Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Học sinh, sinh viên Thủ đô tích cực hiến máu tình nguyện

Phương Đoàn 19-09-2019 21:48
Kinhtedothi-Ngày 19/9/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 – 2020.

Chương trình nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu.

 Các đại biểu ấn nút khai mạc Chương trình

Phong trào hiến máu tình nguyện đã hình thành và phát triển được 25 năm, trong đó, vai trò của các thầy cô giáo và lực lượng thanh niên sinh viên là rất lớn. Phong trào xuất phát từ một nhóm sinh viên của Trường Đại học Y Hà Nội đến nay đã lan tỏa rộng khắp cả nước, trở thành một trong những phong trào tình nguyện có sức sống bền bỉ và ngày càng mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên. Từ Thủ đô Hà Nội, phong trào tình nguyện hiến máu đã nhân rộng tới hầu hết các trường học viện, đại học, cao đẳng trong cả nước.

 Học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm. Thực tiễn cũng chứng minh phong trào hiến máu tình nguyện của Hà Nội mang đậm dấu ấn của thanh niên, sinh viên”.

 Đại diện các đơn vị nhận bằng khen

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, TP khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm Viện cần tiếp nhận 350.000 – 370.000 đơn vị máu. Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên TP và sự tham gia rất chủ động và tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này.

Cũng nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu TW.

TAG: hiến máu tính nguyện
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Phải triển khai quyết liệt biện pháp phòng ngừa và đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Phải triển khai quyết liệt biện pháp phòng ngừa và đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm
Kinhtedothi - Sáng ngày 24/11, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TƯ ngày 22-10-2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TƯ ngày 25-6-2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy và chữa cháy”.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đa dạng hóa hình thức phổ biến pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành của người dân
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh: Đa dạng hóa hình thức phổ biến pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành của người dân
Kinhtedothi - “Thời gian qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện đa dạng và đổi mới theo hướng hiện đại đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô”.
Thông báo lịch tiếp xúc cử tri  tại một số quận, huyện
Thông báo lịch tiếp xúc cử tri tại một số quận, huyện
Kinhtedothi - Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thông báo thời gian tiếp xúc cử tri và báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ. Cụ thể: Thời gian 8 giờ ngày 26/11, tại trụ sở HĐND – UBND quận Ba Đình. Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Nguyễn Phú Trọng, Trần Việt Khoa, Trần Thị Phương Hoa.
6 tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự
6 tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn nhân sự UBND 6 tỉnh: Lào Cai, Thái Bình, Ninh Thuận, An Giang, Trà Vinh và Quảng Nam.
Xây dựng ngành Thanh tra “là tai mắt của trên, là người bạn của dưới'
Xây dựng ngành Thanh tra “là tai mắt của trên, là người bạn của dưới"
Ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra Đặc biệt, đánh dấu cho sự ra đời của ngành Thanh tra Việt Nam.
Đổi mới trong công tác dân vận: Tăng tính kết nối
Đổi mới trong công tác dân vận: Tăng tính kết nối
Kinhtedothi - Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian tới, Đảng bộ TP Hà Nội tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác dân vận theo hướng chủ động, thiết thực, tập trung vào những việc mới, việc khó.
Không để trượt dài mới xử lý cán bộ
Không để trượt dài mới xử lý cán bộ
Kinhtedothi - Đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện, kiểm tra; cần nhắc nhở cán bộ ngay từ những sai phạm nhỏ, không để "trượt dài rồi mới xử lý cán bộ". Đó là những lưu ý quan trọng về công tác cán bộ được Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đưa ra trong cuộc làm việc với Quận ủy Hà Đông. “Lời nhắc” này có lẽ cũng là yêu cầu chung với tất cả các cấp của TP, chứ không riêng Hà Đông. Bởi ngay từ cấp cơ sở, việc ngăn ngừa những sai phạm khi manh nha, tránh tạo “vết xe đổ” cũng là việc rất quan trọng, mang lại niềm tin cho người dân.
Những điểm nổi bật trong 7 Luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua
Những điểm nổi bật trong 7 Luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 7 luật gồm: Luật Cư trú (sửa đổi), Luật Thỏa thuận quốc tế, Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật Người lao động Việt Nam ở nước ngoài, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Luật phòng chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người.
Khởi nghĩa Nam Kỳ - Bản hùng ca bi tráng thể hiện ý chí và khát vọng giành độc lập
Khởi nghĩa Nam Kỳ - Bản hùng ca bi tráng thể hiện ý chí và khát vọng giành độc lập
Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TP Hố Chí Minh khẳng định, Khởi nghĩa Nam Kỳ là một trong những sự kiện quan trọng, chứa đựng bài học lịch sử có giá trị lý luận và thực tiễn.
Thủ tướng bắt đầu dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Thủ tướng bắt đầu dự Hội nghị Thượng đỉnh G20
Kinhtedothi - Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã khai mạc vào 8 giờ tối nay (21/11), giờ Việt Nam, dưới sự chủ trì của Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị và có bài phát biểu tại các phiên thảo luận.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hợp tác thương mại là động lực chủ yếu trong phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hợp tác thương mại là động lực chủ yếu trong phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi hợp tác thương mại là trọng tâm, động lực chủ yếu trong phát triển quan hệ giữa hai nước, hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.