Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Mê Linh: Hàng trăm tình nguyện viên “đội nắng” hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Trọng Tùng 09-08-2020 11:56
Kinhtedothi - Từ chiều 8/8, hàng trăm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện Mê Linh đã được huy động, tham gia phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 5 điểm thi trên địa bàn. Thời tiết nắng nóng không ngăn được sự nhiệt huyết của những tình nguyện viên nơi đây.
Tình nguyện viên đến từ rất sớm chờ đón, động viên sĩ tử tham gia kỳ thi tại Trường THPT Tiền Phong.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang diễn ra, trên địa bàn huyện Mê Linh có 5 điểm thi tại 5 trường THPT gồm: Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thịnh, Mê Linh và Tiền Phong. Tổng số thí sinh của huyện dự thi trong kỳ thi năm nay là 2.351 học sinh.
Để hỗ trợ thí sinh, người thân và phụ huynh các em trong kỳ thi, Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã chỉ đạo Huyện đoàn vận động sự tham gia của các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn có trường tổ chức thi. Theo đó, tại mỗi điểm thi, sẽ bố trí khoảng 20 - 30 thanh niên tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ tổ chức thi.
Tình nguyện viên và cán bộ y tế đứng chờ sẵn, tiến hành đo thân nhiệt cho sĩ tử.
Ghi nhận ngay từ 6 giờ sáng nay (9/8), tại các điểm thi, tình nguyện viên đã có mặt để làm công tác chuẩn bị đón tiếp thí sinh, phụ huynh và người thân. Các tình nguyện viên, đoàn viên thanh viên phối hợp cùng cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện tiến hành đô thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh trước giờ vào phòng thi.
Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực trường thi. Đồng thời, cấp phát miễn phí nước uống, khẩu trang cho người thân thí sinh và các thí sinh sau khi kết thúc các môn thi…

Dù thời tiết nắng nóng, tuy nhiên, các tình nguyện viên vẫn rất nhiệt tình tham gia, đóng góp công sức vào kỳ thi.

Bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ quan trong trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp. Ảnh: Thí sinh dự thi tại trường THPT Yên Lãng thực hiện sát khuẩn.

Ghi nhận tại các điểm thi Trường THPT Tiền Phong (xã Tiền Phong) và THPT Yên Lãng (xã Liên Mạc) cho thấy, dù thời tiết nắng nóng, đặc biệt là vào thời gian đầu buổi chiều, tuy nhiên, các tình nguyện viên vẫn tham gia hết sức nhiệt tình; đóng góp vào thành công cho đến hiện tại của kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn…

Cũng theo chia sẻ của một số tình nguyện viên, việc tham gia vào công tác thi và tuyển sinh trên địa bàn huyện là hoàn toàn tự nguyện. Các tình nguyện viên không nhận bất cứ chế độ bồi dưỡng bên ngoài nào. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt (ăn, uống) trong 3 ngày kỳ thi diễn ra được Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh huyện Mê Linh hỗ trợ một phần để các tình nguyện viên tập trung làm nhiệm vụ tại các điểm thi.
TAG: Hà Nội Mê Linh thi tốt nghiệp THPT
 
Tin khác
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội phối hợp cùng Hội Thú y Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức Bệnh dịch tả lợn châu Phi và các giải pháp phòng, chống.
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Kinhtedothi- Ảnh hưởng của bão số 5, Thừa Thiên Huế ban đầu ghi nhận hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh đổ hàng loạt, 23 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Kinhtedothi - Khi chứng kiến thợ xây làm việc, nhìn những khuôn mặt mồ hôi nhễ nhại, bàn tay chai sạn, lưng áo ướt sũng mồ hôi, nhưng nụ cười vẫn tươi trên môi, tôi mới cảm nhận hết sự hiểm nguy, cơ cực nhưng cũng rất lạc quan, yêu đời của đời thợ xây.
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, mặc dù tình hình kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các hoạt động thu ngân sách trên địa bàn huyện vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, tăng 107% với cùng kỳ năm 2019.
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Kinhtedothi - Tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình trong hai ngày 17-18/9, bão số 5 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân.
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nghị định 110/2020/NĐ-CP quy định đối tượng khen thưởng gồm:
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
Kinhtedothi - Đường phố cuối giờ chiều, người ken người, xe cộ nhích từng chút một. Người công nhân vệ sinh môi trường vẫn từ từ đẩy xe rác đi giữa đường.
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Lạm thu đầu năm: Nhập nhằng các khoản thu tự nguyện
Kinhtedothi - Vấn đề lạm thu luôn được mọi người nhắc đến khi năm học mới bắt đầu. Bộ GD&ĐT quy định, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước cấp trên khi để xảy ra lạm thu. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng thông tin về các khoản thu phải thông báo công khai, minh bạch.
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Nhiệt tình, trách nhiệm hỗ trợ người nghiện
Kinhtedothi - Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị về công tác vận động tuyên truyền, giúp đỡ người sau cai, bà Đỗ Thị Lưu – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Tổ dân phố Yên Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) cho biết, bà làm công tác này từ năm 2011. “Khi đó không có kinh phí gì, nhưng tôi cảm thấy rất vui với công việc và trách nhiệm của mình” – bà Đỗ Thị Lưu cho biết.
Hiệu quả từ đội tình nguyện tuyên truyền phòng, chống ma túy
Hiệu quả từ đội tình nguyện tuyên truyền phòng, chống ma túy
Kinhtedothi - Hà Đông có tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học nhanh, nằm trên Quốc lộ 6A, dễ bị các đối tượng mua bán ma túy (MBMT) lợi dụng vận chuyển và đưa chất gây nghiện vào địa bàn Hà Nội. Sự hình thành và phát triển của đội tình nguyện đã hạn chế được sự gia tăng của tệ nạn mua bán, sử dụng ma túy.
Chi tiết các khoản phí cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh từ 1/9
Chi tiết các khoản phí cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh từ 1/9
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.