Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Học sinh các trường quận Bắc Từ Liêm thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trần Thảo 02-03-2021 12:16
Kinhtedothi - Sáng 2/3, toàn bộ học sinh của các trường học khối Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
 Để đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục, các trường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã khử khuẩn, vệ sinh môi trường, xây dựng nội quy, quy trình phòng, chống dịch.
Hôm nay, 1.296 học sinh trường THCS Minh Khai đã vui mừng đi học trở lại. Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Ban Giám hiệu nhà trường đã phân công cụ thể những việc cần làm tới các phòng ban trong nhà trường. Trong đó, nhà trường thường xuyên tuyên truyền hướng dẫn, trực tiếp kiểm tra cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân, phòng học, phòng làm việc và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tập trung đông người; không tổ chức chào cờ tập trung toàn trường, chỉ tổ chức chào cờ tại lớp học; hạn chế các hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp.
 Học sinh trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong tiết học thể dục.
Theo cô giáo Hoàng Thị Tố Oanh – Phó Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, trước khi đến trường, tất cả cán bộ công nhân viên, giáo viên, học sinh đã được khai báo y tế. Trong buổi học đầu tiên này, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh tiếp tục khai báo y tế. Đặc biệt, trước khi học sinh vào trường, nhà trường đã bố trí mỗi ngày 3 ca trực để kiểm tra, giám sát học sinh thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch. Mỗi ca trực có 5 thầy cô giáo, trong đó, 1 cô giáo trực ở cổng trường hỗ trợ công tác phân luồng cho học sinh đảm bảo giãn cách, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách.  4 thầy cô giáo còn lại trực ở 4 chân cầu thang tiếp tục làm công tác đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho học sinh… Ngoài ra, cô giáo Tổng phụ trách cùng các đoàn thể, ban ngành của nhà trường liên tục đi kiểm tra, giám sát các lớp để nhắc nhở học sinh luôn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
“Tại mỗi lớp học, nhà trường đã chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cho giáo viên và học sinh, dù trước đó nhà trường đã yêu cầu mỗi học sinh đến trường phải mang theo 2 khẩu trang, 1 bình nước cá nhân. Ngày đầu tiên khi học sinh đi học trở lại, trước khi vào tiết học, giáo viên chủ nhiệm thông báo tới học sinh những việc cần làm tại trường để phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu học sinh không chuyện trò, tập trung đông người, vận động nhẹ nhàng trong các giờ giải lao và giờ ra chơi. Ngoài ra, nhà trường vẫn tổ chức hoạt động ăn bán trú bình thường cho các học sinh với yêu cầu đảm bảo giãn cách trong thời điểm này”- cô giáo Hoàng Thị Tố Oanh cho hay.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ngày đầu học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài, trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm đã bố trí lực lượng đón học sinh ở phía ngoài cổng trường từ đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên cho đến viên bảo vệ của nhà trường. Các thầy cô giáo đã nhắc nhở học sinh đứng ở những vị trí giãn cách đã được đánh dấu tại phía ngoài cổng trường, nhắc nhở học sinh sát khuẩn trước khi vào trường đối với những học sinh đi bộ. Còn học sinh đi xe đạp được hướng dẫn rửa tay nhanh, sát khuẩn ở tại vị trí cửa lớp, trong khuôn viên nhà trường. Ngoài ra, nhân viên y tế và đoàn thanh niên của trường cũng đã hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học đồng thời ghi sổ nhật ký đầu buổi về thân nhiệt của học sinh.
Cô giáo Vũ Thị Minh Ngân - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước khi học sinh đến trường, nhà trường đã phổ biến nội quy, quy định của Thủ tướng Chính phủ cũng như của nhà trường đã ban hành để phụ huynh và 628 học sinh nắm được nhằm phòng chống dịch bệnh tốt hơn. Đặc biệt, nhà trường cũng đã nhắn đến các nhóm lớp qua hệ thống Zalo dặn dò, mỗi học sinh khi đi học cần chuẩn bị cho mình 2 khẩu trang, khuyến khích học sinh mang bình nước cá nhân, sát khuẩn tay…
Những ngày qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên đã tiến hành tổng vệ sinh trường, khử khuẩn, rắc vôi bột ở  các khu vực có nguy cơ cao là nơi có nước tồn đọng trong trường. Các trường cũng đã lắp các trang thiết bị để phục vụ học sinh trong việc rửa tay nhanh, sát khuẩn. Không chỉ phòng chống dịch Covid-19, trường còn thực hiện các công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, bởi với thời tiết này cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với cộng đồng. “Thực tế, hệ thống giáo dục cũng như các đơn vị trên địa bàn quận cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc phòng chống cũng như đảm bảo an toàn trong mùa  dịch Covid-19. Vì vậy, dù là buổi đầu học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết nhưng nhà trường đã bố trí các lớp học theo thời khóa biểu luôn. Do trường không có hoạt động ăn bán trú nên sau buổi học sáng hoặc chiều, học sinh sẽ được nghỉ”- cô giáo Vũ Thị Minh Ngân chia sẻ.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận ngày đầu học sinh các trường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đi học trở lại sau những ngày nghỉ dịch:
 Nhân viên y tế trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học đồng thời ghi sổ nhật ký đầu buổi về thân nhiệt của học sinh.
