Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hơn 315 tỷ đồng trao tặng quà và hỗ trợ sinh kế cho người nghèo

Hà Linh 30-03-2018 14:42
Kinhtedothi - Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và Hội nghị Tổng kết 10 năm “Phong trào hiến máu tình nguyện” giai đoạn 2009 – 2018.

Trong những năm qua, công tác Hội và phong trào CTĐ Thủ đô đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận, thông qua các hoạt động, các chương trình, các cuộc vận động của Hội đã có hàng triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được giúp đỡ bằng nhiều hình thức, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội, khơi dậy được tinh thần “tương thân, tương ái” của mỗi người dân Thủ đô, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế trên địa bàn TP.

 Ban tổ chức trao Bằng khen Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành thích xuất sắc trong phong trào.

Sau 10 năm thực hiện triển khai, có gần 774 nghìn lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng quà và hỗ trợ sinh kế với tổng trị giá trên 315,3 tỷ đồng. Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, tặng quà, tặng vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình, các cấp Hội đã có nhiều hình thức giúp đỡ mang tính phát triển bền vững như trao tặng nhà CTĐ, cấp trâu, bò sinh sản, dụng cụ sản xuất, cây giống, vật nuôi; tặng quần áo, chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt gia đình; tặng sổ tiết kiệm; tặng bàn ghế cho các trường học khó khăn; tặng sách vở cho các em học sinh nghèo; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa, sơn vôi, lắp đặt điện chiếu sáng cho các hộ gia đình nghèo, hộ neo đơn; cấp suất ăn cho bệnh nhân nghèo nằm viện ngày Tết; quyên góp gạo, thịt gói bánh chưng tặng người nghèo. Những đơn vị tiêu biểu đạt kết quả cao trong công tác vận động Phong trào như: Đơn vị Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Ba Đình, Hà Đông, Gia Lâm, Ba Vì, Hoàng Mai.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố đã thường xuyên phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, Hội Thanh niên vận động Hiến máu tình nguyện tổ chức thành công các sự kiện lớn với nhiều mô hình hiến máu được triển khai thu hút hàng triệu lượt người. Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng đã góp phần quan trọng trong giáo dục lòng nhân ái, sẻ chia trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Trong 10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện  đã tiếp nhận được 1.235.337 đơn vị máu, trị giá trên 247 tỷ đồng  khẳng định sự nỗ lực vượt bậc trong phong trào hiển máu tình nguyện của Thủ đô.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào  của Hội CTĐ TP Hà Nội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng nhấn mạnh, để phong ngày càng lan toả có chiều sâu, các cấp Hội phải không ngừng đổi mới về phương thức hoạt động, đa dạng hoá các hình thức vận động nguồn lực, tạo dựng được uy tín, công khai, minh bạch trong quá trình tổ chức thực hiện ở cac cấp; Cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc triển khai phong trào tại cơ sở để đạt hiệu quả cao nhất. Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cũng đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ phong trào. Cần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lợi ích của hiến máu cứu người, an toàn truyền máu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nội dung cần sát với thực tế; Hội CTĐ các cấp cần chủ động tham mưu, đề xuất các sự kiện, chiến dịch nhằm huy động đông đảo sự tham gia hiến máu của người dân.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, UBND thành phố, Giấy khen của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP, Hội Chữ thập đỏ TP cho 97 tập thể và 102 cá nhân có thành thích xuất sắc trong phong trào.

TAG: Hội Chữ thập đỏ Hà Nội hiến máu tính nguyện TP Hà Nội người nghèo chất độc da cam 2009 2018
 
Tin khác
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó 2 trường hợp tại Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN881-883). Trong đó, 2 ca ghi nhận tại Quảng Nam và 1 ca tại Bạc Liêu được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Tử vi hôm nay 13/8 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Năm ngày 13/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu hôm nay nhận được nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, dự báo công việc của Bạch Dương tiến triển rất tốt.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 13/8
Kinhtedothi - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Campuchia; Đồng chí Nguyễn Văn Sửu được phân công phụ trách, điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8/2020.
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Thanh Trì đẩy mạnh công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Kinhtedothi - Cho đến nay, UBND huyện Thanh Trì đã kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN với 37 thành viên, 78 đồng chí tham gia lực lượng xung kích tập trung, lực lượng tăng cường; xây dựng phương án PCTT và ứng phó khẩn cấp, phương án tìm kiếm cứu nạn, phương án cứu trợ và khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, thiên tai đảm bảo đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện…
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 12/8 là ngày thứ 2 liên tiếp TP Hải Phòng tiến hành phun khử khuẩn trên toàn địa bàn kéo dài 15 ngày và chia làm 5 đợt, mỗi đợt từ 2 đến 3 lần/một tuần tại các tuyến phố chính, công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Trì tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin chính xác.
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
15 bệnh nhân Covid-19 rất rặng, nguy cơ tử vong cao
Kinhtedothi - Chiều 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Quảng Ngãi: 2 bệnh nhân xuất viện, 3 trường hợp âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Ngoài 2 bệnh nhân xuất viện, cả 4 trường hợp mắc Covid-19 đang còn lại được điều trị ở Quảng Ngãi đều cho kết quả âm tính, trong đó có 3 trường hợp âm tính lần 2.
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Thêm 14 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội
Kinhtedothi - Ngày 12/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 14 ca mắc mới (BN867-880). Trong đó, 1 trường hợp ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 14 ca mắc mới, trong đó 1 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam có 880 ca bệnh.
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Điện lực Quảng Ngãi nỗ lực xóa cáp viễn thông vô chủ
Kinhtedothi - Tình trạng cáp viễn thông vô chủ giăng mắc ngổn ngang, chằng chịt trên các cột điện đã tạo thành “điểm đen” và gây phản cảm cho người dân trong suốt thời gian dài đã được xóa bỏ.