Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Cầu Giấy lần thứ 33

Hà Ánh 09-10-2019 15:30
Kinhtedothi - Sáng 9/10, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 33 nhiệm kỳ 2015 - 2020, mở rộng để thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; bàn và quyết định một số nội dung trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2019.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, quận Cầu Giấy đã bám sát chủ đề công tác năm và nâng cao hiệu lực hiệu quả của hệ thống chính trị gắn với việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, TP nhất là các văn bản mới, kết hợp với 5 chương trình công tác lớn của Đảng bộ quận.

Toàn cảnh hội nghị.

Quận tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, giá trị sản xuất ngành Dịch vụ - Thương mại ngoài Nhà nước ước đạt 77.424,891 tỷ đồng tăng 14,74%; giá trị sản xuất công nghiệp ngoài Nhà nước ước đạt 10.367,020 tỷ đồng tăng 5,4%; giá trị sản xuất ngành Xây dựng ngoài Nhà nước ước đạt 28.722,300 tỷ đồng tăng 12,5% so với cùng kì năm trước.

Thu ngân sách ước đạt 5.311,2/8.838 tỷ đồng, đạt 61% dự toán TP giao. Chi ngân sách ước thực hiện 718,1/1.644,860 tỷ đồng, đạt 44% dự toán TP giao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của quận.

Công tác quản lý thị trường được tăng cường, triển khai thực hiện các phương án kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu thương mại. Ra mắt trang “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - quận Cầu Giấy” đầu tiên của TP Hà Nội.

Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chất lượng giáo dục - đào tạo của quận được duy trì và giữ vững, năm 2018 - 2019 là năm thứ 11 liên tiếp quận Cầu Giấy dẫn đầu TP về kết quả thi vào lớp 10 THPT. Quận tiếp tục được công nhận thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia là trường Tiểu học An Hòa.

Triển khai thực hiện mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện” tại tất cả các trường học thuộc quận. Thực hiện hiệu quả chương trình Sữa học đường. Ngoài ra, quận đã duy trì tốt các chương trình quốc gia về y tế, dân số, gia đình. Các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng…

Bên cạnh đó, quận phấn đấu thực hiện tốt công tác Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là trọng tâm là Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…   

Cùng với những kết quả đã đạt được vẫn còn có những hạn chế, khó khăn như: việc triển khai một số công trình trọng điểm và giải ngân xây dựng cơ bản còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông còn xảy ra, trật tự xây dựng đô thị có nhiều chuyển biến tích cực nhưng chưa vững chắc...; tiềm ẩn các nguy cơ về dịch bệnh, an toàn thực phẩm…

Phát biểu kết luận chỉ đạo Hội nghị, bà Trần Thị Phương Hoa - Bí thư Quận ủy Cầu Giấy nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2019 và yêu cầu các các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết; tập hợp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội năm 2019; các mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội V Đảng bộ Quận và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

TAG: Hội nghị Đảng bộ Cầu Giấy lần thứ 33
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TP tổ chức bắn pháo hoa (trong 15 phút) tại 7 điểm vào thời khắc giao thừa để chào mừng năm mới Canh Tý 2020.
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
Kinhtedothi - Muôn hoa đang khoe sắc tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. Trong chợ hoa rực rỡ sắc màu ấy, người đến chọn cho mình một chậu mai, chậu cúc… về chơi Tết, người thì đến chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đón xuân về.
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Kinhtedothi - Từ sau 20 tháng Chạp, làng hoa Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp hẳn lên. Các thương lái trong tỉnh và các tỉnh lân cận đổ về đây mua hoa bán. Dường như Tết ở Nghĩa Hiệp về sớm hơn các địa phương khác.
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
Kinhtedothi - Vừa qua, vào ngày 17/1/2020, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Dutch Lady-Cô Gái Hà Lan, Friso, Ovaltine…) đã đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ triển khai chương trình “Tết Yêu Thương” đến các gia đình nghèo tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Kinhtedothi - Những ngày Tết sắp đến, nhiều trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện, người giúp đỡ nạn nhân cần có kiến thức sơ cứu đúng, tránh để tình trạng nạn nhân trầm trọng thêm.
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Kinhtedothi - Với mong muốn sẻ chia, TP Hà Nội và các quận, huyện, đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho những đối tượng hưởng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.
Có một người Hà Nội ở Yangon
Có một người Hà Nội ở Yangon
Kinhtedothi - Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, xuất phát từ những tình huống ngẫu nhiên mà để lại ấn tượng không hề nhỏ. Ai từng ra nước ngoài ắt sẽ hiểu niềm vui khi gặp người đồng hương. Đến Yangon tôi cũng có được niềm vui ấy khi gặp Tạ Quang Thành - chủ nhà hàng Cyclo Vietnamese Restaurant.
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Kinhtedothi - Tết đến, mọi cảm xúc ùa về. Nhà nhà, người người hướng về tổ tiên, về gia đình, nguồn cội. Các lưu học sinh cũng vậy. Nỗi niềm xa quê cứ đau đáu trong họ. Có những cuộc gọi cả tiếng đồng hộ với mẹ chỉ để... khóc.
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Kinhtedothi - Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội về công tác khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Kinhtedothi - Ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ hợi), chương trình “Xuân Quê Hương 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của đông đảo kiều bào tiêu biểu.