Mộc Châu huyền ảo trong sương sớm

Kinhtedothi - Mỗi sớm mai, cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) giống như một thiếu nữ Tây Bắc đang độ phơi phới sức Xuân. Bất cứ ai đến đây vào thời điểm này cũng không thể dùng từ “đẹp” để nói về nét quyến rũ của Mộc Châu, mà phải thừa nhận rằng, nơi đây giống như một xứ sở huyền thoại.
An Khang 23-01-2018 13:52

Những con người hiếu khách, những đồi chè xanh, những dải lụa trắng dệt từ hoa mận, hoa cải, sắc hồng của đào rừng, chén rượu ngô cùng đĩa thịt trâu gác bếp… tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn thật khó cưỡng đối với mỗi du khách khi qua đây.

Đến với Mộc Châu có thể vào nhiều thời điểm trong năm, nhưng lý tưởng nhất vẫn là dịp gần Tết Nguyên đán, lúc này hoa mận, hoa đào đã bắt đầu nở, những nương cải mèo như nhuộm xanh biếc cả một vùng đồi… Một vùng cao nguyên rộng lớn như dần hiện ra qua lớp sương khói tinh khôi huyền ảo.

Dưới đây là một số hình ảnh đặc trưng trên cao nguyên Mộc Châu khi vào Xuân:

Trên hành trình lên Mộc Châu, đỉnh đèo Cun luôn là điểm tạm dừng chân của mọi du khách. Hàng quán ở đây luôn sẵn sàng phục vụ du khách trong một không gian mờ ảo.

Ở Mộc Châu cây mận có mặt khắp mọi nơi, có thời đây còn là loại cây xóa đói giảm nghèo.


Một xóm nhỏ của người dân nằm xen giữa những vạt rừng mận.

Tấm lụa xanh điểm hoa trắng được dệt nên bởi những nương rau cải Mèo.

Vào dịp cuối tháng một hằng năm, nếu gặp tiết trời ấm áp, mưa bụi giăng giăng, là lúc hoa đào rừng đua nhau khoe sắc.

Những giọt sương ban mai long lanh khoe sắc cùng đào hồng.

 

Những phút giây vô tư của thanh niên Mộc Châu.

Khung cảnh hoang sơ, tịch mịch trong ánh ban mai huyền ảo.

Dọc cung đường lên Tây Bắc mùa này du khách sẽ được tận hưởng hoa mận nở trắng từng vạt đồi bên những nương chè xanh mướt mát.

Những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên, đáng yêu ở Mộc Châu.

Trẻ con chơi đùa bên những cây đào rừng.

Trong tiết trời se lạnh, sương giăng mù mịt, cũng không thể che lấp được sắc hồng của đào thắm đang bung nở trên các mái nhà.

Photo mới nhất