Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hoàng Mai: Nỗ lực khắc phục sự cố nước sạch có mùi lạ

Thủy Tiên 16-10-2019 20:12
Kinhtedothi – Sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân và cơ quan báo chí về tình trạng nước sạch không đảm bảo trên một số khu vực trên địa bàn quận, UBND quận Hoàng Mai đã có chỉ đạo hướng giải quyết các công việc theo thẩm quyền từ ngày 11/10 đối với các phường và các đơn vị cấp nước trên địa bàn quận.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng, UBND quận yêu cầu Công ty CP Viwaco, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai, Công ty TNHH MTV dịch vụ nhà ở và KĐT (HUDS) phối hợp chặt chẽ cùng UBND các phường rà soát, kiểm tra tình hình cấp nước tại khu vực được giao quản lý, thực hiện kiểm định chất lượng theo quy định.

 Người dân khu vực HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) xếp hàng lấy nước sạc từ xe téc. 

Đối với những nơi chất lượng nước không đảm bảo, UBND quận yêu cầu các đơn vị khẩn trương cấp nước sạch bằng xe téc, có giải pháp khắc phục đảm bảo cấp nước sạch cho người dân. UBND các phường trên địa bàn quận theo dõi tình hình cấp nước và có báo cáo thường xuyên cho UBND quận Hoàng Mai.

Được biết, trên địa bàn phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai), nguồn nước sông Đà – Wiwaco cung cấp trực tiếp cho người dân trong khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, 12 chung cư HH và 3 tòa chung cư VP3, VP5, VP6. Đồng thời, cung cấp gián tiếp phục vụ người dân tại khu đô thị Bán đảo Linh Đàm qua đơn vị phân phối là xí nghiệp 1 – chi nhánh công ty HUDS.

Trong ngày 11/10, UBND phường Hoàng Liệt đã phối hợp với ban quản lý chung cư HH, đại diện cư dân đưa mẫu nước đi xét nghiệm. Dự kiến từ 7 – 10 ngày sẽ có kết quả kiểm định chất lượng nước. Ngày 12/10, Xí nghiệp 1 – HUDS đã khóa nguồn cấp nước sông Đà đấu vào hệ thống từ ngày 10/10 khi có thông tin về chất lượng nước từ các khu đô thị. Theo thông tin từ các ban quản trị nhà chung cư khi đô thị Tây Nam Linh Đàm, các ban này đã chủ động đóng van nước đầu vào tòa nhà từ ngày 11/10 và sử dụng tạm nước sạch dự trữ bể ngầm.

Đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho biết, cho đến ngày hôm nay (ngày 16/10), các ban đã mở lại van đầu vào và nhận phản ánh của người dân rằng không còn thấy mùi lạ hoặc mùi khét nữa. Tuy nhiên, sau khuyến cáo của UBND TP Hà Nội (ngày 15/10), người dân trên địa phường chỉ sử dụng nước trong bể để tắm rửa sinh hoạt, còn nước ăn vẫn sử dụng từ nguồn nước sạch do xe téc cung cấp hoặc nước lavie đóng thùng để đợi kết quả kiểm định chất lượng nước chính thức tại tổ hợp chung cư HH.

Ông Phạm Kim Tuấn – Bí thư Chi bộ khu dân cư H1H4 Linh Đàm cho biết: Xe téc đã đến trợ cấp nước sạch cho người khu vực này từ ngày 15/10 do các “mạnh thường quân” và ban đại diện HH tài trợ. Song, chiều 16/10, nước tại xe téc do Công ty nước sạch Hà Nội cung cấp lại có cặn và vẩn đục. Không còn sự lựa chọn nào khác, gia đình ông Tuấn phải chờ lắng cặn rồi tiếp tục sử dụng nước đó để nấu ăn. Ông Tuấn cho rằng, nguyên nhân nước có cặn do bồn nước không được súc rửa sạch. 

Được biết, sau khi có chỉ đạo của TP về việc cấp nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng từ nguồn nước sông Đà, sáng ngày 16/10, người dân khu vực khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, phường Đại Kim đã nhận trợ cấp nước sạch để sử dụng tạm cho việc ăn uống từ xe téc của Công ty nước sạch Hà Nội. Ông Nguyễn Hữu Đức (sống tại chung cư TTXVN) cho hay, dự kiến, ban quản lý Khu đô thị này sẽ thau, chùi rửa tất cả các bể nước dự trữ.

Cũng bị ảnh hưởng từ sự cố nước sạch sông Đà, song cho đến thời điểm này, người dân khu vực phường Định Công (Hoàng Mai) phản ánh chưa có xe téc nào trợ cấp nước cho người dân khu vực này.

TAG: Hà Nội Hoàng Mai Hoàng Liệt đình công Đại Kim nước sạch có mùi lạ
 
Tin khác
Học sinh THPT Trần Nhân Tông chào mừng ngày 20/11 theo chủ đề biển, đảo
Học sinh THPT Trần Nhân Tông chào mừng ngày 20/11 theo chủ đề biển, đảo
Kinhtedothi -Trên nền nhạc sôi động, hàng trăm học sinh (HS) trường THPT Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã hòa mình vào điệu nhảy chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các “chuyên gia” dinh dưỡng!
Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các “chuyên gia” dinh dưỡng!
Kinhtedothi - Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học.
“Người lái đò” mẫu mực
“Người lái đò” mẫu mực
Kinhtedothi - “Gần gũi với mọi người, tâm huyết, tiên phong gương mẫu trong công việc, chủ động, sáng tạo trong các phong trào thi đua, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của người hiệu trưởng” - đó là những lời nhận xét của đồng nghiệp và các bậc phụ huynh khi nói về cô giáo Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy.
65 năm ngành Giáo dục Hà Nội: Tỏa sáng sự nghiệp “trồng người”
65 năm ngành Giáo dục Hà Nội: Tỏa sáng sự nghiệp “trồng người”
Kinhtedothi - Ngành GD&ĐT Hà Nội không ngừng phát triển và lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đóng góp một lượng trí thức không nhỏ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Bệnh viện phổi Hà Nội: Tư vấn và điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Kinhtedothi - Những năm qua, Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội đã luôn tích cực trong công tác chăm lo sức khỏe cho Nhân dân, đặc biệt, có nhiều giải pháp đẩy lùi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) mang lại hiệu quả cao. Hàng nghìn ca bệnh được việc phát hiện và điều trị sớm COPD, làm giảm diễn biến nặng, giảm nguy cơ tử vong và giảm gánh nặng kinh tế cho xã hội.
Thắp lên ngọn lửa nghề
Thắp lên ngọn lửa nghề
Kinhtedothi - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, không chỉ là ngày lễ của các thầy, cô giáo, của ngành giáo dục mà đã trở thành ngày cả xã hội tôn vinh nghề giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức, những "kỹ sư tâm hồn".
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Hải Phòng: Sập mỏ đá khiến ít nhất 2 người thương vong
Kinhtedothi - Sự việc xảy ra tại Công ty Tân Phú Xuân ở xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp
Kinhtedothi - Tại cuộc gặp gỡ giữa đại diện 2 cơ quan, nam quay phim đã trực tiếp xin lỗi đồng nghiệp về hành vi không đúng mực trong khi tác nghiệp. Cơ quan chủ quản của anh này cũng đình chỉ công tác để làm rõ về vụ việc đang gây xôn xao dư luận.
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Nhiều vấn đề đặt ra từ thanh tra chuyên ngành ATTP
Kinhtedothi - Tính đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) với tổng số cơ sở được thanh tra là 487 cơ sở, qua đó xử phạt 149 cơ sở, số tiền phạt hơn 550 triệu đồng.
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam
Kinhtedothi - Sáng 19/11, tại tỉnh Hà Nam, Tập đoàn Archer Daiels Midland (NYSE - Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM), đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Hòa Mạc, tỉnh Hà Nam.
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện 1 thi thể phụ nữ nổi trên hồ Tây
Kinhtedothi - Khi người dân đi trên đường Lạc Long Quân bang hoàng phát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Tây. Thông tin nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng.