Trang chủ / Văn hóa / Thể thao

Hơn 200 Golfers tham dự Giải Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì Cộng đồng 2019

Văn Thanh 09-10-2019 15:22
Kinhtedothi - Dự kiến, sau khi kết thúc giải thể thao, ban tổ chức vận động được hơn 300 triệu đồng tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức. Toàn bộ số tiền sẽ được tiếp tục trao tặng cho Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội để xây dựng công trình thiện nguyện ở địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

Các doanh nghiệp trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng điểm trường vùng cao.

Trưa 9/10, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) phối hợp với Câu lạc bộ Golf HANOIBA tổ chức Giải Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vì Cộng đồng - Cúp Sơn Hà 2019, tại sân Golf Long Biên.

Sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10); tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ liên kết, hợp tác giữa các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; đồng thời thể hiện cam kết vì cộng đồng của các doanh nhân.

Là sự kiện được tổ chức thường niên của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vào mỗi dịp tháng Doanh nhân, năm 2019 là năm thứ 2 giải được tổ chức với quy mô lớn, quy tụ hơn 200 Golfers là các doanh nhân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự.

Cũng như năm trước, điều đặc biệt của giải thể hiện ở chỗ, đây giải giao lưu thể thao với mục đích vì cộng đồng, gây quỹ từ thiện để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ trẻ em vùng cao.

Ông Cao Thế Anh - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội cho biết, qua hàng năm được tổ chức, sức quan tâm của các Golfers cũng như doanh nhân đến với giải ngày càng lớn.

"Khi tổ chức giải, Hội Doanh nghiệp trẻ quan tâm đầu tiên tới vấn đề 'Thể thao vì cộng đồng'. Chúng tôi mong muốn mỗi doanh nhân, mỗi Golfer ngoài việc chơi thể thao để tăng cường giao lưu quan hệ còn cùng nhau chung tay vì cộng đồng. Mục tiêu của giải năm nay là xây dựng các điểm trường vùng cao.

Bởi qua khảo sát, hiện còn rất nhiều trẻ em vùng cao điều kiện học tập rất khó khăn. Hội Doanh nghiệp trẻ xác định xây những công trình bền vững, giúp cho các cháu có điều kiện học tập để trở thành người có ích cho đất nước, những doanh nhân trong tương lai", ông Cao Thế Anh nói và hy vọng, các doanh nhân qua giải đấu sẽ tiếp tục lan tỏa tính trách nhiệm xã hội, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Advertisement

 Giải đấu năm nay quy tụ hơn 200 Golfers là các doanh nhân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự

Theo ban tổ chức, trong năm đầu tiên tổ chức, giải diễn ra thành công tốt đẹp và đã huy động được 360 triệu đồng từ các doanh nghiệp Hội viên, các Golfer và các nhà hảo tâm ủng hộ. Số tiền này đã được Câu lạc bộ Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội trao tặng cho Ban Trách nhiệm Xã hội (CSR) của Hội để xây tặng mới điểm trường Mầm non Khay Dạo (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), và điểm trường Mầm non Chiềng Chăn (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Hơn 100 bé mầm non đã được thụ hưởng từ chương trình này.

Năm 2019, giải tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo các Golfers và các Doanh nhân trẻ. Sau một thời gian ngắn vận động, ban tổ chức đã nhận được ủng hộ với tổng sồ tiến 250 triệu đồng. Theo dự kiến, sau khi kết thúc giải, ban tổ chức sẽ vận động được hơn 300 triệu đồng tiền ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức. Toàn bộ số tiền huy động được sẽ được Câu lạc bộ Golf tiếp tục trao tặng cho Hội để xây dựng công trình thiện nguyện ở những nơi vùng cao, vùng địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

Qua đó giúp các em có điều kiện đến trường, tiếp cận con chữ và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Dự kiến điểm trường cấp 1 ở xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) là địa chỉ xây tặng mới năm 2019 sau khi kết thúc giải.

 Ban tổ chức trao giải cho các Golfers tối 9/10

* Tối cùng ngày, ban tổ chức đã tổ chức đã trao giải cho các Golfers, cụ thể: Vị trí nhất bảng A thuộc về ông Nguyễn Hải Nam; Bảng B - ông Nguyễn Đức Tiến; Bảng C - ông Nguyễn Đức Trường; Bảng D - bà Nguyễn Thị Vân Anh. Đặc biệt chiếc cup Best Gross đã thuộc về ông Phạm Lê Cường với số điểm cao nhất qua các năm tổ chức của giải Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Giải Golf đã nhận được sự ủng hộ từ thiện nhiệt tình của các nhà hảo tâm với tổng số tiền là 250 triệu đồng: Công ty Cổ Phần quốc tế Sơn Hà; Câu lạc bộ Golf Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse; Công ty Cổ phần Thương mại Citicom; Công ty TNHH Thương mại K&G Việt Nam; Công ty Cổ phần Truyền thông ALO (ALO MEDIA); bà Đỗ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội; doanh nhân Trần Gia Thế...