 Đoàn thanh niên của trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách
 Học sinh trường THCS Thượng Cát sát khuẩn tay trước khi vào lớp.
  Học sinh trường THCS Thượng Cát trong giờ học Thể dục.
 Học sinh trường THCS Minh Khai được đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách từ cổng trường
 Cô giáo trực ở phía cầu thang tiếp tục làm công tác đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đảm bảo khoảng cách, sát khuẩn tay...
 Một tiết học Thể dục của học sinh trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.
 Học sinh lớp 8A6 trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm trong giờ học Văn học.
 Nhân viên bếp ăn của trường THCS Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm chuẩn bị bữa ăn bán trú cho học sinh.
 Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo ATTP, nhân viên bếp ăn luôn thực hiện nghiêm các khâu vệ sinh, khử khuẩn, đeo khẩu trang trước khi chế biến món ăn.
TAG: Học sinh mầm non tiểu học THCS quận Bắc Từ Liêm COVID-19
 
Tin khác
Công ty Vimedimex thông tin chính thức về việc xin cấp phép nhập khẩu vaccine Covid-19 Moderna
Công ty Vimedimex thông tin chính thức về việc xin cấp phép nhập khẩu vaccine Covid-19 Moderna
Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) vừa có thông tin chính thức về việc xin cấp phép nhập khẩu 50 triệu liều vaccine Covid-19 được sản xuất bởi Công ty Mordena (Mỹ). Việc cung cấp các thông tin chính thống, đầy đủ, kịp thời này, để tránh việc trên mạng Internet xuất hiện những thông tin nghi vấn, không chính xác gây mất uy tín của đơn vị.
Thị xã Sơn Tây nghiêm túc, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thị xã Sơn Tây nghiêm túc, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đây là đánh giá của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây vào hôm nay (14/4).
Chỉ tiêu lớp 10 và địa chỉ của 102 trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội
Chỉ tiêu lớp 10 và địa chỉ của 102 trường THPT ngoài công lập tại Hà Nội
Kinhtedothi - Trong kỳ thi vào lớp 10, rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh của khối trường THPT ngoài công lập.
Quảng Ngãi: Xe nâng gặp sự cố, 3 người thương vong
Quảng Ngãi: Xe nâng gặp sự cố, 3 người thương vong
Kinhtedothi- Sự cố tại Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm 2 người chết, 1 người bị thương.
Việt Nam ghi nhận thêm 16 bệnh nhân mắc mới Covid-19
Việt Nam ghi nhận thêm 16 bệnh nhân mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 14/4, Bộ Y tế cho biết, nước ta ghi nhận thêm 16 ca mắc mới (BN2717-2733) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu (5), TP Hồ Chí Minh (3), Hà Nội (3), Đà Nẵng (3) và Quảng Nam (2).
Sớm có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh ở khu đô thị chưa có trường học
Sớm có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh ở khu đô thị chưa có trường học
Kinhtedoth - Ngày 14/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 trên địa bàn TP.
TP Hồ Chí Minh: Thông báo gián đoạn cung cấp nước tại một số khu vực
TP Hồ Chí Minh: Thông báo gián đoạn cung cấp nước tại một số khu vực
Kinhtedothi - Một số khu vực thuộc Quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình và TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn cung cấp nước, hoặc nước yếu trong 2 ngày 17 và 18/4.
Huyện Sóc Sơn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 218 trường hợp
Huyện Sóc Sơn tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 218 trường hợp
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2021 đến nay, việc thực hiện mục tiêu kép là phát triển kinh tế gắn với phòng, chống dịch Covid-19 được huyện Sóc Sơn tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Công tác phòng bệnh được tập trung ở mức cao.
Nghệ An: Kịp thời khống chế đám cháy tại chung cư Trường Thịnh
Nghệ An: Kịp thời khống chế đám cháy tại chung cư Trường Thịnh
Kinhtedothi - Một đám cháy bất ngờ xuất phát tại phòng ngủ ở tầng 3 chung cư Trường Thịnh (TP Vinh, Nghệ An), rất may đã được lực lượng chức năng kịp thời khống chế.
Thông tin chính thức vụ cháy trên phố Định Công
Thông tin chính thức vụ cháy trên phố Định Công
Kinhtedothi - Liên quan đám cháy bất ngờ bùng lên trong xưởng in tại địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) vào khoảng 7 giờ sáng 14/4, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân thông tin, vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Khai mạc Ngày hội CNTT ngành Giáo dục & Đào tạo Thủ đô lần thứ V
Khai mạc Ngày hội CNTT ngành Giáo dục & Đào tạo Thủ đô lần thứ V
Kinhtedothi - Sáng 14/4, Lễ Khai mạc Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V- đã diễn ra sôi nổi tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Hà Nội.