Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì: Gương mẫu trong các phong trào thi đua

Quân Đạt 02-10-2019 09:11
Kinhtedothi - 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” trên địa bàn huyện Ba Vì ngày càng lan tỏa và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Qua đó phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì phát triển kinh tế vườn. Ảnh: Quân Đạt

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Theo Chủ tịch Hội CCB huyện Ba Vì Nguyễn Văn Mễ, Ba Vì hiện có gần 15.000 hội viên CCB tham gia sinh hoạt tại 31 tổ chức cơ sở hội. Thời gian qua, hội viên CCB các cấp trong huyện đã tổ chức thực hiện thường xuyên, hiệu quả các mục tiêu thi đua của phong trào “CCB gương mẫu”. Qua đó, trở thành phong trào thi đua chính của hội và ngày càng phát triển, hòa nhập với phong trào thi đua chung ở địa phương. Hội CCB Ba Vì luôn là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiều cán bộ, hội viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tin cậy. Trên từng cương vị công tác, hội viên CCB không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ năng lực công tác. Nhiều CCB đã được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận… Ở bất kỳ cương vị nào, CCB luôn phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2015, Hội CCB huyện Ba Vì được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua. Tiếp đó, năm 2016 được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua. Đến năm 2018, Hội CCB Ba Vì được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trong 5 năm qua, Hội CCB Ba Vì liên tục được UBND huyện tặng Giấy khen.

Advertisement

Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, với ý chí tự lực, tự cường của những người lính, Hội CCB huyện Ba Vì đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế”. Dựa trên đặc điểm, thế mạnh của từng địa phương, hội viên hội CCB đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng tập trung chuyên canh. Đối với công tác tham gia xóa đói giảm nghèo, Hội CCB huyện đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội khai thác các nguồn vốn cho hơn 4.000 lượt hộ gia đình của 31/31 xã, thị trấn vay với số tiền luân chuyển trên 100 tỷ đồng. Số liệu thống kê tính đến tháng 6/2019 số dư là 91 tỷ đồng, cho 2.680 hộ vay để phát triển kinh tế, xóa nghèo, làm giàu chính đáng.

Công tác vận động xây dựng quỹ nội bộ của Hội CCB huyện cũng được nâng lên. Tổng quỹ Hội toàn huyện là 9,7 tỷ đồng. Số quỹ này cho hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, tiêu biểu là các đơn vị Cẩm Lĩnh, Yên Bài, Thuần Mỹ, Châu Sơn, Ba Trại, Minh Quang, Phú Sơn, Thái Hòa, Minh Châu, Tây Đằng. Từ sự quan tâm trên, 5 năm qua, số hộ nghèo trong Hội CCB toàn huyện giảm từ 1,54% xuống còn 0,99%, số hộ cận nghèo từ 7,6% xuống còn 2,3%...

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Ngoài các phong trào thi đua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng hội viên được Hội CCB Ba Vì thực hiện thường xuyên. Qua đó, góp phần định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, phong trào thi đua tự nguyện hiến đất, tháo dỡ tường bao, chặt cây xanh trao trả mặt bằng cho địa phương, ủng hộ tiền, ngày công lao động để xây dựng đường giao thông, các công trình phúc lợi đã đem lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là hội viên CCB Đinh Công Ly thôn Đầm Sản, xã Minh Quang đã hiến 1.262m2. Tại xã Khánh Thượng, hội viên Nguyễn Văn Mỹ đã hiến trên 1.200m2. Hội viên Đỗ Văn Quý, xã Yên Bài hiến 1.200m2. Hội viên Dương Hồng Sơn thôn Cốc Đồng Tâm, xã Minh Quang hiến 700m2…

Những kết quả đạt được qua phong trào thi đua CCB gương mẫu của huyện Ba Vì trong 5 năm đã tạo sự chuyển biến toàn diện từ nhận thức và tổ chức thực hiện. Đồng thời, với các hình thức thi đua đa dạng, phong phú đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên CCB tham gia. Nhờ đó, kết quả hoàn thành nhiệm vụ của Hội CCB huyện ngày càng được nâng lên.

