Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2018: Cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư

Lâm Nguyễn 17-05-2018 09:16
Kinhtedothi - Chiều 18/5, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (HTX) năm 2018 khai mạc tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Sự kiện này là cơ hội lớn để các HTX, liên hiệp HTX quảng bá thương hiệu, tăng cường kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư.
Năm 2017, lần đầu tiên Hội chợ Nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các HTX, liên hiệp HTX được Liên minh HTX Việt Nam tổ chức trên toàn quốc. Chương trình có sự tham gia của trên 300 gian hàng và hàng ngàn HTX, liên hiệp HTX đã mang lại tiếng vang lớn. Tiếp nối thành công của sự kiện cách đây hơn một năm, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018 tiếp tục được Liên minh HTX Việt Nam tổ chức với quy mô lớn hơn.
Hội chợ lần này còn có sự tham gia của hàng chục HTX, liên hiệp HTX đến từ nhiều quốc gia trong khu vực châu Á và trên 40 DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm. Đây không chỉ là cơ hội để các HTX, liên hiệp HTX quảng bá những sản phẩm tốt nhất, mà còn thúc đẩy giao thương giữa các ngành hàng… Theo thông tin từ Ban tổ chức, 70% sản phẩm tham gia Hội chợ khai mạc chiều 18/5 sẽ là các mặt hàng nông lâm sản và thủy sản; còn lại là sản phẩm tiểu thủ công nghiệp. Cũng bởi vậy, chất lượng nông sản là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho biết: Tất cả các nông sản được trưng bày, giới thiệu và bán tại Hội chợ đều phải có nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn rõ ràng. “Ban tổ chức đã thành lập bộ phận chuyên trách giám sát vấn đề an toàn thực phẩm tại các gian hàng nhằm bảo đảm cung ứng cho khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ những sản phẩm tốt và an toàn nhất” - ông Bảo nói.
Một điểm nhấn đáng chú ý là các HTX, liên hiệp HTX tham gia Hội chợ lần này được miễn phí hoàn toàn chi phí gian hàng, mặt bằng, điện nước, an ninh, vệ sinh môi trường… Đây là trợ lực cần thiết và rất có ý nghĩa, nhất là đối với các HTX, liên hiệp HTX đến từ những tỉnh, TP xa Hà Nội, cũng như các đơn vị quốc tế. Đặc biệt, tại Hội chợ năm nay, để hỗ trợ khách tham quan, mua sắm là người nước ngoài, Ban tổ chức đã thành lập đội tình nguyện viên làm công tác phiên dịch tại các gian hàng. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với sự kiện tổ chức cách đây hơn một năm.
Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, thông qua quảng bá, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các đơn vị tham gia, Hội chợ sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, phù hợp với chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Quan trọng hơn, sự tham gia của hàng trăm đơn vị quốc tế và các DN hàng đầu sẽ là điều kiện thuận lợi để các HTX, liên hiệp HTX trong nước trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư; từng bước mở rộng thị trường cho nông sản Việt Nam.

