Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Hiệu ứng từ quảng bá trên CNN với du lịch Hà Nội

Hương Thảo 29-09-2019 10:42
Kinhtedothi - Sở Du lịch Hà Nội vừa có báo cáo đánh giá kết quả hợp tác phát sóng quảng bá về Thủ đô Hà Nội với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN trong tháng 8/2019.

Phố cổ Hà Nội trên CNN.

Căn cứ tiến độ và nội dung quy định trong Bản ghi nhớ giữa UBND TP Hà Nội và Mạng tin tức truyền hình cáp CNN, các chương trình quảng bá về Hà Nội trong tháng 8/2019 đã được phát sóng trên các nền tảng của CNN từ ngày 1 - 31/8/2019, tại 4 khu vực gồm Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Âu - Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

Nội dung phát sóng bao gồm: 2 phim quảng cáo 30s, gồm “Hà Nội - Cái nôi di sản”“Hà Nội - Trái tim Việt Nam”; Các phim ngắn 60s gồm: 5 phần của phim “Những người gìn giữ - Hà Nội”, 1 phần của phim “5 Lý do để yêu Việt Nam” và 1 phần của phim “Kỳ nghỉ 60 giây”.


Bên cạnh đó, trên các chuyên trang của website và ứng dụng quốc tế trên thiết bị di động thông minh của CNN, nội dung "Điểm đến Hà Nội" đã hiển thị 803.742 lượt dưới dạng banner quảng cáo trang và 20.578 lượt dưới dạng phim quảng cáo.

Sở Du lịch Hà Nội đánh giá, nội dung và chất lượng các chương trình, các phim quảng cáo về Hà Nội do CNN sản xuất phát sóng trong tháng 8 tiếp tục thu hút được sự quan tâm tích cực từ khán giả, du khách, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế; tạo hiệu ứng quảng bá tốt về hình ảnh Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần thu hút tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội, Việt Nam.

Hình ảnh Làng miến Cự Đà trên CNN.

Trong tháng 9/2019, du lịch Hà Nội đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các tổ chức quốc tế. Hà Nội đứng thứ 15 trong nhóm 20 điểm đến hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, theo báo cáo “Chỉ số điểm đến tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương” hàng năm của Mastercard.

Nhiều điểm đến của Hà Nội lọt vào danh sách “13 trải nghiệm không thể thiếu tại Việt Nam” do CNN bình chọn, điển hình như: Thưởng thức Phở Hà Nội, thăm quan Làng miến Cự Đà, hay ngồi trên chuyến tàu Đường sắt Bắc Nam.

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp CNN thực hiện phát sóng các nội dung theo quy định tại Bản ghi nhớ, đồng thời trình UBND TP phê duyệt phim quảng cáo 30s với chủ đề “Xin chào Hà Nội” để phục vụ chiến dịch tuyên truyền quảng bá trên CNN năm 2019 và các năm tiếp theo.

TAG: CNN Sở Du lịch quảng bá Hà Nội Thủ đô hợp tác
 
Tin khác
Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
Kinhtedothi - Nhờ quyết liệt thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Nội đã tạo ấn tượng tốt đẹp khi giúp du khách quốc tế an toàn, yên tâm, thoải mái trong suốt hành trình khám phá Thủ đô.
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
Kinhtedothi- Lo ngại dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế năm 2020.
Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
Kinhtedothi - Là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ với khách du lịch trong nước mà cả khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm, tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông) luôn trong cảnh vắng vẻ, buôn bán ế ẩm.
Việt Nam – điểm đến an toàn
Việt Nam – điểm đến an toàn
Kinhtedothi - “Việt Nam không có nhiều ca nhiễm Covid-19 và đang triển khai công tác phòng, chống dịch rất tốt. Tôi cho rằng, đi du lịch ở Việt Nam rất an toàn dù là trong mùa dịch đi nữa” - đó là tâm sự của ông Roy Sezi Thụy Điển với phóng viên Kinh tế & Đô thị khi đang du lịch Hà Nội.
Cơ hội sau những thách thức
Cơ hội sau những thách thức
Kinhtedothi - Không cần phải là chuyên gia, mỗi người dân cũng có thể cảm nhận không khí ảm đạm ngành du lịch khi phần đông người dân và du khách hạn chế đi lại, các lễ hội cũng tạm dừng.
Ký ức Hội An sắp ra mắt phiên bản thứ tư
Ký ức Hội An sắp ra mắt phiên bản thứ tư
Kinhtedothi - Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ có phiên bản thứ tư mang tính tương tác với du khách nhiều hơn.
[Video] Những điều nên tránh tuyệt đối sau bữa ăn
[Video] Những điều nên tránh tuyệt đối sau bữa ăn
Kinhtedothi - Do guồng quay của công việc trong một xã hội phát triển, nhiều người trong số chúng ta luôn sống thiếu thời gian và nó không thể không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của chúng ta. Để có thể làm việc đúng giờ, chúng ta ăn vội bữa sáng với trà và nhanh chóng nhảy vào phòng tắm, cả hai việc này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Lên kế hoạch đón tàu biển quốc tế
Lên kế hoạch đón tàu biển quốc tế
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành họp để bàn về giải pháp đón tàu biển quốc tế giữa tâm dịch Covid-19.
Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng
Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng
Kinhtedothi - Theo Sở Du lịch Hà Nội tính đến cuối tuần qua, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn đang có xu hướng tăng.
Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
Kinhtedothi - Ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú tại Đà Nẵng lao đao vì khách hủy đặt phòng liên tục.
[Video] Vẻ đẹp hùng vĩ 'Mã Pì Lèng' qua ống kính khách nước ngoài
[Video] Vẻ đẹp hùng vĩ "Mã Pì Lèng" qua ống kính khách nước ngoài
Kinhtedothi - Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng văn.