Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoàng Mai: Bố trí nhà tạm cư cho dân toà nhà A7 - Tân Mai trong trường hợp nguy hiểm

Việt An 11-06-2019 16:46
Kinhtedothi - UBND quận Hoàng Mai kiến nghị TP bố trí nhà tạm cư và tổ chức di dời các hộ dân tại toà nhà A7 - Khu tập thể Tân Mai trong trường hợp toà nhà xuống cấp nguy hiểm cấp độ D.

Ngày 11/6, Thường trực HĐND quận Hoàng Mai đã tổ chức phiên giải trình kết quả giải quyết một số vụ việc dân sinh bức xúc tồn đọng theo kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

 Toàn cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc các đại biểu tập trung cho ý kiến về 3 lĩnh vực: Văn hóa xã hội, quản lý đất đai và quản lý đô thị.  Đáng chú ý, theo người dân phường Tân Mai phản ánh, tòa nhà A7- Khu tập thể Tân Mai nằm trên địa bàn phường Tân Mai đã xuống cấp nghiêm trọng, đang có nguy cơ mất an toàn rất cao.

Được biết, toà nhà A7 được xây dựng từ năm 1984, hiện nay do Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà Hai Bà Trưng quản lý. Cử tri phường Tân Mai đã nhiều lần kiến nghị quận, thành phố quan tâm giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý.

Về vấn đề này, lãnh đạo quận Hoàng Mai cũng cho rằng tòa nhà A7 đã xuống cấp nghiêm trọng. Theo chỉ đạo của UBND TP, khu tập thể Tân Mai được giao cho Công ty Cổ phần tập đoàn Hòa Phát nghiên cứu, lập quy hoạch cải tạo chi tiết. Tuy nhiên, đơn vị này đã có báo cáo xin dừng triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đất cải tạo xây dựng lại khu tập thể Tân Mai. UBND quận Hoàng Mai đã đề xuất UBND TP kêu gọi nhà đầu tư cải tạo Khu tập thể Tân Mai theo phương án đã được phê duyệt.

Trước mắt, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo UBND phường Tân Mai chủ động xây dựng kế hoạch và phương án di dời các hộ dân tòa nhà A7 trong mùa mưa bão. Nếu xảy ra tình huống nguy hiểm sẽ đưa tạm thời các hộ dân và tài sản về nhà hội họp khu dân cư và nhà thể chất trường Tiểu học Tân Mai. 

Trong tháng 6/2019, quận Hoàng Mai sẽ mời Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm định mức độ nguy hiểm tòa nhà A7. Trong trường hợp mức nguy hiểm cấp độ D, UBND quận kiến nghị thành phố bố trí nhà tạm cư và tổ chức di dời các hộ dân ngay.

TAG: Hoàng Mai di dời hộ dân tòa nhà A7 Tân Mai tồn đọng
 
Tin khác
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Kinhtedothi – Tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC & CNCH sáng ngày 21/9 tại kho hàng hoá số nhà 44 ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám thuộc tổ dân phố 11, địa bàn dân cư số 4 phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội).
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Kinhtedothi - Đây là bệnh hay gặp ở người trẻ tuổi, gây ra những biến chứng nặng nề ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể phòng ngừa được, nếu chúng ta chú ý đến nó.
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
Kinhtedothi - Tiểu không tự chủ hay tiểu són ở người lớn tuổi là tình trạng bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, dẫn đến việc nước tiểu thoát ra ngoài ở thời điểm và địa điểm không thích hợp.
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Kinhtedothi - Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục là chặng đường dài. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị về đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, GS.TS Hồ Ngọc Đại – người đã dày công xây dựng công nghệ giáo dục từ hơn 40 năm nay cho hay, ông luôn thực hiện 3 điều cốt lõi.
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, thậm chí rau muống lặt ra sao, khác gì rau ngót, cũng lơ ngơ chẳng biết.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hiện nay, có 3 mũi đột phá phát triển đất nước, trong đó nguồn nhân lực là yêu cầu lớn.
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.