Hình ảnh tuyết rơi kỷ lục tại Tokyo gây cản trở giao thông

Kinhtedothi - Thủ đô Tokyo của Nhật Bản ngày 22/1 đã trải qua ngày tuyết rơi dày nhất trong 4 năm qua khiến hoạt động giao thông bị đình trệ và ít nhất 16 người bị thương.

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo cho người dân nước này về cách ứng phó với tuyết rơi dày và nguy hiểm.

Bắt đầu từ sáng 22/1, khu vực Kanto của Nhật Bản, đặc biệt là thủ đô Tokyo và những tỉnh lân cận tuyết bắt đầu rơi, phủ trắng khắp nơi. Đây là trận tuyết lớn đầu tiên kể từ tháng 2/2014. Sau 4 năm, người dân Tokyo lại chứng kiến trận tuyết rơi lịch sử. Dự báo cho rằng đến ngày 23/1, tuyết sẽ tích tụ nhiều, gây cản trở giao thông và gây khó khăn cho sinh hoạt.

Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản đã ra thông báo kêu gọi người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông cẩn trọng với việc tuyết rơi.

Trong ngày 23/1, dự báo lượng tuyết sẽ rất lớn, có nơi dày tới 30cm. Ở khu vực Hakone, Tama khoảng 20-25cm.

Theo Tổng cục Khí tượng thủy văn Nhật Bản, từ ngày 23/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục kéo dài đến cuối tháng, khả năng tuyết sẽ rơi nhiều với lượng lớn.

Do ảnh hưởng của tuyết rơi, đến cuối ngày 22/1 đã có khoảng 56 chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda và Narita bị hủy chuyến gây ảnh hưởng đi lại cho 5.800 hành khách.

Các chuyến tàu cao tốc của Tuyến đường sắt JR Đông Nhật Bản như Azus, Kaiji nối Tokyo với Nagano cũng đã bị hủy chuyến. Các tuyến đường sắt Odakyu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã cảnh báo người ra ngoài đường phải mang quần áo, giày dép chống tuyết, chú ý khi đi bộ, không được sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tuyết rơi dày đặc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản:

 Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, tính tới tối ngày 22/1, lượng tuyết rơi tại khu vực trung tâm thủ đô Tokyo được ghi nhận là dày tới 13 cm.

 Tuyết rơi dày đặc trong công viên tại thủ đô Tokyo.


 Đây là lần đầu tiên lượng tuyết tại khu vực này rơi dày hơn 10cm kể từ tháng 2/2014.


 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết sẽ ngừng rơi vào sáng 23/1, đồng thời cảnh báo về đường phố bị đóng băng do nhiệt độ xuống thấp.

 Tuyết phủ kín đường phố ở thủ đô Tokyo gây khó khăn cho người dân.

 Vỉa hè đường phố tại thủ đô Nhật Bản phủ đầy tuyết trong ngày 23/1.

 

 Sân bay Haneda ở Tokyo

 Công viên tại Tokyo bị tuyết bao phủ.


 Người dân đi bộ dưới mưa tuyết tại Tokyo, Nhật Bản,

Photo mới nhất