Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

Huy động sức dân ở Tòng Bạt

Đạt Hồng 03-03-2021 09:30
Kinhtedothi - Về đích nông thôn mới từ năm 2019, xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở.
 Các tuyến đường ở Tòng Bạt đã được bê tông hóa, có đèn điện chiếu sáng.
Các tuyến đường ngõ ở thôn Thái Bạt 1, xã Tòng Bạt đều đã được Nhân dân đóng góp bê tông hóa từ những năm 2000. Tuy nhiên, trải qua 20 năm, nhiều tuyến đường ngõ đã xuống cấp, việc thoát nước thải sinh hoạt, chăn nuôi gặp khó khăn, gây ô nhiễm môi trường. Trước tình hình đó, lãnh đạo thôn cùng Ban Công tác Mặt trận thôn đã tổ chức hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc bê tông đường ngõ, làm rãnh thoát nước, lắp đặt đèn điện chiếu sáng.

Nhờ được bàn bạc dân chủ, người dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng phong trào. Tuyến ngõ số 7, xóm 3 là tuyến mở đầu được Nhân dân đóng góp bê tông hóa, đưa rãnh thoát nước thải sinh hoạt vào giữa đường với chiều rộng 40cm, chiều cao 45cm. Các hộ dân đã cùng nhau bàn bạc, bầu ra các thành viên có kinh nghiệm để thu chi, giám sát thi công. Chỉ sau một thời gian ngắn, tuyến đường, rãnh thoát nước đã được thi công xong với số tiền các hộ đóng góp là 66 triệu đồng.

Sau khi các hộ ở tuyến số 7, xóm 3 hoàn thành tuyến đường ngõ cùng hệ thống rãnh thoát nước, cán bộ thôn Thái Bạt 1 tiếp tục vận động người dân các xóm ngõ khác triển khai. Trưởng thôn Thái Bạt 1 Phan Quang Thành cho biết, khí thế được đẩy nhanh, chỉ trong khoảng thời gian khoảng ngắn, có 275 hộ đã đóng góp tiền và vận động được hơn 1,1 tỷ đồng, hoàn thành bê tông 11 tuyến đường, rãnh thoát nước có chiều dài hơn 2km.

Đường đã khang trang, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng lại được người dân trên địa bàn xã Tòng Bạt quan tâm. Trong quá trình thực hiện, nhiều hộ tích cực ủng hộ với số tiền lớn như gia đình cụ Lê Thị Minh ủng hộ 60 triệu đồng, ông Phùng Huy Hiền là 5 triệu đồng, ông Kiều Tân là 7 triệu đồng... Sau khi hoàn thành, các tuyến đường ngõ đã sáng đèn mỗi buổi tối, vừa đảm bảo cho giao thông đi lại, vừa góp phần chống nạn trộm cắp ở địa phương.

Theo báo cáo của UBND xã Tòng Bạt, trong năm 2020, Nhân dân trên địa bàn xã chung tay đóng góp hơn 3,3 tỷ đồng để xây dựng, hoàn thiện các tuyến đường ngõ xóm. Qua đó, tạo diện mạo mới cho làng quê. Đáng chú ý, sang năm 2021 thôn Thái Bạt đã vận động mỗi khẩu đóng góp 50.000 đồng để làm nghĩa trang Nhân dân, thôn Tòng Thái vận động mỗi khẩu đóng góp 100.000 đồng để tu sửa công trình sân chơi tập trung và các công trình phúc lợi của thôn… “Đây là những điều kiện thuận lợi để địa phương tiếp tục hoàn thiện thêm hệ thống cơ sở vật chất trên địa bàn, xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao” - Chủ tịch UBND xã Tòng Bạt Nguyễn Ngọc Minh chia sẻ.

