo quan niệm của nhiều người, rác thải chỉ là những thứ bỏ đi, thậm chí gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, với CEO Công ty TNHH Công nghệ sinh học Fuwa3e Bùi Thị Bích Ngọc, nhiều thứ bỏ đi đó lại quý như vàng khi được “phù phép” thành nước tẩy rửa sinh học, vừa mang lại lợi nhuận kinh doanh cao, vừa bảo vệ môi trường.