Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hơn 50% khách hàng trọng điểm của EVN HANOI đăng ký tham gia điều chỉnh phụ tải điện

Hiệp Trang 24-07-2019 13:55
Kinhtedothi - Tính đến hết nửa năm 2019, tại Thủ đô Hà Nội đã có 165/225 khách hàng trọng điểm (tiêu thụ điện trên 3 triệu kWh/năm) đồng ý và ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

 DR giúp nâng cao ý thức, nhận thực về sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả cho khách hàng

Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện (Demand-side-mangement-DSM) giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 8/3/2018.

Ngày 19/7/2019, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã bắt đầu triển khai điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành. Thời gian điều chỉnh phụ tải bắt đầu từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30 với tổng công suất khách hàng đăng ký thực hiện là 54,164kW. Theo thống kê từ Ban Kinh doanh của EVN HANOI, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP đã có hơn nửa số khách hàng sử dụng điện trọng điểm tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

Chương trình DR được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu. Khách hàng sẽ chủ động điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện như: Tiết giảm các phụ tải không cần thiết, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể theo đề nghị của đơn vị thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện căn cứ trên các hợp đồng đã thỏa thuận giữa hai bên.

Việc điều chỉnh phụ tải điện là một hoạt động, giải pháp của toàn ngành điện lực nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo cung ứng điện, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội.

EVN HANOI triển khai chương trình DR phi thương mại tới khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội
Đối với khách hàng, việc tham gia điều chỉnh phụ tải điện sẽ giảm chi phí sử dụng điện do chú trọng đến việc sử dụng điện hợp lý hơn vào giờ cao điểm. Do điện là yếu tố đầu vào của nhiều ngành sản xuất nên việc giảm chi phí tiền điện, giảm giá thành sản xuất sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của DN.

Việc thực hiện DR hoàn toàn được khách hàng chủ động trong việc điều chỉnh các phụ tải sử dụng điện của mình, thực hiện tiết giảm đối với các phụ tải nhỏ lẻ không ảnh hưởng đến dây chuyển sản xuất của đơn vị mình.

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng - Trưởng Ban Kinh doanh EVN HANOI, Tổng công ty đã triển khai chương trình DR phi thương mại tới các khách hàng sử dụng điện trọng điểm trên địa bàn TP. Chương trình kêu gọi khách hàng cùng chung tay thực hiện các biện pháp sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm đáp ứng điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện trong khung giờ cao điểm của hệ thống điện, theo yêu cầu vận hành của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, TP.

Cách tiếp cận thực hiện chương trình DSM

Việc vận động khách hàng tham gia điều chỉnh phụ tải giúp EVN HANOI đảm bảo công tác cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn trên địa bàn TP, đồng thời, hạn chế các sự cố đột suất do quá tải cục bộ khu vực trong thời gian cao điểm. Ngoài ra, DR còn nâng cao được nhân thức, ý thức của khách hàng sử dụng điện và người dân trên địa bàn TP trong việc quản lý nhu cầu điện và sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và thông minh.

Trong thời gian tiếp theo, EVN HANOI tiếp tục mở rộng đối tượng khách hàng tham gia chương trình DR phi thương mại tới các đơn vị doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm và tới các cá nhân, tổ chức khác với hình thức DR thông qua việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời.

Chương trình DSM hướng đến mục tiêu giảm công suất phụ tải cực đại (công suất đỉnh) và điện năng tiêu thụ của hệ thống điện thông qua các hoạt động gián tiếp hay trực tiếp của khách hàng, được khuyến khích bởi các đơn vị phân phối điện. DSM bao gồm chương trình điều chỉnh phụ tải điện (Demand Response-DR); sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện mua bán điện mặt trời mái nhà.

TAG: điều chỉnh phụ tải điện khách hàng trọng điểm EVN HANOIrn
 
Tin khác
Quận Hai Bà Trưng: Tặng quà Tết cho 119 bệnh nhân chạy thận nhân tạo
Quận Hai Bà Trưng: Tặng quà Tết cho 119 bệnh nhân chạy thận nhân tạo
Kinhtedothi-Chiều 22/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng đã tổ chức trao quà cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tạm trú tại phường Đồng Tâm không về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Chi tiết 69 điểm bán thuốc tại Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2020
Chi tiết 69 điểm bán thuốc tại Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2020
Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách 69 điểm bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Xuân về trên bản Sa Ná
Xuân về trên bản Sa Ná
Kinhtedothi - Bỏ lại ký ức đau thương của trận lũ lịch sử hồi tháng 8/2019, người dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đang vực dậy mạnh mẽ nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng. Một mùa Xuân mới đang về với nơi đây mang theo nhiều hy vọng.
TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp lung linh trước giờ khai mạc
TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp lung linh trước giờ khai mạc
Kinhtedothi - Công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt ánh sáng cho đường hoa trước khi đón khách vào tối nay (22/1 - tức 28 Tết), với gần 120.000 chậu hoa cũng đã được mang về đây tạo nên quảng cảnh rực rỡ sắc màu.
Chương trình Sữa học đường lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục Thủ đô
Chương trình Sữa học đường lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục Thủ đô
Kinhtedothi - Chương trình Sữa học đường được đánh giá đã đạt được hiệu quả tích cực, lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục đào tạo năm 2019 do Sở GD&ĐT Hà Nội bình chọn.
PVN trao hàng tỷ đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020
PVN trao hàng tỷ đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã thăm hỏi, chúc Tết lãnh đạo một số tỉnh khu vực phía Bắc và trao hàng tỷ đồng hỗ trợ các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo.
Người dân xã Đồng Tâm rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Người dân xã Đồng Tâm rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Kinhtedothi - Về Đồng Tâm những ngày cuối năm mới thấy không khí rộn ràng, người người, nhà nhà tấp nập chuẩn bị Tết ở tại phiên chợ quê thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội).
EVN sẵn sàng các phương án đảm bảo điện dịp Tết
EVN sẵn sàng các phương án đảm bảo điện dịp Tết
Kinhtedothi - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự chủ động, sẵn sàng của EVN và các đơn vị trong việc xây dựng các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
Nguy cơ cao dịch viêm phổi cấp xâm nhập vào Việt Nam
Nguy cơ cao dịch viêm phổi cấp xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - WHO nhận định, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) có khả năng lây truyền hạn chế từ người sang người.
Hàng trăm bánh chưng Tết dành tặng người nghèo
Hàng trăm bánh chưng Tết dành tặng người nghèo
Kinhtedothi - Trong không khí mùa Xuân đang về rộn ràng, xóm chạy thận Ngọc Hồi trở nên ấm cúng hơn vì nồi bánh chưng Tết do những bạn trẻ chuẩn bị trong nhiều ngày qua để dành tặng người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý 2020.
Đeo khẩu trang y tế có phòng được bệnh viêm phổi cấp?
Đeo khẩu trang y tế có phòng được bệnh viêm phổi cấp?
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng nhanh về số mắc và tử vong của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Trung Quốc, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.