Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thạch Thất: Quản lý tốt trật tự đô thị, an toàn giao thông

Đàm Quân 14-02-2018 13:54
Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP năm 2017, ngay từ đầu năm, UBND huyện Thạch Thất đã xây dựng các kế hoạch chi tiết.

 Thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất. Ảnh: Thắng Văn

Theo đó, huyện đã ban hành kế hoạch với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” trên tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” và đẩy mạnh các hoạt động quản lý trật tự đô thị. 

Đẩy mạnh tuyên truyền
Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người dân khi tham gia giao thông, Thạch Thất thường xuyên tuyên truyền sâu rộng đến mọi tổ chức cá nhân, đặc biệt trong thanh thiếu niên về “văn hóa giao thông”. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc trật tự đô thị trên địa bàn, kịp thời phát hiện các vấn đề bất cập để bổ sung, điều chỉnh phù hợp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, huyện luôn đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền. Ban ATGT huyện phối hợp với công an, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện xây dựng viết, tin bài, phóng sự tuyên truyền về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn và trên cổng thông tin điện tử của huyện.

Phối hợp mở 9 lớp tập huấn, 24 hội nghị tuyên truyền Luật ATGT đến 14.100 cán bộ, hội viên, học sinh và Nhân dân. Qua đó, toàn bộ 23 xã, thị trấn đã rà soát, lập danh sách và ký cam kết 3.651 trường hợp trong diện cần ký cam kết đảm bảo VSMT, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông để kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt đã tuyên truyền, vận động tự giác tháo dỡ 102 trường hợp dựng lán, xưởng sản xuất, nhà tạm trên hành lang TL419 thuộc địa phận xã Phùng Xá...
Kết quả tích cực
Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy đảng, các tổ chức đoàn thể năm 2017, Thạch Thất đã đạt được nhiều kết quả trong đảm bảo ATGT, trật tự đô thị. Duy trì ổn định tình hình trật tự công cộng, trật tự đô thị tại các điểm công cộng trên địa bàn, không để phát sinh phức tạp. Các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn huyện đều được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng và kịp thời đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư. Trong năm 2017, tổ chức giải tỏa vi phạm trên các tuyến Quốc lộ 21A, Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 419, Tỉnh lộ 420 và các tuyến đường trục chính của huyện.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, vỉa hè; Giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang ATGT trên tuyến TL419 từ thị trấn Liên Quan đến xã Phùng Xá. Đã giải tỏa 610 trường hợp lều quán, mái che mái vẩy, 102 trường hợp dựng lán, xưởng, nhà tạm lấn chiếm hành lang đường bộ. Các lực lượng chức năng huyện đã vận động Nhân dân tự giác tháo dỡ 448 biển quảng cáo, biển hiệu, giải tỏa 262 trường hợp kinh doanh, họp chợ lấn chiếm hành lang ATGT, 55 điểm tập kết kinh doanh buôn bán gỗ, vật liệu xây dựng...
Đối với các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, công an huyện đã xử lý 722 trường hợp vi phạm về TTATGT. Trong đó có 566 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo Công an huyện, Đội Thanh tra GTVT huyện, phối hợp với UBND các xã phân luồng, hướng dẫn phương tiện giao thông, đảm bảo lưu thông tốt trên mọi tuyến đường.

TAG: huyện Thạch Thất trật tự đô thị an toàn giao thôngrn
 
Tin khác
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Festival Hán ngữ sinh viên các trường đại học phía Bắc: Cầu nối vững chắc quan hệ hai nước Việt - Trung
Kinhtedothi - “Thông qua Festival Hán ngữ sẽ góp phần cho sinh viên (SV) tiếng Trung trải nghiệm thực tiễn. Nhưng quan trọng hơn, thông qua giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội sẽ tạo động lực cho các em học tốt hơn và là hành trang rất tốt để bước vào đời” – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Trương Minh Tiến nhận định.
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” quận Đống Đa
Kinhtedothi - Tối 21/9, UBND quận Đống Đa đã tổ chức Tổng kết hè 2018 và “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn.
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, Quảng Ninh: Vì sao hệ thống xử lý nước thải chậm tiến độ?
Kinhtedothi - Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển , Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những bệnh viện lớn nằm giáp ranh với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kỹ năng sống: Chiến thắng sự nghi ngờ
Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, thực tế đã có không ít câu chuyện buồn xảy ra vì chuyện vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu niềm tin nơi nhau.
Người “gỡ nút thắt”
Người “gỡ nút thắt”
Kinhtedothi - Câu chuyện về người chồng giết vợ do ghen tuông đang làm nóng dư luận. Một lần nữa vấn đề ngăn chặn bạo hành gia đình với phụ nữ lại được nhắc đến. Nhiều chương trình, đề án, giải pháp… đã được triển khai, nhưng thực tế cho thấy, chỉ khi nam giới thay đổi nhận thức mới giải quyết được gốc rễ vấn đề.
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo
Kinhtedothi - Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2018 đã bế mạc tối 21/9 nhưng những phương pháp giảng dạy mới, đầy tính sáng tạo ở thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ được nhân rộng, lan tỏa đến các trường dạy nghề để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Câu chuyện “đến hẹn lại lên”
Kinhtedothi - Hai ngày nữa là đến Rằm Trung thu. Hai ngày cuối tuần này chắc sẽ là hai ngày chợ đồ chơi Trung thu phố Hàng Mã đông vui nhất.
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Quận Thanh Xuân trao quà, học bổng cho 55 học sinh nghèo học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng mơ ước” cho các thiếu nhi trên địa bàn.rn
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Hà Nội đạt giải Nhất Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
Kinhtedothi - “Từ Hội giảng này, phong trào thi đua dạy tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiếp tục có những chuyển biến tích cực và vững chắc hơn” - Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Carnaval hành trình nhân ái, sẻ chia yêu thương
Kinhtedothi - Chiều 21/9, tại Tuyên Quang, Hội Chữ thập đỏ và Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp tổ chức Chương trình “Carnaval hành trình nhân ái 2018” trao tặng những phần quà, tiền mặt trị giá 400 triệu đồng.
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Quận Hà Đông tặng quà cho 51 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi
Kinhtedothi - Tối 21/9, quận Hà Đông đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.