Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Quốc Oai: Lợi ích từ thiết bị thể thao ngoài trời

Phương Nga 19-06-2019 08:37
Kinhtedothi - Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao cho người dân, huyện Quốc Oai đã đầu tư các thiết bị thể thao ngoài trời tại các thôn, cụm dân cư, khu vui chơi giải trí… Qua đó đã tạo phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân.

 Người dân thị trấn Quốc Oai tập luyện trên thiết bị thể thao ngoài trời tại sân vận động trung tâm huyện.

Cứ vào đầu giờ sáng hay cuối buổi chiều, khi đến các khu vui chơi cộng đồng ở các cụm dân cư hay nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện Quốc Oai, đông đảo người dân đến tập luyện trên các thiết bị thể dục thể thao công cộng mới được lắp đặt. Những thiết bị này đều khá thông dụng, đơn giản và thích hợp dành cho mọi đối tượng từ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ hay nam giới như xà đơn, xà kép, dụng cụ tập tay, tập cơ chân, đùi, tập toàn thân… Trên các thiết bị đều ghi rõ chức năng, công dụng và chỉ dẫn để người dân tập luyện đúng phương pháp, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe. Đối với những người cao tuổi thường lựa chọn những thiết bị tập nhẹ nhàng như đi bộ trên không, tay quay vô lăng, còn các bạn trẻ lại thích thú với bộ dụng cụ tập cơ bụng, cơ đùi…
Bà Nguyễn Thị Dung, người dân thị trấn Quốc Oai phấn khởi nói: “Từ khi có các thiết bị thể thao công cộng tại sân vận động thị trấn, chúng tôi rất vui. Đã thành nếp, cứ đầu giờ sáng và cuối buổi chiều chúng tôi lại cùng nhau ra đây tập luyện. Nhờ vậy mà chứng đau xương khớp của tôi đã thuyên giảm đi nhiều”. Cũng là một người dân được thụ hưởng mô hình này, anh Nguyễn Văn Đức, thị trấn Quốc Oai vui vẻ cho biết: Chiều nào đi làm về tôi cũng ra đây tập luyện. Tôi thích tập ở đây hơn đến các phòng gym vì không gian thoáng mát, vừa tập vừa giao lưu, trò chuyện nên tinh thần rất thoải mái.
Tại nhà văn hóa thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ cũng có rất đông người dân đến tập luyện. Chị Đặng Thị Dung đang tập tại đây cho biết: "Mỗi ngày tôi đều cho con ra nhà văn hóa chơi rồi tranh thủ tập thể dục để giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe. Việc tập luyện tại nơi công cộng như thế này rất tiện, vì có thể tận dụng được thời gian rảnh rỗi, lại có nơi cho con vui chơi". Nhiều người dân trong thôn cũng chia sẻ, từ khi được lắp đặt các thiết bị thể thao, nhà văn hóa thôn thực sự trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng đúng nghĩa”.
Chia sẻ về mô hình này, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Quốc Oai Nguyễn Vũ Hán cho biết: Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao cho toàn thể Nhân dân, năm 2019 huyện đã đầu tư mỗi thôn 10 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời. Đến nay, cơ bản 39 thôn, tổ dân phố của 21 xã, thị trấn trong huyện đã được lắp đặt dụng cụ thể thao. “Sau một thời gian lắp đặt mô hình này cho thấy rõ hiệu quả thiết thực, ngoài rèn luyện nâng cao sức khỏe, đây còn là món quà tinh thần cho bà con Nhân dân, phát huy mối đại đoàn kết toàn dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội” - ông Hán chia sẻ.


TAG: huyện Quốc Oai lợi ích thiết bị thể thao ngoài trời\r\n
 
Tin khác
Quận Nam Từ Liêm có tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân
Quận Nam Từ Liêm có tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân
Kinhtedothi - Ngày 12/11, HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) xem xét, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Đà Nẵng: Hoảng hốt phát hiện thanh niên treo cổ trong phòng trọ
Đà Nẵng: Hoảng hốt phát hiện thanh niên treo cổ trong phòng trọ
Kinhtedothi - Đến phòng trọ của bạn, 1 nam thanh niên hoảng hốt khi phát hiện Nguyễn Xuân Đức đã tử vong trong tư thế treo cổ.
Sẽ có 8 thứ tiếng dân tộc thiểu số được đưa vào giảng dạy
Sẽ có 8 thứ tiếng dân tộc thiểu số được đưa vào giảng dạy
Kinhtedothi - Thời gian qua, việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc trong các cơ sở giáo dục vùng dân tộc thiểu số được các bộ ngành, địa phương đặc biệt quan tâm, trong đó có lĩnh vực ngôn ngữ.
Hà Nội: Đang lưu thông, ô tô Mercedes bốc cháy dữ dội trên đường Vành đai 3
Hà Nội: Đang lưu thông, ô tô Mercedes bốc cháy dữ dội trên đường Vành đai 3
Kinhtedothi - Chiếc ô tô Mercedes đang lưu thông đã bất ngờ bốc cháy dữ dội, tài xế vội vã mở cửa thoát thân. 
Hòa giải viên -  đem niềm vui cho thôn xóm
Hòa giải viên - đem niềm vui cho thôn xóm
Kinhtedothi - Với niềm đam mê hòa giải cùng tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, những hòa giải viên ở cơ sở đã tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc, đem đến niềm vui cho người dân trong các thôn xóm, tổ dân phố, khu dân cư.
Học sinh nghiên cứu khoa học: Muôn vàn khó khăn
Học sinh nghiên cứu khoa học: Muôn vàn khó khăn
Kinhtedothi - Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH), học sinh (HS) sẽ được trải nghiệm, khám phá, phát huy tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, phần lớn HS còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn.
Tiếp tục công khai thêm 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Tiếp tục công khai thêm 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 50 đơn vị nợ BHXH tính đến hết tháng 10/2019.
Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 11/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam mang chủ đề “DN đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp”.
Giáo viên hợp đồng từ năm 2015 về trước  có cơ hội vào biên chế
Giáo viên hợp đồng từ năm 2015 về trước có cơ hội vào biên chế
Kinhtedothi - Để khắc phục những bất cập trong sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng lao động (HĐLĐ) và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ năm 2015 trở về trước.
Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20/12
Báo cáo thưởng Tết Canh Tý trước 20/12
Kinhtedothi - Bộ LĐTB&XH đã yêu cầu 63 địa phương khảo sát tình hình nợ lương, thưởng và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý trước ngày 20/12.
Hà Đông khống chế dịch sốt xuất huyết, bài học từ một chính quyền gần dân
Hà Đông khống chế dịch sốt xuất huyết, bài học từ một chính quyền gần dân
Kinhtedothi – Hà Đông là một trong những địa phương dẫn đầu thành phố Hà Nội về số lượng ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, đến nay dịch bệnh đã thuyên giảm. Trên địa bàn có phường Phú Lương là địa phương khởi phát bệnh sớm và nhiều nhất quận, nhưng cũng đã cơ bản khổng chế ca phát sinh mới. Kết quả này thể hiện một chính quyền gần dân, sát dân.