Chủ tịch Hội CCB huyện Ba Vì Nguyễn Văn Mễ cho biết, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hội, thời gian tới, Hội CCB huyện Ba Vì tiếp tục triển khai phong trào “CCB gương mẫu” gắn với xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tập trung tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ Nhân dân. Hội cũng sẽ tạo điều kiện cho hội viên CCB phát triển kinh tế, phát huy vai trò tích cực trên các mặt đời sống xã hội, xứng đáng là một tổ chức, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương.

TAG: Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì phong trào thi đua\r\n
 
Tin khác
Phòng, chống dịch Covid-19: Phường Thịnh Liệt rà soát gần 10.000 hộ dân ngay trong đêm
Phòng, chống dịch Covid-19: Phường Thịnh Liệt rà soát gần 10.000 hộ dân ngay trong đêm
Kinhtedothi - Ngay sau khi nhận được công điện khẩn của TP Hà Nội, thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng từ ổ dịch tại BV Bạch Mai, UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã tổ chức rà soát tất cả các hộ dân trên địa bàn phường ngay trong đêm 28/3 để tìm những người liên quan.
Huyện Chương Mỹ rà soát, đóng các cửa hàng không thiết yếu để phòng dịch
Huyện Chương Mỹ rà soát, đóng các cửa hàng không thiết yếu để phòng dịch
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về đóng cửa các cửa hàng không cần thiết để phòng chống dịch COVID -19, nhiều địa phương đã thực hiện một cách nghiêm túc.
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Sẵn sàng ứng chiến trong tình huống xấu nhất!
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Sẵn sàng ứng chiến trong tình huống xấu nhất!
Kinhtedothi - Bệnh viện (BV) Bạch Mai hiện là điểm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - tân Giám đốc BV cho biết, toàn bộ cán bộ, nhân viên Bạch Mai không nao núng tinh thần, sẵn sàng ứng chiến trong tình huống xấu nhất.
Chùm ảnh: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ở Kim Giang
Chùm ảnh: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ở Kim Giang
Kinhtedothi - Với những việc làm thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở phường Kim Giang (quận Thanh Xuân), người dân đã đồng tình, ủng hộ chủ trương của chính quyền.
TP Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm điểm cá nhân liên quan văn bản hỏa táng
TP Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm điểm cá nhân liên quan văn bản hỏa táng
Kinhtedothi - Ngày 28/3, Thường trực UBND TP khẳng định không có chủ trương chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MT) ban hành văn bản liên quan hỏa táng, đồng thời yêu cầu kỷ luật cá nhân ở Sở TN&MT liên quan văn bản trên.
Nhật ký “Sao đỏ” trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp
Nhật ký “Sao đỏ” trong khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp
Kinhtedothi - Bắt đầu từ ngày 19/3, UBND TP Hà Nội đã trưng dụng nhà A1 - Chung cư sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp được sử dụng cho mục đích tổ chức cách ly cho những người từ nước ngoài về Việt Nam theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tập trung toàn lực dập ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
Tập trung toàn lực dập ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Chiều 28/3, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Y tế, Bộ TT&TT, UBND TP Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai về các biện pháp dập ổ dịch ở cơ sở y tế này.
Hà Nội: Cháy dữ dội ngôi nhà 3 tầng gần cây xăng Nam Đồng
Hà Nội: Cháy dữ dội ngôi nhà 3 tầng gần cây xăng Nam Đồng
Kinhtedothi - Chiều tối ngày 28/3, vụ một cháy nhà đã xảy ra gần cây xăng Nam Đồng, Hà Nội.
Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/TTg của Thủ tướng
Nhiều huyện ngoại thành Hà Nội thực hiện nghiêm Chỉ thị 15/TTg của Thủ tướng
Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, ngoài các quận nội thành, các huyện ngoại thành trên địa bàn Hà Nội cũng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.
Quận Hoàng Mai: Rà soát được 96 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Quận Hoàng Mai: Rà soát được 96 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Đến nay, UBND quận Hoàng Mai đã hoàn thành việc rà soát các bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 15 - 25/3. Có tất cả 96 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Quận Hai Bà Trưng xây dựng phương án 12 vùng cách ly phòng chống dịch Covid-19
Quận Hai Bà Trưng xây dựng phương án 12 vùng cách ly phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi-Nhằm chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND quận Hai Bà Trưng vừa xây dựng phương án khoanh vùng phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó dự kiến tổ chức khoanh vùng cách ly gồm 12 vùng.