Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Huyện Đông Anh: Đã thi hành kỷ luật 116 đảng viên

Linh Nguyễn 23-07-2019 21:19
Kinhtedothi - Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Anh đã giám sát 5 chuyên đề với 16 lượt tổ chức cơ sở đảng; UBKT Huyện ủy giám sát 13 lượt tổ chức cơ sở đảng và 10 đảng viên, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 5 tổ chức đảng và 25 đảng viên, xem xét kiểm điểm trách nhiệm với 3 tổ chức đảng có sai phạm liên quan lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đầu tư xây dựng…, trong đó không có tổ chức đảng, đảng viên sai phạm do có tham nhũng, lãng phí)

Hôm nay (23/7), đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Đông Anh về kết quả thực hiện Chương trình 07-CTr/TU “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN); thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”.

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh Đặng Văn Châm cho biết: Các quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp về PCTN, chống lãng phí nêu trong các nghị quyết của Đảng và Chương trình 07-CTr/TU được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ; gắn với công tác cán bộ, xử lý nghiêm sai phạm về kỷ luật của Đảng, Nhà nước.... Nhiều biện pháp phòng ngừa tham nhũng cũng được thực hiện hiệu quả; vai trò của cấp ủy, chính quyền, HĐND, MTTQ, tổ chức chính trị-xã hội, người dân ngày càng được phát huy tốt. Cụ thể, trong việc công khai, minh bạch cơ chế chính sách về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí, danh mục các dự án đầu tư, mua sắm và kinh phí tổ chức thực hiện về mua sắm tài sản công, XDCB đều được gửi cho UB MTTQ huyện và cơ sở nơi có công trình để phối hợp theo dõi, giám sát cộng đồng.

Đặc biệt, BTV Huyện ủy đã giám sát 5 chuyên đề với 16 lượt tổ chức cơ sở đảng; UBKT Huyện ủy giám sát 13 lượt tổ chức cơ sở đảng và 10 đảng viên, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với 5 tổ chức đảng và 25 đảng viên, xem xét kiểm điểm trách nhiệm với 3 tổ chức đảng có sai phạm liên quan lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đầu tư xây dựng… (không có tổ chức đảng, đảng viên sai phạm do có tham nhũng, lãng phí). Từ đó, BTV Huyện ủy đã xem xét kỷ luật 1 lượt tổ chức đảng bằng hình thức khiển trách liên quan sai phạm trong quản lý đầu tư xây dựng; tổng số 116 đảng viên bị thi hành kỷ luật, trong đó khiển trách 75, cảnh cáo 23, cách chức 3, khai trừ 15 đồng chí.

 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận việc thực hiện Chương trình 07-Ctr/TU ở huyện Đông Anh được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần không chỉ phát triển kinh tế-xã hội mà quan trọng giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn. Trong đó, huyện ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo, thành lập tổ đặc biệt thanh tra kiểm tra, chú trọng kiểm tra đột xuất. Đồng thời, huyện triển khai đồng bộ công tác phòng ngừa, như: Công khai những nội dung có nhiều khả năng dẫn đến tham nhũng, tổ chức nhiều hội nghị lấy ý kiến cộng đồng về quy hoạch dự án; quan tâm CCHC, tiếp dân giải quyết đơn thư, đối thoại với người dân và những người đứng đầu tổ chức đảng; công khai, xử lý nghiêm vi phạm trật tự xây dựng; công khai việc quy hoạch bổ nhiệm cán bộ, những đối tượng phải kê khai tài sản… Huyện cũng chú trọng xử lý sau thanh tra, trong đó MTTQ giám sát nhiều công trình vi phạm và kiến nghị giải quyết 143/149 dự án, sau ý kiến kết luận của Thanh tra TP với 43 vụ việc thì đã giải quyết 41 vụ; xử lý nhiều vi phạm đất đai sau khi HĐND TP giám sát, trong đó thu hồi đất vi phạm phục vụ lợi ích chung… Những kết quả tích cực này đã giúp củng cố niềm tin trong Nhân dân.

“Sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của cấp ủy huyện Đông Anh đã thu hút toàn hệ thống chính trị tham gia thực hiện Chương trình 07-CTr/TU, trong đó HĐND huyện có nhiều cuộc khảo sát giám sát, kiến nghị rất cụ thể các tồn tại hạn chế diễn ra ở đâu, bao giờ được giải quyết xong- điều này không phải quận, huyện nào cũng làm được. Huyện rất chủ động, quyết liệt, huy động được các tầng lớp Nhân dân tham gia tố giác tội phạm, trong đó hầu như không phát hiện các vụ việc tham nhũng, đã giúp huyện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Chương trình đề ra”, đồng chí khẳng định.

Nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị huyện bám sát 3 chỉ tiêu và 8 giải pháp của Chương trình 07-CTr/TU, xem giải pháp nào đã đem lại kết quả tốt thì tăng cường. Đặc biệt, cần lưu ý có lộ trình cụ thể với công tác cải cách hành chính, minh bạch mọi vấn đề, bởi Chỉ số CCHC của huyện đang đứng thứ 21/30 quận, huyện. Bên cạnh đó, cần tập trung giải quyết các vụ việc theo kết luận sau thanh tra, nhất là với 2 vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp còn tồn đọng theo Nghị quyết 15 của Thành ủy; kiên quyết không để phát sinh vụ việc phức tạp mới. Cùng với tăng cường thanh tra kinh tế-xã hội để kịp thời phát hiện những nội dung chưa tốt, cần chú trọng vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, trong đó xem xét những người buông lỏng quản lý dẫn đến có dấu hiệu tham nhũng, tránh để vi phạm đi quá xa. Đồng thời, cần phát huy cao vai trò các tổ chức đoàn thể, người dân trong công cuộc chống tham nhũng.

TAG: Huyện Đông Anh
 
Tin khác
Quảng Ngãi dự kiến tuyển 400 viên chức
Quảng Ngãi dự kiến tuyển 400 viên chức
Kinhtedothi - Dự kiến sẽ có hơn 20 bộ đề thi để phục vụ kỳ thi tuyển 400 viên chức vào bổ sung cho các cơ quan, đơn vị.
Hà Nội – Nam Định: Lựa chọn những lĩnh vực thế mạnh để xúc tiến hợp tác
Hà Nội – Nam Định: Lựa chọn những lĩnh vực thế mạnh để xúc tiến hợp tác
Kinhtedothi - Sáng 17/8, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Nam Định về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.
Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN
Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban chỉ đạo 1899) tại Phiên họp lần thứ năm của Ủy ban này.
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh: 12 sáng kiến kỹ thuật được Quân khu 7 công nhận
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh: 12 sáng kiến kỹ thuật được Quân khu 7 công nhận
Kinhtedothi – Ngày 16/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị sơ kết cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị, kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50 - PV) giai đoạn 2015 - 2019.
Hà Nội tăng cường hợp tác với Uruguay trong phát triển CNTT, giao lưu văn hóa
Hà Nội tăng cường hợp tác với Uruguay trong phát triển CNTT, giao lưu văn hóa
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ Uruguay tại Việt Nam, bà Rosario Portell.
Bế mạc Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Bế mạc Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Kinhtedothi - Diễn ra từ ngày 12/8 đến 16/8, Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, xem xét, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng trong công tác xây dựng pháp luật, công tác giám sát cùng các vấn đề kinh tế xã hội quan trọng của đất nước.
Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân kỷ niệm ngày truyền thống
Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Bộ Công an nhân kỷ niệm ngày truyền thống
Kinhtedothi - Sáng 16/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc mừng tại Bộ Công an nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019).
Chưa thể yên tâm
Chưa thể yên tâm
Kinhtedothi - Hôm qua, lần đầu tiên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành chất vấn, đánh giá lại việc thực hiện các nghị quyết về giám sát chuyên đề, kết luận về chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018. Qua đó, đã thể hiện rõ tinh thần chất vấn, giám sát đến cùng của các đại biểu Quốc hội.
Báo Kinh tế & Đô thị đạt Giải B Giải báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Báo Kinh tế & Đô thị đạt Giải B Giải báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Kinhtedothi - Tối 15/8, 35 tác phẩm tiêu biểu đã được vinh danh tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018-2019 do Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Tham nhũng vặt” nhưng tác hại không “vặt”
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Tham nhũng vặt” nhưng tác hại không “vặt”
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, "tham nhũng vặt” gây ra tình trạng băng hoại đạo đức, xói mòn lòng tin của nhân dân và làm tăng chi phí của doanh nghiệp, người dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào
Kinhtedothi - Chiều 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Bounthong Chithmany, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào.