Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Huyện Đông Anh: Đã thi hành kỷ luật 116 đảng viên

Linh Nguyễn 23-07-2019 21:19
Kinhtedothi - Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh đã giám sát 5 chuyên đề với 16 lượt tổ chức cơ sở đảng; UBKT Huyện ủy giám sát 13 lượt tổ chức cơ sở đảng và 10 đảng viên, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 5 tổ chức đảng và 25 đảng viên, xem xét kiểm điểm trách nhiệm với 3 tổ chức đảng có sai phạm liên quan lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đầu tư xây dựng…, trong đó không có tổ chức đảng, đảng viên sai phạm do có tham nhũng, lãng phí)

Hôm nay (23/7), đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Đông Anh về kết quả thực hiện Chương trình 07-CTr/TU “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN); thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Đặng Văn Châm cho biết: Các quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp về PCTN, chống lãng phí nêu trong các nghị quyết của Đảng và Chương trình 07-CTr/TU được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ; gắn với công tác cán bộ, xử lý nghiêm sai phạm về kỷ luật của Đảng, Nhà nước.... Nhiều biện pháp phòng ngừa tham nhũng cũng được thực hiện hiệu quả; vai trò của cấp ủy, chính quyền, HĐND, MTTQ, tổ chức chính trị-xã hội, người dân ngày càng được phát huy tốt. Cụ thể, trong việc công khai, minh bạch cơ chế chính sách về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí, danh mục các dự án đầu tư, mua sắm và kinh phí tổ chức thực hiện về mua sắm tài sản công, XDCB đều được gửi cho UB MTTQ huyện và cơ sở nơi có công trình để phối hợp theo dõi, giám sát cộng đồng.

Đặc biệt, BTV Huyện ủy đã giám sát 5 chuyên đề với 16 lượt tổ chức cơ sở đảng; UBKT Huyện ủy giám sát 13 lượt tổ chức cơ sở đảng và 10 đảng viên, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 5 tổ chức đảng và 25 đảng viên, xem xét kiểm điểm trách nhiệm với 3 tổ chức đảng có sai phạm liên quan lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đầu tư xây dựng… (không có tổ chức đảng, đảng viên sai phạm do có tham nhũng, lãng phí). Từ đó, BTV Huyện ủy đã xem xét kỷ luật 1 lượt tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách liên quan sai phạm trong quản lý đầu tư xây dựng; tổng số 116 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó khiển trách 75, cảnh cáo 23, cách chức 3, khai trừ 15 đồng chí.

 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận việc thực hiện Chương trình 07-Ctr/TU ở huyện Đông Anh được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần không chỉ phát triển kinh tế-xã hội mà quan trọng giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn. Trong đó, huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo, thành lập tổ đặc biệt thanh tra kiểm tra, chú trọng kiểm tra đột xuất. Đồng thời, huyện triển khai đồng bộ công tác phòng ngừa, như: Công khai những nội dung có nhiều khả năng dẫn đến tham nhũng, tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến cộng đồng về quy hoạch dự án; quan tâm CCHC, tiếp dân giải quyết đơn thư, đối thoại với người dân và những người đứng đầu tổ chức đảng; công khai, xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng; công khai việc quy hoạch bổ nhiệm cán bộ, những đối tượng phải kê khai tài sản… Huyện cũng chú trọng xử lý sau thanh tra, trong đó MTTQ giám sát nhiều công trình vi phạm và kiến nghị giải quyết 143/149 dự án, sau ý kiến kết luận của Thanh tra TP với 43 vụ việc thì đã giải quyết 41 vụ; xử lý nhiều vi phạm đất đai sau khi HĐND TP giám sát, trong đó thu hồi đất vi phạm phục vụ lợi ích chung… Những kết quả tích cực này đã giúp củng cố niềm tin trong Nhân dân.

“Sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của cấp ủy huyện Đông Anh đã thu hút toàn hệ thống chính trị tham gia thực hiện Chương trình 07-CTr/TU, trong đó HĐND huyện có nhiều cuộc khảo sát giám sát, kiến nghị rất cụ thể các tồn tại hạn chế diễn ra ở đâu, bao giờ được giải quyết xong- điều này không phải quận, huyện nào cũng làm được. Huyện rất chủ động, quyết liệt, huy động được các tầng lớp Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, trong đó hầu như không phát hiện các vụ việc tham nhũng, đã giúp huyện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Chương trình đề ra”, đồng chí khẳng định.

Nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị huyện bám sát 3 chỉ tiêu và 8 giải pháp của Chương trình 07-CTr/TU, xem giải pháp nào đã đem lại kết quả tốt thì tăng cường. Đặc biệt, cần lưu ý có lộ trình cụ thể với công tác cải cách hành chính, minh bạch mọi vấn đề, bởi Chỉ số CCHC của huyện đang đứng thứ 21/30 quận, huyện. Bên cạnh đó, cần tập trung giải quyết các vụ việc theo kết luận sau thanh tra, nhất là với 2 vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp còn tồn đọng theo Nghị quyết 15 của Thành ủy; kiên quyết không để phát sinh vụ việc phức tạp mới. Cùng với tăng cường thanh tra kinh tế-xã hội để kịp thời phát hiện những nội dung chưa tốt, cần chú trọng vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, trong đó xem xét những người buông lỏng quản lý dẫn đến có dấu hiệu tham nhũng, tránh để vi phạm đi quá xa. Đồng thời, cần phát huy cao vai trò các tổ chức đoàn thể, người dân trong công cuộc chống tham nhũng.

TAG: Huyện Đông Anh
 
Tin khác
Tăng cường xử lý tình trạng gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp
Tăng cường xử lý tình trạng gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung của Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Hà Tĩnh:  Tổng thu ngân sách năm 2019 ước đạt 13.250 tỷ đồng
Hà Tĩnh: Tổng thu ngân sách năm 2019 ước đạt 13.250 tỷ đồng
Kinhtedothi - Sáng 13/12, báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII, ông Trần Tiến Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2019, đạt 13.250 tỷ đồng.
Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào tác nghiệp báo chí
Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào tác nghiệp báo chí
Kinhtedothi - Chiều 13/12, báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2019 đối với Ban Chấp hành Đảng bộ và Ban Biên tập báo. Tới dự có đại diện Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo khắc phục ô nhiễm môi trường tại thôn Lai Sơn, huyện Sóc Sơn
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo khắc phục ô nhiễm môi trường tại thôn Lai Sơn, huyện Sóc Sơn
Kinhtedothi – Chiều 13/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an TP, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xác minh việc chôn lấp chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chủ động nắm tình hình để giải quyết sớm vụ việc phức tạp phát sinh
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Chủ động nắm tình hình để giải quyết sớm vụ việc phức tạp phát sinh
Kinhtedothi - Sáng 13/12, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội” và Chỉ thị 15-CT/TU ngày 16/12/2016 của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP Hà Nội”; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
TP Hồ Chí Minh: Xây dựng không phép, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức bị miễn nhiệm
TP Hồ Chí Minh: Xây dựng không phép, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức bị miễn nhiệm
Kinhtedothi - Đó là quyết định của HĐND quận Thủ Đức khóa IV tại kỳ họp thứ 9 diễn ra ngày 11 và 12/12, sau khi các đại biểu HĐND quận này biểu quyết với tỷ lệ 100% đồng ý miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Lê Hữu Thành vì đã có hành vi xây nhà không phép, tồn tại trong thời gian dài.
 Cử tri quận Tây Hồ đề nghị xây dựng thêm các nhà sinh hoạt cộng đồng
Cử tri quận Tây Hồ đề nghị xây dựng thêm các nhà sinh hoạt cộng đồng
Kinhtedothi–Sáng 13/12, tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Tây Hồ đã có buổi tiếp xúc với cử tri, sau Kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố khóa XV.
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Vinh danh 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống
Kinhtedothi-Sáng 12/12, tại Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao học bổng cho 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2019 cho các nghiên cứu tiềm năng tại Việt Nam năm 2019, và vinh danh 32 nhà khoa học nữ xuất sắc đã góp phần thay đổi ngành khoa học Việt Nam trong 10 năm qua.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Belarus
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự ủng hộ to lớn của nhân dân Belarus dành cho Việt Nam trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.
Ý chí thanh niên
Ý chí thanh niên
Kinhtedothi - Cùng với giải đáp chính sách, người đứng đầu Chính phủ, lãnh đạo T.Ư đã có đối thoại cởi mở về những vấn đề thanh niên quan tâm, thanh niên cần; cổ vũ, khích lệ ý chí, khát vọng của thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần “dám nghĩ, dám làm” trong thanh niên.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt
Kinhtedothi - Chiều 12/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Tiếp Đoàn Uỷ ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn các Tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren).