Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Khuôn viên UBND xã thành nơi gửi xe miễn phí phục vụ thi tốt nghiệp THPT

Trọng Tùng 09-08-2020 08:44
Kinhtedothi - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, khuôn viên UBND xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn) nằm gần điểm thi Trường THCS Mai Đình đã được bố trí thành nơi gửi xe miễn phí cho phụ huynh và học sinh.
Biển chỉ dẫn lối vào điểm gửi xe miễn phí trong khuôn viên UBND xã Mai Đình
Trường THCS Mai Đình (xã Mai Đình) là một trong 8 điểm được lựa chọn để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Tại điểm thi này có 20 phòng thi, với tổng số 454 thí sinh đăng ký dự thi.
Dù 7 giờ 30, môn thi đầu tiên trong ngày thi chính thức mới bắt đầu, tuy nhiên, từ 6 giờ 30, các thí sinh đã đến điểm thi. Một số thí sinh tự di chuyển đến điểm thi, trong khi bộ phận khác được bố mẹ đưa đi và chờ đợi bên ngoài khu vực thi.
Để tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh, UBND xã Mai Đình, nằm gần với Trường THCS Mai Đình, đã bố trí khuôn viên rộng hàng trăm mét vuông để làm nơi gửi xe miễn phí. Đội ngũ tình nguyện viên được phân công nhiệm vụ ghi vé cho các phụ huynh để kiểm soát an toàn, hướng dẫn vị trí dừng đỗ xe bảo đảm hàng lối, gọn gàng, thuận lợi cho việc di chuyển…
Tình nguyện viên kiểm soát phương tiện bằng vé gửi.
Được biết, đây không phải lần đầu tiên khuôn viên UBND xã Mai Đình được sử dụng để hỗ trợ gửi xe cho các bậc phụ huynh và học sinh. Trong các kỳ thi trước đó trường THCS Mai Đình được lựa chọn để tổ chức thi, UBND xã Mai Đình cũng hỗ trợ địa điểm gửi xe miễn phí để tạo thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh đi cùng chờ đón.
Bên cạnh việc được gửi xe miễn phí, UBND xã Mai Đình cũng bố trí Trung tâm Văn hóa thông tin của xã làm nơi ngồi nghỉ, chờ đợi con em cho các bậc phụ huynh và người thân thí sinh. Các bậc phụ huynh còn được nhận nước uống miễn phí được bố trí sẵn. Ngoài ra, để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khẩu trang cũng được các tình nguyện viên cấp phát miễn phí cho các trường hợp quên hoặc không có.
Người dân không mang khẩu trang sẽ được các tình nguyện viên cấp phát miễn phí.
Không chỉ tại điểm thi Trường THCS Mai Đình, việc cấp phát nước uống và khẩu trang miễn phí cũng được Ban Chỉ đạo Thi và tuyển sinh huyện Sóc Sơn quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện tại 7 điểm thi khác gồm các trường THPT: Sóc Sơn, Đa Phúc, Xuân Giang, Kim Anh, Trung Giã, Minh Phú và Trung tâm Giáo dục thường xuyên.
Công tác bảo đảm an toàn thi cũng được siết chặt. Theo đó, tại mỗi điểm thi trên địa bàn huyện Sóc Sơn được bố trí ít nhất 5 cán bộ, chiến sĩ công an. Cùng với đó là hỗ trợ của lực lượng dân phòng, thanh niên tình nguyện. Ghi nhận tại điểm thi Trường THCS Mai Đình, những người không có nhiệm vụ thậm chí phải di chuyển cách xa trường hàng trăm mét. Công an chốt chặn các lối đi qua trường, hướng dẫn người dân di chuyển theo lộ trình khác để không ảnh hưởng đến khu vực đang diễn ra kỳ thi…
Nước uống được chuẩn bị miễn phí dành cho phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi.
TAG: Hà Nội Sóc Sơn thi THPT 2020
 
Tin khác
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ quận Đống Đa
Kinhtedothi - Sáng 25/9, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2020.
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Huyện Thanh Trì: Tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Hội đồng Đội huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Thời gian qua, công tác đội và thiếu nhi huyện Thanh Trì đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, khẳng định được vai trò, vị trí hoạt động đội trong trường học. Công tác đầu tiên luôn được chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi.
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Quận Đống Đa đối thoại nhiều vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Sáng 25/9, Quận ủy - HĐND - UBND quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận năm 2020.
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Huyện Sóc Sơn sẽ xử phạt nghiêm người dân đốt rơm rạ
Kinhtedothi - Để ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ sau vụ thu hoạch lúa, UBND huyện Sóc Sơn chủ trương xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Đan Phượng lập lại trật tự an toàn giao thông
Kinhtedothi - Nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của UBND huyện Đan Phượng đến các cấp, ngành, nhất là Công an huyện trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn thời gian qua, đã giúp nhiều tuyến đường thông thoáng, sạch đẹp, giảm tai nạn.
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Tuyển sinh đại học: Tìm hiểu điểm sàn của từng ngành đào tạo
Kinhtedothi - Chỉ còn 2 ngày nữa (ngày 27/9) là hết thời hạn điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, vẫn còn thí sinh băn khoăn chọn ngành nào để khả năng đỗ an toàn.
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Giáo dục nghề nghiệp Hà Nội: Vượt khó tuyển sinh
Kinhtedothi - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 21 trường nghề công lập của TP Hà Nội đã rất nỗ lực tìm mọi giải pháp tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhờ chất lượng đào tạo nghề tốt nên nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh gần đạt chỉ tiêu đề ra.
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
[Thông tin 114] Cách xử lý khi ô tô bị cháy
Kinhtedothi - Khi phát hiện ra đám cháy trên xe ô tô, rất nhiều trường hợp bị hoảng loạn, không xử lý kịp thời và đôi khi ảnh hưởng đến tính mạng cả chủ xe lẫn người xung quanh.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 25/9
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hà Nội sẽ đẩy mạnh kết nối liên vùng; Bổ nhiệm, điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 25/9/2020.
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 25/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử tranh cãi với đồng nghiệp của mình. Trong khi đó, Bọ Cạp có cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân.