Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thạch Thất: Quản lý tốt trật tự đô thị, an toàn giao thông

Đàm Quân 14-02-2018 13:54
Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP năm 2017, ngay từ đầu năm, UBND huyện Thạch Thất đã xây dựng các kế hoạch chi tiết.

 Thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất. Ảnh: Thắng Văn

Theo đó, huyện đã ban hành kế hoạch với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” trên tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” và đẩy mạnh các hoạt động quản lý trật tự đô thị. 

Đẩy mạnh tuyên truyền
Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người dân khi tham gia giao thông, Thạch Thất thường xuyên tuyên truyền sâu rộng đến mọi tổ chức cá nhân, đặc biệt trong thanh thiếu niên về “văn hóa giao thông”. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, đôn đốc trật tự đô thị trên địa bàn, kịp thời phát hiện các vấn đề bất cập để bổ sung, điều chỉnh phù hợp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, huyện luôn đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền. Ban ATGT huyện phối hợp với công an, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện xây dựng viết, tin bài, phóng sự tuyên truyền về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn và trên cổng thông tin điện tử của huyện.

Phối hợp mở 9 lớp tập huấn, 24 hội nghị tuyên truyền Luật ATGT đến 14.100 cán bộ, hội viên, học sinh và Nhân dân. Qua đó, toàn bộ 23 xã, thị trấn đã rà soát, lập danh sách và ký cam kết 3.651 trường hợp trong diện cần ký cam kết đảm bảo VSMT, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông để kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt đã tuyên truyền, vận động tự giác tháo dỡ 102 trường hợp dựng lán, xưởng sản xuất, nhà tạm trên hành lang TL419 thuộc địa phận xã Phùng Xá...
Kết quả tích cực
Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy đảng, các tổ chức đoàn thể năm 2017, Thạch Thất đã đạt được nhiều kết quả trong đảm bảo ATGT, trật tự đô thị. Duy trì ổn định tình hình trật tự công cộng, trật tự đô thị tại các điểm công cộng trên địa bàn, không để phát sinh phức tạp. Các dự án giao thông quan trọng trên địa bàn huyện đều được đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng và kịp thời đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư. Trong năm 2017, tổ chức giải tỏa vi phạm trên các tuyến Quốc lộ 21A, Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 419, Tỉnh lộ 420 và các tuyến đường trục chính của huyện.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, vỉa hè; Giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang ATGT trên tuyến TL419 từ thị trấn Liên Quan đến xã Phùng Xá. Đã giải tỏa 610 trường hợp lều quán, mái che mái vẩy, 102 trường hợp dựng lán, xưởng, nhà tạm lấn chiếm hành lang đường bộ. Các lực lượng chức năng huyện đã vận động Nhân dân tự giác tháo dỡ 448 biển quảng cáo, biển hiệu, giải tỏa 262 trường hợp kinh doanh, họp chợ lấn chiếm hành lang ATGT, 55 điểm tập kết kinh doanh buôn bán gỗ, vật liệu xây dựng...
Đối với các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, công an huyện đã xử lý 722 trường hợp vi phạm về TTATGT. Trong đó có 566 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo Công an huyện, Đội Thanh tra GTVT huyện, phối hợp với UBND các xã phân luồng, hướng dẫn phương tiện giao thông, đảm bảo lưu thông tốt trên mọi tuyến đường.

TAG: huyện Thạch Thất trật tự đô thị an toàn giao thôngrn
 
Tin khác
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hãy thể hiện bằng việc làm, suy nghĩ cụ thể
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hãy thể hiện bằng việc làm, suy nghĩ cụ thể
Kinhtedothi - “Tuổi trẻ có những khát vọng lớn: Vấn đề khởi nghiệp, các phong trào xã hội mang lại nhiều điều tốt đẹp. Tất cả điều lớn lao hãy thể hiện bằng việc làm, suy nghĩ cụ thể”.
Trung tâm Hán Nôm và Trung Quốc học, sẽ dạy gì cho sinh viên
Trung tâm Hán Nôm và Trung Quốc học, sẽ dạy gì cho sinh viên
Kinhtedothi - Ngày 11/12, Trường Đại học Thủ đô chính thức khai trương Trung tâm Hán Nôm và Trung Quốc học với mong muốn vừa phổ biến kiến thức Hán Nôm, vừa nghiên cứu khoa học Trung Quốc để hỗ trợ cho sinh viên trong việc học các ngành văn hóa, du lịch, dịch vụ.
Quảng Nam: Một dân quân tử vong sau khi cứu hộ dân vùng lụt
Quảng Nam: Một dân quân tử vong sau khi cứu hộ dân vùng lụt
Kinhtedothi - Chiều 11/12, ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam xác nhận, một dân quân tự vệ tại chỗ người địa phương sau khi cứu hộ dân vùng lụt trở về nhà đã tử vong.
9 người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung
9 người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung
Kinhtedothi - Theo thống kê của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, tính đến 15h chiều nay, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 5 người chết và 4 người mất tích.
Hà Nội: Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ “cháy” xưởng sơn ở Hà Đông
Hà Nội: Giải cứu 15 người mắc kẹt trong vụ “cháy” xưởng sơn ở Hà Đông
Kinhtedothi - Giả định tình huống được đặt ra là xảy ra chập điện gây cháy ở xưởng sản xuất của Công ty TNHH Sơn U.R.Urai (Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa, quận Hà Đông). Ngọn lửa, khói, khí độc đã nhanh chóng lan rộng khiến 15 người còn mắc kẹt trong khu xưởng...
MTTQ TP thông tin tình hình phát triển Thủ đô cho chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số
MTTQ TP thông tin tình hình phát triển Thủ đô cho chức sắc tôn giáo, người dân tộc thiểu số
Kinhtedothi - Sáng 11/12, các vị chức sắc tôn giáo, nhà tu hành và người dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Hà Nội đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thông tin tình hình kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng năm 2018, do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thị Kim Dung trình bày.
Điện lực Đà Nẵng thông tin vụ vướng dây điện khiến 2 vợ chồng thương vong
Điện lực Đà Nẵng thông tin vụ vướng dây điện khiến 2 vợ chồng thương vong
Kinhtedothi - Sau vụ tai nạn điện làm 1 người chết, 1 người bị thương tại đường Yên Thế, quận Cẩm Lệ vào 19h ngày 10/12, Điện lực Đà Nẵng đã phát đi thông tin về vụ việc.
Huyện Đông Anh: Đào tạo nghề còn nhiều bất cập
Huyện Đông Anh: Đào tạo nghề còn nhiều bất cập
Kinhtedothi - Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao đời sống cho người nông dân. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới.
 15 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm
15 ca tử vong do ngộ độc thực phẩm
Kinhtedothi - Ngày 11/12, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm.
Nhà trọ bình dân – ẩn họa cháy nổ khôn lường
Nhà trọ bình dân – ẩn họa cháy nổ khôn lường
Kinhtedothi - Theo thống kê của Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) - Công an TP Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 16.000 nhà trọ, tập trung ở gần các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện, khu công nghiệp... Trong đó, phần lớn là các nhà trọ bình dân không bảo đảm an toàn, tiềm ẩn nguy cơ về PCCC.
Trường chất lượng cao được tự chủ tài chính: Bước đột phá của giáo dục Thủ đô
Trường chất lượng cao được tự chủ tài chính: Bước đột phá của giáo dục Thủ đô
Kinhtedothi - Trường chất lượng cao (CLC) được tự chủ tài chính là chủ trương rất mới của TP Hà Nội.