TAG: hợp tác xã xúc tiến thương mại Hà Nội Hội chợ
 
Tin khác
Chính phủ ban hành quy định về họ, hụi, biêu, phường
Chính phủ ban hành quy định về họ, hụi, biêu, phường
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 19/2019/NĐ-CP về họ, hụi, biêu, phường. Nghị định này quy định về nguyên tắc tổ chức họ, hụi, biêu, phường (họ); điều kiện làm thành viên, chủ họ; gia nhập, rút khỏi họ; văn bản thỏa thuận về họ; thứ tự lĩnh họ, lãi suất; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của thành viên, chủ họ.
Tổng thống Argentina: Có hơn 100 triệu điện thoại sản xuất tại Việt Nam được bán tại Argentina
Tổng thống Argentina: Có hơn 100 triệu điện thoại sản xuất tại Việt Nam được bán tại Argentina
Kinhtedothi - Chiều 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội kiến với Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ khởi sắc, đạt hơn 5 tỷ USD
Xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ khởi sắc, đạt hơn 5 tỷ USD
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ đã khởi sắc ngay từ tháng đầu năm 2019, với kim ngạch đạt hơn 5,151 tỷ USD. Kết quả này tăng tới 42,1%, tương đương con số tuyệt đối 1,527 tỷ USD so với cùng kỳ 2018.
Đà Nẵng kỳ vọng gì vào “Tọa đàm mùa Xuân 2019”?
Đà Nẵng kỳ vọng gì vào “Tọa đàm mùa Xuân 2019”?
Kinhtedothi - Ngày 1/3 tới, Đà Nẵng sẽ tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân 2019”. Đây là Tọa đàm mang đến nhiều kỳ vọng cho Đà Nẵng trong việc thu hút đầu tư mạnh mẽ, thúc đẩy TP phát triển.
Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện 2019
Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện 2019
Kinhtedothi - Khung giá phát điện đối với nhà máy nhiệt điện than dao động từ 1.677,02 đến 1.896,05 đồng/kWh; nhà máy thủy điện là 1.110 đồng/kWh.
Phiên 20/2: Thanh khoản giảm mạnh, nhưng VN-Index vẫn vượt mốc 970 điểm
Phiên 20/2: Thanh khoản giảm mạnh, nhưng VN-Index vẫn vượt mốc 970 điểm
Kinhtedothi – Phiên hôm qua chỉ số VN-Index đã 1 lần vượt qua mốc 970 điểm. Nhưng rồi vào cuối phiên chiều khi nhiều cồ phiếu vốn hoá lớn bị chốt lời. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm nay nhóm cổ phiếu trụ đỡ thị trường phục hồi trờ lại VN-Index đã chinh phục thành công mốc 970 điểm
Bộ Công Thương “cứu” dự án nhiệt điện nghìn tỷ bằng cách nào?
Bộ Công Thương “cứu” dự án nhiệt điện nghìn tỷ bằng cách nào?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Bộ đã có phương án trong tháng 3/2019 sẽ cử một Đoàn công tác về Thái Bình làm việc về các nội dung liên quan đến Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.
Sẽ có khoảng 25.000 tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Nghệ An
Sẽ có khoảng 25.000 tỷ đồng được cam kết đầu tư vào Nghệ An
Kinhtedothi - Tại Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi của tỉnh Nghệ An, dự kiến sẽ có 11 dự án được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư và 17 đến 18 dự án sẽ được ký thỏa thuận hợp tác đầu tư vào địa bàn và 3 ý tưởng quy hoạch được chấp thuận, với tổng vốn được đăng ký đầu tư dự kiến khoảng 25.000 tỷ đồng.
Chưa tính mại dâm, tham nhũng vào GDP
Chưa tính mại dâm, tham nhũng vào GDP
Kinhtedothi - Mại dâm vi phạm thuần phong mỹ tục còn tham nhũng không phải hoạt động sản xuất nên ngành thống kê không tham vọng tính vào "kinh tế ngầm” - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cho biết tại họp báo về Đề án Thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát sáng nay (20/2).
Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội: Cầu nối tiêu thụ nông sản an toàn
Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội: Cầu nối tiêu thụ nông sản an toàn
Kinhtedothi - Năm 2019, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội Nông dân TP) sẽ xây dựng webstie quảng bá nông sản an toàn và tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức thị trường cho nông dân nhằm đẩy mạnh khâu tiêu thụ nông sản. Đó là chia sẻ của Giám đốc Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội Tô Hải Long với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, các ngân hàng ổn định giá mua – bán USD
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp, các ngân hàng ổn định giá mua – bán USD
Kinhtedothi - Sáng nay (20/2), Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm tỷ giá trung tâm phiên thứ 3 liên tiếp. Các ngân hàng thương mại cơ bản duy trì giá trao đổi USD, thị trường tự do cũng giảm giá thêm.