TAG: doanh nghiêp trẻ Hà Nội giao lưu thể thao gây quỹ từ thiện vì cộng đồngrn
 
Tin khác
Nghệ An khánh thành nhà trưng bày bổ sung, nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên
Nghệ An khánh thành nhà trưng bày bổ sung, nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên
Kinhtedothi - Sáng nay (23/5), TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên.
[Ảnh] Cổ động viên Nam Định được phát khẩu trang, sớm 'nhuộm vàng' sân Thiên Trường
[Ảnh] Cổ động viên Nam Định được phát khẩu trang, sớm "nhuộm vàng" sân Thiên Trường
Kinhtedothi - Dù phải 18 giờ trận đấu giữa Nam Định và HAGL mới diễn ra, nhưng hàng trăm cổ động viên đã kéo tới sân Thiên Trường trước nhiều giờ đồng hồ để có thể vào sân.
Hội quán người Hoa Chợ Lớn - Nét kiến trúc độc đáo trong không gian đô thị tại TP Hồ Chí Minh
Hội quán người Hoa Chợ Lớn - Nét kiến trúc độc đáo trong không gian đô thị tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 30 hội quán của người Hoa. Trong đó, một số được xây dựng cách đây hơn 200 năm, số khác xây dựng vào cuối thế kỷ XIX hoặc đầu thế kỷ XX và phân bố trên nhiều quận huyện của TP, nhưng phần nhiều tập trung trên địa bàn quận 5, quanh các con đường Nguyễn Trãi, Triệu Quang Phục, Châu Văn Liêm, Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông như: Hội quán Hà Chương, hội quán Tuệ Thành, hội quán Nghĩa An, hội quán Quỳnh Phủ, hội quán Phước An…
[Ảnh] Người hâm mộ Nam Định diễu hành trước trận đấu với HAGL
[Ảnh] Người hâm mộ Nam Định diễu hành trước trận đấu với HAGL
Kinhtedothi - Hàng trăm người hâm mộ bóng đá Nam Định diễu hành từ sáng sớm để cổ vũ cho đội nhà trước trận đấu gặp HAGL.
[Thông điệp từ lịch sử] Mạc Đĩnh Chi và “Ngọc tỉnh liên phú”
[Thông điệp từ lịch sử] Mạc Đĩnh Chi và “Ngọc tỉnh liên phú”
Kinhtedothi - Mạc Đĩnh Chi (1272 - 1346), người làng Lũng Động, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ông là trạng nguyên, làm quan trải qua 3 triều vua Trần Anh Tông, Trần Minh Tông và Trần Hiến Tông.
[Hà Nội trong tôi] Bảo vật ngàn năm Thăng Long-Hà Nội
[Hà Nội trong tôi] Bảo vật ngàn năm Thăng Long-Hà Nội
Kinhtedothi - Đến nay, Hà Nội đã có 12 bảo vật quốc gia được Chính phủ công nhận, như: Trống đồng Cổ Loa và bộ lưỡi cày đồng được phát hiện trong lòng tòa thành Cổ Loa lịch sử; một số bảo vật khác: 92 bia đá tiến sĩ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám; bộ tượng Di Đà Nam (chùa Thầy)…
Người hâm mộ xếp hàng dưới nắng nóng mua vé trận Nam Định gặp HAGL
Người hâm mộ xếp hàng dưới nắng nóng mua vé trận Nam Định gặp HAGL
Kinhtedothi - Để có được tấm vé vào sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại Cup Quốc gia, người hâm mộ thành Nam đã phải xếp hàng trước nhiều giờ đồng hồ dù thời tiết nắng nóng.
Startup Việt vực dậy như thế nào sau dịch Covid-19
Startup Việt vực dậy như thế nào sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đó là chủ đề mà Bản tin Cuộc sống 24h của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thông tin đến cho quý vị khán giả trong tuần vừa qua.
[Ảnh] Ngắm đầm sen trắng tinh khôi giữa lòng Hà Nội
[Ảnh] Ngắm đầm sen trắng tinh khôi giữa lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Đầm sen trắng tinh khôi tại Hà Nội thu hút hàng trăm người tới chụp ảnh cũng như tham quan mỗi ngày.
“Nhà trọ Balanha” tập 29: Kim bộc lộ tình cảm với Bách
“Nhà trọ Balanha” tập 29: Kim bộc lộ tình cảm với Bách
Kinhtedothi - Trong preview tập 29, Bách và Kim đã hôn nhau trong khi làm việc cùng nhau.
“Những ngày không quên” tập 33: Đào gần gũi, xin làm lành với Cân
“Những ngày không quên” tập 33: Đào gần gũi, xin làm lành với Cân
Kinhtedothi - Trong preview tập 33 bộ phim "Những ngày không quên", Đào đã tìm gặp Cân để làm lành. Dấu hiệu này cho thấy, quan hệ giữa cặp đôi này sắp có những bước tiến mới.