Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoài Đức: Con đường đầu tiên được gắn biển mang Quốc hiệu Vạn Xuân

Trực Nguyên 17-01-2020 15:03
Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức long trọng tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định của UBND TP Hà Nội và gắn biển tên đường Vạn Xuân cho đoạn Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn huyện (từ cổng chào huyện đến khu đô thị Tân Tây Đô).

Đây là đoạn đường đầu tiên trên địa bàn Hoài Đức được gắn biển. Đường Vạn Xuân có chiều dài 3 km, rộng 31 m, hai bên hành lang đã được đầu tư hệ thống ánh sáng, cây cảnh đồng bộ.

 Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn tên đường
Với chủ trương đầu tư hạ tầng, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời gian qua, các tuyến đường giao thông của huyện Hoài Đức đã được quy hoạch và đầu tư. Chính bởi vậy nhiều tuyến đường được chỉnh trang, mở rộng và làm mới, từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, việc đặt tên đường trên địa bàn huyện hết sức quan trọng và cần thiết góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị hành chính. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giao dịch hành chính, kinh tế, VHXH, ANTT. Đồng thời tuyến đường được mang tên Vạn Xuân sẽ góp phần không nhỏ vào việc giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho mọi tầng lớp nhân dân mà đặc biệt là thế hệ trẻ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nói: Sự kiện năm 544 Lí Bí đánh đuổi giặc Lương, lên ngôi xưng là Lý Nam Đế, lấy niên hiệu là Thiên Đức và đặt tên nước là Vạn Xuân. Đây là một dấu son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta. Lý Nam Đế đã dựng nên nhà nước Vạn Xuân, một nhà nước độc lập, tự chủ cho dân tộc ta sau hơn 500 năm đấu tranh chống Bắc thuộc bền bỉ.
“Nhân dân huyện nhà rất tự hào vì Hoài Đức là nơi tuổi thơ Lý Nam Đế (Lí Bí) đã theo học cả văn lẫn võ để sau này thành tài chiêu mộ binh sĩ, lập bản doanh, phất cờ khởi nghĩa, giải phóng đất nước, lập nên nước Vạn Xuân. Và hôm nay chúng ta đã được đặt tên đoạn đường mang dấu son lịch sử chói lọi và đầy tự hào này - Đường ‘‘ Vạn Xuân’’, ông Anh nói tiếp.

 Cổng chào huyện Hoài đức là phía đầu đường Vạn Xuân - giáp địa phận quận Nam Từ Liêm
Vẫn theo ông Nguyễn Anh, sau lễ công bố quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo duy trì, chỉnh trang các tuyến đường kiểu mẫu đảm bảo “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Tích cực tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Tp, các sở, ngành để trong thời gian tới Hoài Đức sẽ có nhiều tuyến đường được đặt tên, mang lại sự thay đổi về diện mạo cho huyện nhà. Đồng thời chính quyền các cấp sẽ tổ chức tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của tuyến đường mang tên Vạn Xuân, nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống và quảng bá những di tích lịch sử của địa phương với du khách gần xa nhằm thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.
Sau khi tuyến đường được đặt tên, các ngành Quản lý đô thị, VHTT và UBND các xã, thị trấn liên quan khẩn trương rà soát và tổ chức gắn biển ngõ, ngách... để đảm bảo ổn định về quản lý cũng như tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các giao dịch hành chính, kinh tế, văn hóa xã hội.

TAG: Hoài Đức Con đường đầu tiên được gắn biển mang Quốc hiệu Vạn Xuân
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông phòng chống Covid-19 đúng
TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông phòng chống Covid-19 đúng
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, sáng 25/2, tại Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế và UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin phòng chống virus Covid-19 đúng đủ và hiệu quả.
Chương Mỹ cơ bản cấy xong lúa Xuân
Chương Mỹ cơ bản cấy xong lúa Xuân
Kinhtedothi - Ngay sau Tết, nông dân trong huyện tiếp tục cấy lúa xuân và đến ngày 24/2 toàn huyện đã cơ bản cấy xong hơn 8.900 ha lúa Xuân.
Việt Nam có gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19
Việt Nam có gần 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm Covid-19
Kinhtedothi - Hiện nay, đã có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tới.
Việt Nam đã điều trị thành công cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19
Việt Nam đã điều trị thành công cho 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 63 tỉnh/TP T.Ư.
Đà Nẵng đang họp bàn giải quyết vụ 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly
Đà Nẵng đang họp bàn giải quyết vụ 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành để tìm phương án giải quyết nhóm 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly phòng ngừa Covid-19.
Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo
Giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo
Kinhtedothi - Cải thiện đời sống cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi là một trong những nhiệm vụ được TP Hà Nội đặc biệt chú trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều cơ chế, chính sách đã đi vào thực tiễn giúp từng bước cụ thể hóa mục tiêu trên.
Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến trường học
Đưa kiến thức phòng cháy, chữa cháy đến trường học
Kinhtedothi - Để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn, thời gian gần đây, Công an huyện Thanh Trì đã chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tích cực tuyên truyền công tác này cho học sinh.
Nhiều quận, huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người nước ngoài: Đến từng nhà, rà từng hộ
Nhiều quận, huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người nước ngoài: Đến từng nhà, rà từng hộ
Kinhtdothi - Trước việc xuất hiện những tâm điểm dịch khác ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hongkong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Ý, Pháp… Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, các quận, huyện trên địa bàn TP đã nhanh chóng triển khai việc rà soát các khu vực có người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc với phương châm “đến từng nhà, rà từng hộ” để nắm chắc các danh sách người nước ngoài.
Trường mầm non tư thục liêu xiêu vì dịch
Trường mầm non tư thục liêu xiêu vì dịch
Kinhtedothi - Ứng phó với tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2, trường học nghỉ dài khiến nhiều trường mầm non tư thục liêu xiêu vì các khoản chi phí khó cắt giảm.
Đừng để nước đến chân mới nhảy!
Đừng để nước đến chân mới nhảy!
Kinhtedothi - Trong khi tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc dường như đang được kiểm soát, số ca mắc và tử vong chững lại thì nỗi hoang mang đang bao trùm nhiều nước bởi dịch bùng phát mạnh bên ngoài Trung Quốc. Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo, cánh cửa ngăn chặn dịch lan rộng ra thế giới đang dần nhỏ hẹp.
Ngành y tế không tổ chức tôn vinh dịp 27/2
Ngành y tế không tổ chức tôn vinh dịp 27/2
Kinhtedothi - Để tập trung các nỗ lực chống dịch Covid-19, ngành y tế không tổ chức các hoạt động tôn vinh Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.