Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thanh Oai: Hơn 1.400 doanh nghiệp nộp ngân sách trên 200 tỷ đồng

Ánh Ngọc 18-01-2021 20:15
Kinhtedothi - Tính đến hết năm 2020, huyện Thanh Oai có 1.461 DN. Năm qua, cộng đồng DN trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt khó khăn, duy trì sản xuất - kinh doanh, nộp ngân sách từ thuế đạt trên 200 tỷ đồng.

Ngày 18/1, huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị gặp mặt DN trên địa bàn huyện. Theo UBND huyện Thanh Oai, nếu năm 2016 trên địa bàn huyện có 665 DN thì đến năm 2020 toàn huyện có 1.461 DN, tăng 796 DN trong 4 năm (tăng 219,6%). Riêng số DN thành lập mới trong năm 2020 là 247 DN.

 Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu năm 2020.

Về quy mô, số DNNVV chiếm đại đa số với 96,4%. Về vốn đầu tư, có 1.111 DN khu vực ngoài Nhà nước chiếm 98,9%; 12 DN có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có 11 DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, 1 DN liên doanh. 

Về ngành sản xuất kinh doanh, có 28 DN sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản có 28 DN; 506 DN về công nghiệp và xây dựng; 589 DN kinh doanh dịch vụ.

Về quy mô nguồn vốn, có 585 DN có nguồn vốn dưới 5 tỷ đồng (chiếm 52,1% số DN); 485 DN có vốn từ 5 tỷ đến dưới 50 tỷ (chiếm 43,2%); 48 DN có vốn từ 50 đến dưới 200 tỷ (chiếm 4,3%) và 5 DN có vốn từ 200 tỷ trở lên (chiếm 0,4%).

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết, năm 2020 tổng nộp ngân sách từ thuế do DN nộp trên 210 tỷ đồng, chiếm 34% tổng các nguồn thu của huyện (tổng các nguồn thu của huyện năm 2020 là 618 tỷ đồng). Nguồn thu từ thuế do các DN đóng góp phần quan trọng trong tổng các nguồn thu chung của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai khẳng định: “Cộng đồng DN, doanh nhân là bộ phận quan trọng của xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất; có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng. Huyện Thanh Oai đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả của cộng đồng DN, doanh nhân nằm trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua”.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Sáng, mặc dù tăng nhanh về số lượng nhưng đa số các DN trên địa bàn huyện có quy mô nhỏ, vốn thấp, công nghệ lạc hậu chi phí sản xuất cao. Thực hiện chỉ đạo của T.Ư và TP về hỗ trợ và phát triển DN, xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ mới, trong những năm qua huyện thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng DN. Đặc biệt, huyện đã tổ chức rà soát quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch các cụm điển công nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các DN trong và ngoài nước; quyết liệt chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính…

Tại hội nghị, trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đại diện nhiều DN đã nêu ý kiến chỉ ra những rào cản, khó khăn, vướng mắc cụ thể trong quá trình hoạt động cũng như kiến nghị các giải pháp để huyện kịp thời tháo gỡ cho DN. Tiếp thu các kiến nghị của DN, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai đề nghị các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với DN. “Huyện cam kết sẽ xử lý và đề nghị xử lý nghiêm bất kỳ biểu hiện, hành vi nào gây khó khăn, ách tắc cho DN, làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào huyện chỉ vì lợi ích cá nhân” - ông Bùi Văn Sáng nhấn mạnh.  

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Oai đã tặng Giấy khen cho 12 DN có thành tích có thành tích xuất sắc trong công tác nộp thuế năm 2020.

TAG: Thanh Oai doanh nghiệp năm 2020
 
Tin khác
Quận Đống Đa: Tăng cường giám sát trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân
Quận Đống Đa: Tăng cường giám sát trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của HĐND quận Đống Đa ngày càng dân chủ, thực chất, chất lượng, hiệu quả và có nhiều đổi mới cả trong tư duy, thực tiễn hành động...
Hà Nội ngày đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19
Hà Nội ngày đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Sáng nay 9/3, Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của Hà Nội thí điểm triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 30 nhân viên y tế của BV. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Kinhtedothi - Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào các trường Công an năm 2021. Theo đó, năm nay sẽ áp dụng ba phương thức tuyển sinh mà thí sinh cần nắm rõ.
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Kinhtedothi - Nhằm thu thập thông tin, đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế năm 2021, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế trên địa bàn.
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Kinhtedothi - Khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài, các học sinh, sinh viên (HS, SV) rất vui vẻ và háo hức. Các trường đã sử dụng đồng bộ những giải pháp phòng chống dịch để HS, SV yên tâm khi vào học.
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 8/3, những mũi vaccine của AstraZeneca ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Hải Dương và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Đây là đợt tiêm mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước đến nay nhằm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch 3399/KH-SYT về xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng. Mục đích là phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ để kịp thời phát hiện ca bệnh.
Chưa thể chủ quan
Chưa thể chủ quan
Kinhtedothi - Sau những tháng ngày chờ đợi, những mũi vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân Việt Nam. Sáng qua (8/3), tại Hà Nội, Hải Dương và TP Hồ Chí Minh, 377 người đã được tiêm vaccine Covid-19, mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Kinhtedothi - Nhân dịp 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP Hồ Chí Minh đã đến tặng 120 triệu đồng và chúc mừng các cán bộ công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Kinhtedothi - Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Sở Nộivụ, huyện Chương Mỹ và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP; Mở cửa di tích phải bảo đảm an toàn phòng dịch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 52 ra ngày 9/3.
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 9/3/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc đầy căng thẳng vì có quá nhiều việc cần phải giải quyết.