Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoàng Mai: “Dân vận khéo” để phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững

Việt An 07-10-2019 19:38
Kinhtedothi – Ngày 7/10, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận.

Theo báo cáo của Quận ủy Hoàng Mai, phong trào “Dân vận khéo” đã có sự lan tỏa ở các lĩnh vực mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực cho việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và giải quyết được những vấn đề mới nảy sinh có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Hệ thống chính trị đã tập trung hướng về cơ sở, với phương châm “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

 Các cá nhân, tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong trong 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận Hoàng Mai. 

10 năm qua đã có 849 tập thể, 555 cá nhân triển khai thực hiện các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên cả 4 lĩnh vực; trong đó có 45 tập thể, 51 cá nhân trong lĩnh vực kinh tế; 555 tập thể, 270 cá nhân trong lĩnh vực văn hóa – xã hội; 153 tập thể, 99 cá nhân trong lĩnh vực ANQP; 96 tập thể, 75 cá nhân trong lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, có 144 tập thể, 105 cá nhân được công nhận điển hình “Dân vận khéo”. Tham gia 103 bài viết tấm gương “Dân vận khéo” do Trung ương, Thành phố phát động. Phong trào“Dân vận khéo” được đông đảo đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân đồng tình ủng hộ, đăng ký phấn đấu thi đua. Khẳng định đây là chủ trương đúng đắn nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động của công tác dân vận. Đồng thời đã từng bước phát huy được quyền làm chủ, sức sáng tạo, tinh thần vượt khó của Nhân dân, củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Đáng chú ý, trong hệ thống dân vận Quận đã tập trung triển khai các mô hình “Dân vận khéo” về phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững. Phường Lĩnh Nam, phường Trần Phú, phường Yên Sở tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, rau an toàn, cây ăn quả đặc sản tại khu vực vùng bãi, phát triển các trang trại nông nghiệp kết hợp với dịch vụ sinh thái. Phường Định Công, Thanh Trì, Hoàng Liệt tiếp tục vận động và giúp đỡ nhân dân vừa phát huy các làng nghề truyền thống (kim hoàn Định Công, bánh cuốn phường Thanh Trì , bún Tứ kỳ, ốc Pháp vân, …) vừa phát triển các ngành nghề mới (cơ khí, inox dân dụng, gia công điện nước…). Chính quyền và các đoàn thể tạo điều kiện cho hội viên vay vốn, nhất là phát triển kinh tế hộ gia đình, thương mại, liên doanh, liên kết, trao đổi, giúp đỡ, hỗ trợ kỹ thuật, vốn, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh… Quận đã chỉ đạo triển khai các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, gặp gỡ, đối thoại để giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Nhìn chung, công tác dân vận trên địa bàn quận Hoàng Mai đã có sự đổi mới và chuyển biến tích cực. Nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” được nâng lên. Việc thực hiện đã gắn với các phong trào thi đua như việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,“Người tốt, việc tốt”; các hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác năm… nhất là việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cả cấp phường, cấp Quận đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực.  

Nhân dịp này, Quận ủy Hoàng Mai tặng Giấy khen cho 30 tập thể và 29 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” (2009 – 2019).

 

 

 

TAG: Hà Nội Hoàng Mai Dân vận khéo
 
Tin khác
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Kinhtedothi - Những năm qua, Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội đã luôn tích cực trong công tác chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, đặc biệt, có nhiều giải pháp đẩy lùi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) mang lại hiệu quả cao. Hàng nghìn ca bệnh được việc phát hiện và điều trị sớm COPD, làm giảm diễn biến nặng, giảm nguy cơ tử vong và giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội.
Thắp lên ngọn lửa nghề
Thắp lên ngọn lửa nghề
Kinhtedothi - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, không chỉ là ngày lễ của các thầy, cô giáo, của ngành giáo dục mà đã trở thành ngày cả xã hội tôn vinh nghề giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức, những "kỹ sư tâm hồn".
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Kinhtedothi - Sự việc xảy ra tại Công ty Tân Phú Xuân ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Kinhtedothi - Tại cuộc gặp gỡ giữa đại diện 2 cơ quan, nam quay phim đã trực tiếp xin lỗi đồng nghiệp về hành vi không đúng mực trong khi tác nghiệp. Cơ quan chủ quản của anh này cũng đình chỉ công tác để làm rõ về vụ việc đang gây xôn xao dư luận.
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Kinhtedothi - Tính đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) với tổng số cơ sở được thanh tra là 487 cơ sở, qua đó xử phạt 149 cơ sở, số tiền phạt hơn 550 triệu đồng.
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Kinhtedothi - Sáng 19/11, tại tỉnh Hà Nam, Tập đoàn Archer Daiels Midland (NYSE - Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM), đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam.
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Kinhtedothi - Khi người dân đi trên đường Lạc Long Quân bang hoàng phát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Tây. Thông tin nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục
Kinhtedothi -Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục cả nước nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cử tri huyện Đan Phượng kiến nghị giải quyết về giao thông, ô nhiễm môi trường
Cử tri huyện Đan Phượng kiến nghị giải quyết về giao thông, ô nhiễm môi trường
Kinhtedothi – Sáng 19/11, Đoàn Đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 25) đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Lập, huyện Đan Phượng trước kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV.
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Trường học nhận cây xanh, không nhận quà
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Trường học nhận cây xanh, không nhận quà
Kinhtedothi - Nhiều trường học tuyên bố không nhận hoa hay phong bì mà chỉ nhận cây xanh vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
6 quận của Hà Nội không còn dịch tả lợn châu Phi
6 quận của Hà Nội không còn dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội cho thấy, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn TP đang dần được khống chế.