Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng

Vũ Lê 01-06-2020 21:47
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, quận Hoàng Mai được TP Hà Nội giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ 95 công dân cho 2 đơn vị quân đội và 9 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch của TP, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã được cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể quận Hoàng Mai chủ động hoàn thành quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Đặc biệt, kịp thời phát hiện chấn chỉnh rút kinh nghiệm nghiêm túc các biểu hiện, hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện, có biện pháp khắc phục cụ thể, triệt để.

 Quận Hoàng Mai khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Nét mới đáng ghi nhận trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 của quận Hoàng Mai là công tác tuyên truyền. Việc giáo dục pháp luật, Luật Nghĩa vụ quân sự được đổi mới cả nội dung và phương pháp, triển khai sâu rộng từ quận đến các phường. UBND các phường tổ chức các chương trình giao lưu, gặp mặt thăm hỏi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Việc tuyên truyền, giáo dục được tập trung vào các đợt huy động huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và qua sinh hoạt của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, ngành. Đồng thời kết hợp chặt chẽ với các chương trình giáo dục pháp luật của các phường và đơn vị tự vệ, gắn với việc học tập các nghị quyết.

Qua đó, nhận thức của cán bộ, Nhân dân và công dân trong độ tuổi nhập ngũ ngày càng được nâng cao. Trong năm 2020, toàn quận đã có 39/104 công dân tình nguyện nhập ngũ, không có trường hợp trốn tránh chống lệnh gọi nhập ngũ.

Đặc biệt, diễn ra trong thời gian có dịch bệnh Covid-19, nhưng do làm tốt công tác chuẩn bị, Lễ giao nhận quân năm 2020 của quận Hoàng Mai vẫn được thực hiện theo kế hoạch, đảm bảo trang trọng, an toàn. Qua các bước tuyển chọn chặt chẽ, quận Hoàng Mai đã giao 104/104 công dân (quân đội 95, công an 9) hoàn thành 100% chỉ tiêu TP giao.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết, năm 2021, dự kiến chỉ tiêu giao quân của TP sẽ cao hơn năm 2020. Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân đạt chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngay từ bây giờ, quận Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân, pháp lệnh dự bị động viên, tuyên truyền về truyền thống quê hương, đất nước để giáo dục ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện đường lối Quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và quan điểm xây dựng lực lượng vũ trang của Đảng, Nghị quyết TW 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Làm tốt công tác đăng ký, quản lý, nắm nguồn nam công dân tuổi 17; rà soát, phúc tra nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân độ tuổi từ 18 - 25, đối với công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng rà soát đến hết 27 tuổi.

Ngoài ra, quận cũng chỉ đạo UBND các phường và các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự. Có biện pháp nâng cao chất lượng sơ tuyển, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe, chính sách miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai…

Tại Hội nghị, UBND quận Hoàng Mai đã khen thưởng, biểu dương 19 đơn vị có thành tích xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

TAG: Hoàng Mai nhập ngũ tuyên truyền
 
Tin khác
Thanh niên quận Đống Đa: Xung kích, sáng tạo trong xây dựng quận và Thủ đô
Thanh niên quận Đống Đa: Xung kích, sáng tạo trong xây dựng quận và Thủ đô
Kinhtedothi - Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, trong thời gian, Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở đã tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII. Thông qua việc thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa đã thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ trong xây dựng quận và Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 13/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 13/7
Kinhtedothi - Tính đến 11 giờ 15 ngày 13/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 13 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/7
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/7
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội trở thành trung tâm khoa học công nghệ lớn; Lan tỏa những mô hình sáng tạo; Trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ: Liệu có tiềm ẩn rủi ro mới?… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 10/7/2020.
Bảo đảm bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho sĩ tử
Bảo đảm bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho sĩ tử
Kinhtedothi - Để có những bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), đủ dinh dưỡng cho thí sinh trong mùa thi, các chuyên gia khuyến cáo, các em nên hạn chế sử dụng thức ăn đường phố, thức ăn lạ, khó tiêu hóa nhằm tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học giỏi cũng không được chủ quan
Thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học giỏi cũng không được chủ quan
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn TP Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, TP có đủ các loại hình trường học, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh hiện nay. Tuy nhiên, việc ôn tập củng cố kiến thức đến thời điểm này đối với học sinh cần nghiêm túc, không nên có tâm lý chủ quan.
Đừng thờ ơ với bệnh dại
Đừng thờ ơ với bệnh dại
Kinhtedothi - Mặc dù bệnh dại có thể phòng được bằng vaccine, tuy nhiên mỗi năm vẫn có hàng trăm người tử vong và hàng trăm nghìn người phơi nhiễm với loại virus nguy hiểm này. Các chuyên gia cảnh báo, nguy cơ bùng phát bệnh dại rất cao, đặc biệt là mùa nắng nóng.
Hà Nội: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Hà Nội: Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng
Kinhtedothi - Dịch bệnh tay chân miệng tại Hà Nội đang có số ca mắc tăng nhanh trong vài tuần qua. Theo các chuyên gia dịch tễ, nguy cơ bùng phát dịch nếu không có các biện pháp ứng phó và chủ động phòng chống.
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh về nước
Đưa hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh về nước
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (12 - 13/7/2020), các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng 13/7, Việt Nam có 372 ca mắc Covid-19.
Tử vi hôm nay 13/7 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống
Tử vi hôm nay 13/7 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Hai ngày 13/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Sư Tử đang có dấu hiệu đi xuống. Còn Kim Ngưu trải qua một ngày đầu tuần với tâm trạng thăng trầm, riêng về công việc thì khá vui vẻ, thoải mái.
Trường Marie Curie công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6, năm học 2020 - 2021
Trường Marie Curie công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6, năm học 2020 - 2021
Kinhtedothi - Ngày 13 và 14/7/2020, trường Marie Curie (Hà Nội) phát giấy báo và làm thủ tục nhập học cho học sinh đỗ chính thức vào lớp 6 năm học 2020 - 2021.