Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thanh Oai đối thoại, giải đáp kiến nghị của người dân

Ánh Ngọc 24-10-2020 16:47
Kinhtedothi - Nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, quản lý đất đai, môi trường… đã được giải đáp tại Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Oai vừa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện.

 Quang cảnh hội nghị đối thoại

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng khẳng định, hội nghị đối thoại trực tiếp có ý nghĩa quan trọng góp phần tích cực trong việc giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân quan tâm; đồng thời, đây cũng là dịp để Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai ghi nhận 13 ý kiến và trực tiếp trả lời các đại biểu. Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng trả lời về những tiêu chí phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới như: Quy hoạch vùng chuyển đổi, chính sách hỗ trợ các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ; đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, xây mới các trường học, nhà văn hóa… Huyện sẽ cân đối ngân sách, lập kế hoạch tài chính để bảo đảm triển khai hiệu quả các mục tiêu đề ra đối với từng lĩnh vực.

 Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng giải đáp các kiến nghị tại hội nghị đối thoại

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, huyện tiếp tục tập trung triển khai nhằm tạo diện mạo mới cho nông thôn, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, làng nghề; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; tập trung triển khai quy hoạch vùng, quy hoạch sản xuất, quy hoạch công nghệ, tạo tiền đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phù hợp quy hoạch chung của TP và huyện, gắn với quy hoạch chi tiết xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đặc biệt, đối với vấn đề môi trường, môi trường làng nghề, huyện tập trung triển khai quyết liệt, bảo đảm thực hiện hiệu quả các tiêu chí về môi trường mà Đại hội đại biểu lần thứ XXIII huyện Thanh Oai, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Về vấn đề đất đai, huyện tiếp tục mời các sở, ngành chức năng phối hợp, giúp đỡ trong công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết tồn tại và vi phạm; tránh phát sinh những điểm nóng...

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ yêu cầu, cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục có các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành; chủ động nắm thông tin và tuyên truyền cho Nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là những chủ trương mới để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân nhằm đạt mục tiêu xây dựng huyện giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao.

TAG: huyện Thanh Oai đối thoại người đứng đầu cấp ủy chính quyền
 
Tin khác
Mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên
Mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận đang lên
Phó Trưởng phòng Dự báo thủy văn Trung Bộ Chu Ngọc Thắng cho biết từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ.
Hà Nội: Đang tìm phương án di dời quả bom 340kg tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Hà Nội: Đang tìm phương án di dời quả bom 340kg tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Kinhtedothi- Liên quan đến vụ việc phát hiện một quả bom chưa phát nổ trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), hiện các lực lượng chức năng đang tìm phương án di dời.
Bác sĩ Hà Nội vượt đường xa đến khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ
Bác sĩ Hà Nội vượt đường xa đến khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ
Kinhtedothi - Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện cho người dân vùng lũ được chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh, Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện E tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh.
Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
Kinhtedothi - Trong khi phụ nữ đang ngày càng thay đổi, mạnh mẽ và quyền năng hơn thì đàn ông vẫn theo đuổi hình mẫu “đàn ông đích thực” với những chuẩn mực truyền thống như nam tính, ga lăng, kiếm nhiều tiền, có vị trí trong xã hội, trụ cột gia đình... Nhưng không biết rằng điều đó đã làm tăng thêm áp lực cho bản thân, và hậu quả là ngày càng nhiều đàn ông rơi vào khủng hoảng, bế tắc.
Nói không với thuốc lá
Nói không với thuốc lá
Kinhtedothi - Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 đang được bà con bàn đến nhiều nhất trong tuần.
Để TikTok an toàn cho trẻ
Để TikTok an toàn cho trẻ
Kinhtedothi - Với hàng tỷ lượt tải xuống cho đến nay, TikTok hiện là ứng dụng truyền thông xã hội "hot" nhất dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhưng trong khi trẻ em đang nhấn tải xuống mỗi ngày, thì song song đó các bậc cha mẹ đặt câu hỏi: Nó là gì? Nó đến từ đâu? Và quan trọng nhất, nó có an toàn không?
Giao mùa, cẩn trọng bệnh viêm phổi ở người già
Giao mùa, cẩn trọng bệnh viêm phổi ở người già
Kinhtedothi - Người già khi đã mắc bệnh viêm phổi thường có triệu chứng bệnh âm thầm, phức tạp nhưng thường diễn tiến nhanh và có nhiều biến chứng nặng, việc điều trị cũng khó khăn và lâu dài vì người già thường có các bệnh mạn tính đi kèm. Do vậy, việc phòng bệnh viêm phổi khi thời tiết thay đổi đột ngột rất quan trọng, nhằm ngăn ngừa tối đa mức tăng nặng của bệnh và biến chứng nguy hiểm gây tử vong.
Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn
Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn
Kinhtedothi - Nhìn trẻ ăn uống ngon miệng, cha mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được nhìn thấy trẻ khỏe mạnh, khôn lớn từng ngày. Tuy nhiên, một nghịch lý khá phổ biến đang tồn tại đó là tình trạng biếng ăn ở trẻ tỷ lệ thuận với sự phong phú và dồi dào của những nguồn thực phẩm, dinh dưỡng sẵn có. Việc mong con trẻ “hay ăn chóng lớn” đang tạo nên một áp lực lớn đối với cha mẹ… Xin chia sẻ với quý phụ huynh một số kinh nghiệm thực tiễn giúp cải thiện hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ.
Tử vi hôm nay 29/11 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc
Tử vi hôm nay 29/11 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 29/11/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc vì hành động bốc đồng, không suy xét kỹ càng trước khi làm.
Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Kinhtedothi - Tại công trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ.
Quảng Nam: Phước Thành 'trắng tay' sau lũ quét
Quảng Nam: Phước Thành "trắng tay" sau lũ quét
Kinhtedothi - Sau mưa lũ, rất nhiều tài sản, nhà cửa của người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Không ít người đang vào tình cảnh trắng tay và gặp muôn vàn khó khăn.