Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoàng Mai: Nỗ lực khắc phục sự cố nước sạch có mùi lạ

Thủy Tiên 16-10-2019 20:12
Kinhtedothi – Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân và cơ quan báo chí về tình trạng nước sạch không đảm bảo trên một số khu vực trên địa bàn quận, UBND quận Hoàng Mai đã có chỉ đạo hướng giải quyết các công việc theo thẩm quyền từ ngày 11/10 đối với các phường và các đơn vị cấp nước trên địa bàn quận.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng, UBND quận yêu cầu Công ty CP Viwaco, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai, Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và KĐT (HUDS) phối hợp chặt chẽ cùng UBND các phường rà soát, kiểm tra tình hình cấp nước tại khu vực được giao quản lý, thực hiện kiểm định chất lượng theo quy định.

 Người dân khu vực HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) xếp hàng lấy nước sạc từ xe téc. 

Đối với những nơi chất lượng nước không đảm bảo, UBND quận yêu cầu các đơn vị khẩn trương cấp nước sạch bằng xe téc, có giải pháp khắc phục đảm bảo cấp nước sạch cho người dân. UBND các phường trên địa bàn quận theo dõi tình hình cấp nước và có báo cáo thường xuyên cho UBND quận Hoàng Mai.

Được biết, trên địa bàn phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai), nguồn nước sông Đà – Wiwaco cung cấp trực tiếp cho người dân trong khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, 12 chung cư HH và 3 tòa chung cư VP3, VP5, VP6. Đồng thời, cung cấp gián tiếp phục vụ người dân tại khu đô thị Bán đảo Linh Đàm qua đơn vị phân phối là xí nghiệp 1 – chi nhánh công ty HUDS.

Trong ngày 11/10, UBND phường Hoàng Liệt đã phối hợp với ban quản lý chung cư HH, đại diện cư dân đưa mẫu nước đi xét nghiệm. Dự kiến từ 7 – 10 ngày sẽ có kết quả kiểm định chất lượng nước. Ngày 12/10, Xí nghiệp 1 – HUDS đã khóa nguồn cấp nước sông Đà đấu vào hệ thống từ ngày 10/10 khi có thông tin về chất lượng nước từ các khu đô thị. Theo thông tin từ các ban quản trị nhà chung cư khi đô thị Tây Nam Linh Đàm, các ban này đã chủ động đóng van nước đầu vào tòa nhà từ ngày 11/10 và sử dụng tạm nước sạch dự trữ bể ngầm.

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho biết, cho đến ngày hôm nay (ngày 16/10), các ban đã mở lại van đầu vào và nhận phản ánh của người dân rằng không còn thấy mùi lạ hoặc mùi khét nữa. Tuy nhiên, sau khuyến cáo của UBND TP Hà Nội (ngày 15/10), người dân trên địa phường chỉ sử dụng nước trong bể để tắm rửa sinh hoạt, còn nước ăn vẫn sử dụng từ nguồn nước sạch do xe téc cung cấp hoặc nước lavie đóng thùng để đợi kết quả kiểm định chất lượng nước chính thức tại tổ hợp chung cư HH.

Ông Phạm Kim Tuấn – Bí thư Chi bộ khu dân cư H1H4 Linh Đàm cho biết: Xe téc đã đến trợ cấp nước sạch cho người khu vực này từ ngày 15/10 do các “mạnh thường quân” và ban đại diện HH tài trợ. Song, chiều 16/10, nước tại xe téc do Công ty nước sạch Hà Nội cung cấp lại có cặn và vẩn đục. Không còn sự lựa chọn nào khác, gia đình ông Tuấn phải chờ lắng cặn rồi tiếp tục sử dụng nước đó để nấu ăn. Ông Tuấn cho rằng, nguyên nhân nước có cặn do bồn nước không được súc rửa sạch. 

Được biết, sau khi có chỉ đạo của TP về việc cấp nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng từ nguồn nước sông Đà, sáng ngày 16/10, người dân khu vực khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim đã nhận trợ cấp nước sạch để sử dụng tạm cho việc ăn uống từ xe téc của Công ty nước sạch Hà Nội. Ông Nguyễn Hữu Đức (sống tại chung cư TTXVN) cho hay, dự kiến, ban quản lý Khu đô thị này sẽ thau, chùi rửa tất cả các bể nước dự trữ.

Cũng bị ảnh hưởng từ sự cố nước sạch sông Đà, song cho đến thời điểm này, người dân khu vực phường Định Công (Hoàng Mai) phản ánh chưa có xe téc nào trợ cấp nước cho người dân khu vực này.

TAG: Hà Nội Hoàng Mai Hoàng Liệt đình công Đại Kim nước sạch có mùi lạ
 
Tin khác
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Kinhtedothi - Đình Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) là nơi gắn với lễ hội được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở bờ tả sông Bùi đang đe dọa nghiêm trọng di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Kinhtedothi - Theo Quyết định 5931/2018/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa đến năm 2020 là 153ha, nhưng đến thời điểm hiện tại việc chuyển đổi ở một số xã còn chậm.
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tới các Phòng GD&ĐT để chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển.
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
Kinhtedothi - Để đáp ứng các nhu cầu dùng điện ngày càng cao của khách hàng trong mùa nắng nóng và để ứng phó kịp thời với các sự cố có thể xảy ra với lưới điện, giảm thiểu thời gian ngừng cung cấp điện đột xuất, công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp và ứng dụng hiệu quả nhằm đảm bảo các chỉ tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Kinhtedothi - Một trong những sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận xã hội tuần qua là việc Bệnh viện Bạch Mai tuyên bố xóa bỏ các dịch vụ và tiến tới bãi bỏ giường theo yêu cầu.
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Kinhtedothi - Sáng 30/5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại ngõ 515 phố Hoàng Hoa Thám.
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Kinhtedothi - Trước việc chi trả kinh phí hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng cho người lao động (NLĐ) còn chậm, Bộ LĐTB&XH đề nghị các địa phương tăng cường các giải pháp thực hiện Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Hiếu học và khổ học
Hiếu học và khổ học
Kinhtedothi - Để tạo nên truyền thống hiếu học, không chỉ là ham muốn, sở thích, hành động, cố gắng của một con người trong tổng thể, mà còn là điều kiện sống, nền tảng kinh tế, thiết chế chính trị xã hội, rộng hơn là thiết chế tinh thần xã hội cũng như đặc thù vận động lịch sử của cả cộng đồng.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
Kinhtedothi - Tính đến 7 giờ 50 sáng 30/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6 triệu người mắc bệnh.
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, Hà Nội và các tỉnh, TP lân cận nóng gay gắt với nồng độ bức xạ cực tím (UV) cao dễ gây tổn hại đến sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên hạn chế ra nắng giờ cao điểm; cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của UV.
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin, cả nước ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là trường hợp mắc mới từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.