Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Hơn 200 học sinh tiêu biểu của Hà Nội báo công dâng Bác

Trần Nga 15-05-2019 18:01
Kinhtedothi - Sáng 15/5, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến cùng hơn 200 học sinh giỏi tiêu biểu TP Hà Nội đã làm lễ báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2019).

Hơn 200 học sinh tham dự lễ báo công là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, đại diện cho gần 2 triệu học sinh các cấp học của Thủ đô Hà Nội.

Đoàn đại biểu ngành giáo dục Hà Nội trong lễ báo công dâng Bác.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã báo cáo tóm tắt về quy mô của ngành giáo dục Hà Nội và những kết quả trong học tập, rèn luyện của học sinh. Theo đó, năm học 2018 - 2019, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, học sinh Hà Nội dẫn đầu cả nước về số bài thi đạt điểm 10 với 621 bài. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh Hà Nội đã giành 134 giải, trong đó có 11 giải Nhất.

Tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, học sinh Hà Nội cũng đã xuất sắc giành 197 giải và huy chương. Quy mô giáo dục Hà Nội phát triển mạnh với hơn 2.700 cơ sở giáo dục, gần 2 triệu học sinh, tăng 72 trường và hơn 180.000 học sinh so với cùng kỳ năm học trước.

Các học sinh tiểu biểu của Thủ đô trong lễ báo công dâng Bác

Thay mặt cho hơn 2 triệu học sinh Thủ đô, học sinh Trần Xuân Tùng (lớp 12 chuyên vật lý, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã bày tỏ sự cảm ơn về sự quan tâm các cấp lãnh đạo TP và các thầy giáo, cô giáo trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các em được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, học sinh Thủ đô quyết tâm, nỗ lực cao nhất để thực hiện lời Bác dạy trong học tập và rèn luyện.

TAG: Hà Nội báo công dâng bác Hồ Chí Minh sinh nhật Học sinh
 
Tin khác
Chênh tuổi nghỉ hưu: Lương của lao động nữ thấp hơn nam giới
Chênh tuổi nghỉ hưu: Lương của lao động nữ thấp hơn nam giới
Kinhtedothi - Phụ nữ bị hạn chế cơ hội học tập, đào tạo, tuyển dụng và sử dụng; tuổi nghỉ hưu của lao động (LĐ) nữ có khoảng cách so với LĐ nam dẫn đến thu nhập thấp hơn. Các chuyên gia khuyến nghị tuổi nghỉ hưu của LĐ nữ phải tiệm cận với LĐ nam để tiến tới bình đẳng giới, cải thiện thu nhập.
Tuyển sinh đầu vào cấp tiểu học: Thêm trường để bớt “nóng”
Tuyển sinh đầu vào cấp tiểu học: Thêm trường để bớt “nóng”
Kinhtedothi - Trước thềm năm học mới, ngành giáo dục cũng như phụ huynh (PH) trên địa bàn Hà Nội không còn đau đầu về sĩ số học sinh (HS) vào lớp 1 quá tải như năm trước.
Ứng Hòa ưu tiên phát triển kinh tế trang trại
Ứng Hòa ưu tiên phát triển kinh tế trang trại
Kinhtedothi - Những năm gần đây, huyện Ứng Hòa đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung, quy mô lớn, hiệu quả cao với doanh thu bình quân đạt hơn 2 tỷ đồng/trang trại/năm.
Ẩn họa từ “bom” gas
Ẩn họa từ “bom” gas
Kinhtedothi - Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra việc phân phối gạo hỗ trợ cho học sinh
Kinhtedothi – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng gạo hỗ trợ cho học sinh bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, định mức quy định.
CEO Lê Viết Hải tham gia Hội đồng chuyên môn đại học RMIT
CEO Lê Viết Hải tham gia Hội đồng chuyên môn đại học RMIT
Kinhtedothi - Ngày 20/08/2019, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học RMIT (Úc) đã ký kết hợp tác trong đào tạo và giáo dục. Đây là sự hợp tác giữa một công ty xây dựng đầu ngành của Việt Nam với một trường đại học uy tín quốc tế, mục tiêu hướng tới đào tạo các thế hệ lãnh đạo có các kỹ năng quản trị và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng đạt chuẩn quốc tế, đồng thời phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp xây dựng trong nước.
Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019
Học sinh Hà Nội giành 22 giải trong World Time 2019
Kinhtedothi -Tham dự cuộc thi tài năng Toán học quốc tế (World Time 2019) tổ chức tại Thái Lan, học sinh (HS) Hà Nội đã xuất sắc giành 22 giải, trong đó có 9 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 2 giải Merit.
Cầu Giấy trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9
Cầu Giấy trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9
Kinhtedothi - Ngày 22/8, Quận ủy Cầu Giấy đã trao tặng 518 Huy hiệu Đảng dịp 2/9/2019 cho các đảng viên lão thành đang sinh hoạt trên địa bàn.
Vụ học sinh tử vong trường Gateway: Người đón trẻ tiết lộ tình tiết mới
Vụ học sinh tử vong trường Gateway: Người đón trẻ tiết lộ tình tiết mới
Kinhtedothi - Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh (HS) tại trường Gateway đã có buổi làm việc cùng văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự về vụ cháu bé tử vong được phát hiện trên xe đưa đón học sinh của trường vào ngày 6/8 vừa qua.
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Kinhtedothi-Theo Hội đồng Thi đua-Khen thưởng quận Hai Bà Trưng, từ gần 300 bài dự thi "Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt", Ban Tổ chức đã đề nghị UBND quận khen thưởng 21 cá nhân gương điển hình được phát hiện qua cuộc thi, 17 cá nhân tích cực tham gia cuộc thi và 487 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Ngoài ra, trong 22 bài dự thi gửi Thành phố, có 13 gương điển hình được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP, 1 cá nhân đang thực hiện quy trình xét công nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (22/8), Hội khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương những tuyên truyền viên giỏi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Theo đó, có 23 cá nhân xuất sắc nhất được vinh danh.