TAG: Nông thôn mới xã Tòng Bạt huyện Ba Vì Huy động sức dân
 
Tin khác
Chứng khoán 14/4: MSN thăng hoa, VN-Index bật tăng phiên chiều
Chứng khoán 14/4: MSN thăng hoa, VN-Index bật tăng phiên chiều
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay (14/4), thị trường chứng khoán (TTCK) diễn biến trái chiều giữa 2 phiên sáng và chiều. Phiên sáng nhóm VN30 chịu áp lực bán ồ ạt đã khiến chỉ số VN-Index ngay đầu phiên lao xuống mốc 1.230 điểm. Nhưng phiên chiều, nhờ lực cầu tích cực, cùng với sự thăng hoa của mã MSN đã giúp VN-Index tăng tốt.
 Cảnh giác chiêu lừa đảo nâng cấp sim 4G nhằm chiếm đoạt tiệt trong thẻ tín dụng
Cảnh giác chiêu lừa đảo nâng cấp sim 4G nhằm chiếm đoạt tiệt trong thẻ tín dụng
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, xuất hiện một số trường hợp người tiêu dùng bị đối tượng lừa đảo chiếm quyền kiểm soát sim điện thoại, từ đó, kích hoạt thẻ tín dụng và chiếm đoạt tiền trong tài khoản thẻ FE CREDIT của khách hàng.
Kiểm soát tín dụng chảy vào lĩnh vực rủi ro
Kiểm soát tín dụng chảy vào lĩnh vực rủi ro
Kinhtedothi- Sáng 14/4, NHNN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tín dụng năm 2021 của ngành ngân hàng và triển khai Thông tư 03/2021/TT-NHNN.
Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái
Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái
Kinhtedothi - Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa được ra mắt người tiêu dùng.
Sôi động thị trường bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
Sôi động thị trường bánh trôi, bánh chay ngày Tết Hàn thực
Kinhtedothi – Hôm nay ngày 3/3 Âm lịch, hay còn gọi là Tết Hàn thực. Vào ngày này, theo tục lệ xưa mọi nhà đều dâng cúng tổ tiên bánh trôi, bánh chay. Trước đây, mọi nhà tự làm bánh, nhưng bây giờ bánh trôi, bánh chay được các hàng quán làm bán, khiến thị trường sôi động ngay từ sáng sớm.
TP Hồ Chí Minh: Thanh tra điều kiện huy động vốn tại các dự án nhà ở để bảo vệ được người mua nhà
TP Hồ Chí Minh: Thanh tra điều kiện huy động vốn tại các dự án nhà ở để bảo vệ được người mua nhà
Kinhtedothi - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh vừa có kiến nghị tiếp tục thanh tra, kiểm tra điều kiện ký hợp đồng huy động vốn các dự án theo quy định và xử lý vi phạm nếu có.
Tỷ giá trung tâm tăng, USD trên thị trường tự tiếp tục lùi sâu
Tỷ giá trung tâm tăng, USD trên thị trường tự tiếp tục lùi sâu
Kinhtedothi - Sáng nay (14/4), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 3 đồng so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại thị trường tự do tiếp tục giảm mạnh, các ngân hàng thương mại ngược chiều tăng.
Thận trọng tái đàn vịt
Thận trọng tái đàn vịt
Kinhtedothi - Sau gần 2 tháng liên tục tăng giá, thời điểm hiện tại, giá vịt thương phẩm đã có dấu hiệu chững lại. Với mức giá hiện nay, cộng với chi phí chăn nuôi tăng, người nông dân cần thận trọng khi tái đàn vịt.
Quy hoạch trong nông nghiệp: Hướng đến sản xuất bền vững
Quy hoạch trong nông nghiệp: Hướng đến sản xuất bền vững
Kinhtedothi - Nhờ đẩy mạnh quy hoạch vùng sản xuất đối với từng loại cây trồng, vật nuôi, đến nay, Hà Nội đã hình thành được hàng trăm vùng sản xuất tập trung đạt hiệu quả kinh tế cao, phát triển theo đúng định hướng quy hoạch.
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh, thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng kỷ lục
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh, thâm hụt ngân sách của Mỹ tăng kỷ lục
Kinhtedothi - Sáng nay (14/4), giá vàng thế giới và trong nước đã bất ngờ bật tăng mạnh sau 3 phiên giảm liên tiếp. Nguyên nhân được dự báo là do Mỹ triển khai gói cứu trợ 1.900 tỷ USD, khiến cho thâm hụt ngân sách đang tăng cao.
Chớm hè, hàng điện lạnh đồng loạt giảm giá
Chớm hè, hàng điện lạnh đồng loạt giảm giá
Kinhtedothi - Thời tiết bắt đầu nóng lên cũng là lúc thị trường điện lạnh bắt đầu sôi động.