Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thạch Thất tiếp tục hỗ trợ cho 6.900 người ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Doãn Thành - Vũ Vân 21-05-2020 19:26
Kinhtedothi - Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thạch Thất Nguyễn Hoàng Anh cho biết, sẽ có thêm khoảng 6.900 người trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được nhận tiền hỗ trợ trong thời gian tới.

Theo đó, đang lập danh sách đợt 2 các nhóm đối tượng thuộc diện ưu tiên hỗ trợ, gồm: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động có thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; Hộ kinh doanh; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương người lao động; Đối tượng tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất.

“Dự kiến, trong đợt này sẽ có khoảng 6.900 đối tượng thuộc diện được nhận hỗ trợ từ ngân sách, với tổng số tiền hỗ trợ dự kiến là trên 7 tỷ đồng” - ông Nguyễn Hoàng Anh cho hay.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Kiều Hoàng Tuấn chủ trì buổi làm việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. (Ảnh: Vũ Vân).

Trước đó, vào cuối tháng 4/2020, UBND huyện Thạch Thất đã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện triển khai và hoàn thành việc chi hỗ trợ cho hơn 16.000 người dân, với tổng số tiền hỗ trợ trên 19,6 tỷ đồng cho các nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo; cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Để thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn lần này, UBND huyện Thạch Thất đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện rà soát các đối tượng đảm bảo đúng quy định; thành lập Hội đồng xét duyệt các đối tượng được hưởng trợ cấp tại địa phương, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Kiều Hoàng Tuấn cho biết, UBND huyện giao nhiệm vụ cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai rà soát và thực hiện nội dung hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định của Nghị quyết số 42/NQ-CP đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch và đúng theo quy định.

Phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các cơ quan có liên quan tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí để thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định.

“Việc hướng dẫn thanh quyết toán ngân sách nhà nước, kinh phí thực hiện hỗ trợ theo quy định. Huyện cũng giao Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xác định rõ các đối tượng thuộc diện được hưởng trợ cấp trên địa bàn” - ông Tuấn nói.

TAG: thach that hỗ trợ COVID-19
 
Tin khác
Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tìm cách chống gian lận!
Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tìm cách chống gian lận!
Kinhtedothi - Sự xuất hiện của lực lượng Thanh tra Chính phủ vào Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia được đánh giá là điểm mới tiến bộ nhằm tạo sự khách quan, hiệu quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Khoan giếng ngầm gây sụt lún nghiêm trọng tại huyện Ứng Hòa
Khoan giếng ngầm gây sụt lún nghiêm trọng tại huyện Ứng Hòa
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Ứng Hòa cho biết, trên địa bàn xã Hòa Xá vừa xảy ra sự cố sụt lún, gây hư hỏng nhiều công trình.
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Kinhtedothi - Sau sự cố cây đổ làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, đó đây đã xảy ra hiện tượng “không quản được thì cấm”, khi chặt hạ hầu hết cây xanh lâu năm tại trường học. Với Thủ đô Hà Nội, hoạt động này được yêu cầu xử lý thận trọng, an toàn, đủ chuyên môn.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ sáng 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6.3 triệu người mắc bệnh.
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.