Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Quốc Oai: Lợi ích từ thiết bị thể thao ngoài trời

Phương Nga 19-06-2019 08:37
Kinhtedothi - Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao cho người dân, huyện Quốc Oai đã đầu tư các thiết bị thể thao ngoài trời tại các thôn, cụm dân cư, khu vui chơi giải trí… Qua đó đã tạo phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân.

 Người dân thị trấn Quốc Oai tập luyện trên thiết bị thể thao ngoài trời tại sân vận động trung tâm huyện.

Cứ vào đầu giờ sáng hay cuối buổi chiều, khi đến các khu vui chơi cộng đồng ở các cụm dân cư hay nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện Quốc Oai, đông đảo người dân đến tập luyện trên các thiết bị thể dục thể thao công cộng mới được lắp đặt. Những thiết bị này đều khá thông dụng, đơn giản và thích hợp dành cho mọi đối tượng từ người già, trẻ nhỏ, phụ nữ hay nam giới như xà đơn, xà kép, dụng cụ tập tay, tập cơ chân, đùi, tập toàn thân… Trên các thiết bị đều ghi rõ chức năng, công dụng và chỉ dẫn để người dân tập luyện đúng phương pháp, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe. Đối với những người cao tuổi thường lựa chọn những thiết bị tập nhẹ nhàng như đi bộ trên không, tay quay vô lăng, còn các bạn trẻ lại thích thú với bộ dụng cụ tập cơ bụng, cơ đùi…
Bà Nguyễn Thị Dung, người dân thị trấn Quốc Oai phấn khởi nói: “Từ khi có các thiết bị thể thao công cộng tại sân vận động thị trấn, chúng tôi rất vui. Đã thành nếp, cứ đầu giờ sáng và cuối buổi chiều chúng tôi lại cùng nhau ra đây tập luyện. Nhờ vậy mà chứng đau xương khớp của tôi đã thuyên giảm đi nhiều”. Cũng là một người dân được thụ hưởng mô hình này, anh Nguyễn Văn Đức, thị trấn Quốc Oai vui vẻ cho biết: Chiều nào đi làm về tôi cũng ra đây tập luyện. Tôi thích tập ở đây hơn đến các phòng gym vì không gian thoáng mát, vừa tập vừa giao lưu, trò chuyện nên tinh thần rất thoải mái.
Tại nhà văn hóa thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ cũng có rất đông người dân đến tập luyện. Chị Đặng Thị Dung đang tập tại đây cho biết: "Mỗi ngày tôi đều cho con ra nhà văn hóa chơi rồi tranh thủ tập thể dục để giữ gìn vóc dáng và nâng cao sức khỏe. Việc tập luyện tại nơi công cộng như thế này rất tiện, vì có thể tận dụng được thời gian rảnh rỗi, lại có nơi cho con vui chơi". Nhiều người dân trong thôn cũng chia sẻ, từ khi được lắp đặt các thiết bị thể thao, nhà văn hóa thôn thực sự trở thành nơi sinh hoạt cộng đồng đúng nghĩa”.
Chia sẻ về mô hình này, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Quốc Oai Nguyễn Vũ Hán cho biết: Nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao cho toàn thể Nhân dân, năm 2019 huyện đã đầu tư mỗi thôn 10 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời. Đến nay, cơ bản 39 thôn, tổ dân phố của 21 xã, thị trấn trong huyện đã được lắp đặt dụng cụ thể thao. “Sau một thời gian lắp đặt mô hình này cho thấy rõ hiệu quả thiết thực, ngoài rèn luyện nâng cao sức khỏe, đây còn là món quà tinh thần cho bà con Nhân dân, phát huy mối đại đoàn kết toàn dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội” - ông Hán chia sẻ.


TAG: huyện Quốc Oai lợi ích thiết bị thể thao ngoài trời\r\n
 
Tin khác
Điểm sàn Học viện Hàng không Việt Nam 2019
Điểm sàn Học viện Hàng không Việt Nam 2019
Kinhtedothi - Học viện Hàng không Việt Nam công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2019 cho tất cả các ngành. Theo đó, mức điểm dao động từ 16 điểm.
“Đảng bộ khối các cơ quan thực hiện tốt việc nêu gương, sẽ tạo lan tỏa rộng lớn”
“Đảng bộ khối các cơ quan thực hiện tốt việc nêu gương, sẽ tạo lan tỏa rộng lớn”
Kinhtedothi-“Đảng bộ khối các cơ quan là nơi tập trung nhân lực, trí tuệ, trách nhiệm cao nhất của từng địa phương; nếu ở đây thực hiện nêu gương tốt thì chắc chắn có hiệu quả, có tác dụng lan tỏa lớn”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhận định.
Học viện Tài chính nhận hồ sơ xét tuyển từ 22.2 điểm năm 2019
Học viện Tài chính nhận hồ sơ xét tuyển từ 22.2 điểm năm 2019
Kinhtedothi -Ngày 20/7, Học viện Tài chính thông báo điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT. Theo đó, trường nhận hồ sơ xét tuyển với điểm thấp nhất là 22.2 điểm.
Ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của Đại học Thủy lợi năm 2019
Ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của Đại học Thủy lợi năm 2019
Kinhtedothi -Trường Đại học Thủy lợi đã công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành của trường bằng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia.
Chủ nhật sẽ diễn ra Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2019
Chủ nhật sẽ diễn ra Ngày hội Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2019
Kinhtedothi- Từ 7 giờ 30 sáng ngày 21/7, Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2019 sẽ diễn ra tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.
Có khó không câu “của vợ, công chồng”?
Có khó không câu “của vợ, công chồng”?
Kinhtedothi - Trong khi sau lưng người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ dường như là chuyện quá bình thường, nhưng sau lưng người phụ nữ thành đạt là một người đàn ông chấp nhận lùi lại vẫn khá nhiều chuyện nảy sinh.
17 trường quân đội nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm
17 trường quân đội nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm
Kinhtedothi -Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào 17 trường đại học, cao đẳng quân sự năm 2010. Còn Học viện Quân y sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe.
Việt Nam giành 6 huy chương tại kỳ thi IMO 2019
Việt Nam giành 6 huy chương tại kỳ thi IMO 2019
Kinhtedothi - Đoàn học sinh Việt Nam dự kỳ thi Toán quốc tế lần thứ 60 tại Anh từ 15 đến 22/7/2019 đã đạt kết quả xuất sắc . 6 học sinh trong đoàn đều giành huy chương.
[Kỹ năng sống] Đừng tạo ra “cuộc cạnh tranh”
[Kỹ năng sống] Đừng tạo ra “cuộc cạnh tranh”
Kinhtedothi - Chị cũng như nhiều người hiện nay, vẫn có thói quen lấy tấm gương của người anh, người em hoặc những đứa trẻ xung quanh ra để so sánh, để bắt con mình phải học tập, phải đạt được hoàn hảo như thế.
“Dân số vàng” - cơ hội để Việt Nam cất cánh
“Dân số vàng” - cơ hội để Việt Nam cất cánh
Kinhtedothi - Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi 69% dân số trong tuổi lao động.
Đề nghị các địa phương khẩn trương chống dịch sốt xuất huyết
Đề nghị các địa phương khẩn trương chống dịch sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Theo thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận trên 80.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018, trong đó 6 trường hợp tử vong tại Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh.