Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Thanh Trì tổ chức đối thoại về nhiều vấn đề dân sinh trên địa bàn

Hà Ánh 28-09-2020 16:17
Kinhtedothi - Sáng 28/9, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2020.
Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật khẳng định, Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền trực tiếp nắm bắt, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị.
 Quang cảnh buổi đối thoại. (Ảnh: Hà Ánh)
Tại hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh và việc thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì phát triển thành quận 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020.
Trong không khí thẳng thắn,cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã nêu 23 ý kiến, tập trung vào các vấn đề như kiến nghị đầu tư thêm quỹ đất xây dựng nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng; nâng cấp, cải tạo đình làng; đẩy nhanh tiến độ các hạng mục xây dựng đài tưởng niệm Chu Văn An; công khai ngân sách nâng cấp các tuyến đường liên thôn, xã; sớm ban hành các thủ tục hành chính để người dân sớm được hưởng địa danh chính thức sau khi sáp nhập các thôn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ tập thể…
Ngoài ra, các đại biểu đóng góp ý kiến về công tác giải phóng mặt bằng; quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường…
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Thanh Trì đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất tại hội nghị.
Cụ thể, trả lời về công tác quản lý trật tự đô thị đảm bảo vệ sinh môi trường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết sẽ tăng cường xử lý, làm rõ trách nhiệm đối với các trường hợp đổ trộm rác thải, phế thải; đồng thời yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường.
Đối với vấn đề đầu tư quỹ đất, cải tạo nhà văn hóa tại thôn, xã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, vừa qua, sau khi rà soát đã tổng hợp 30 dự án nhà văn hóa sẽ sớm được đầu tư, nâng cấp trong thời gian tới. Đối với việc tu bổ, tôn tạo đình làng, khu di tích lịch sử, đề nghị UBND các xã lập danh sách trình cấp có thẩm quyền sớm có kế hoạch triển khai.
Về nội dung tập trung di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi nội đô, UBND huyện tiếp có đề xuất, kiến nghị TP sớm di dời Nhà máy phân lân Văn Điển nhằm đảm bảo sức khỏe người dân, không gây ô nhiễm môi trường…
Đối với những nội dung còn lại, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường đề nghị các phòng, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương rà soát, tổng hợp và sớm tham mưu cấp có thẩm quyền phương án giải quyết kịp thời, hiệu quả.
Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật cho biết, trong những năm qua, nhất là năm 2020 chúng ta thực hiện Đại hội đảng bộ các cấp thành công tốt đẹp, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa chống dịch hiệu quả, đạt 17/18 chỉ tiêu. Tuy nhiên, các vấn đề thực tế phát sinh tại cơ sở vẫn còn nhiều tồn tại, giải quyết chậm các vấn đề của Nhân dân. “Thời gian tới, cần đổi mới tư duy, nhận thức và cách làm để thực hiện nhiệm vụ cao nhất, chất lượng nhất, đảm bảo sớm hoàn thành mục tiêu từ huyện lên quận trước năm 2025” - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật khẳng định.
TAG: Thanh Trì đối thoại dân sinh người dân 2020
 
Tin khác
2 phương án giải cứu tàu cá ngư dân Tiền Giang mắc cạn ở ven đảo Lý Sơn
2 phương án giải cứu tàu cá ngư dân Tiền Giang mắc cạn ở ven đảo Lý Sơn
Kinhtedothi - Có 2 phương án được đưa ra, trong đó phương án 1 là chờ đến 2 giờ ngày 26/10, khi nước lên thì đơn vị trục vớt sẽ kéo tàu ra, phương án 2 là đưa tài sản trên tàu vào bờ trước, sau đó kéo tàu lên để sửa chữa.
Tàu gỗ không người cùng nhiều hàng hóa dạt vào bờ biển Quảng Trị
Tàu gỗ không người cùng nhiều hàng hóa dạt vào bờ biển Quảng Trị
Kinhtedothi - Ngày 25/10, ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xác nhận, 1 chiếc tàu gỗ vừa dạt vào bờ biển thôn Đông Luật (xã Vĩnh Thái).
Bắn pháo hiệu cảnh báo bão từ Thanh Hóa đến Bình Thuận
Bắn pháo hiệu cảnh báo bão từ Thanh Hóa đến Bình Thuận
Kinhtedothi - Bão số 8 đang tiến sát đất liền, trong khi khu vực gần biển Đông tiếp tục ghi nhận một cơn bão. Công tác bảo đảm an toàn cho tàu thuyền đang được các đơn vị rốt ráo triển khai.
Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào Top 700 thế giới
Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào Top 700 thế giới
Kinhtedothi - US News vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Năm nay, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới và số 1 Việt Nam.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ
Kinhtedothi - Trước phản ánh của phụ huynh về việc, nhiều thí sinh bị “trượt” vào trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội dù trước đó đã được nhận giấy báo trúng tuyển và nhập học vào trường, phía nhà trường đã có những phản hồi đầu tiên.
Thực phẩm chức năng Viên Khớp Đại Việt quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Thực phẩm chức năng Viên Khớp Đại Việt quảng cáo như thuốc chữa bệnh
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Khớp Đại Việt vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Tử vi hôm nay 25/10 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và người ấy có hẹn với nhau
Tử vi hôm nay 25/10 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và người ấy có hẹn với nhau
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 25/10/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương và người ấy có hẹn với nhau. Sau một tuần bận rộn không có thời gian để gặp thì hôm nay là khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc.
Khi trẻ bỗng dưng chống đối cha mẹ...
Khi trẻ bỗng dưng chống đối cha mẹ...
Kinhtedothi - Chúng tôi đã đến gặp chuyên gia tư vấn với sự hoang mang, lo lắng, có thể nói là vô cùng sốc bởi vì tôi tin rằng đã nuôi dạy các con rất chuẩn. Đứa trẻ bé bỏng ngoan ngoãn, lễ phép, bỗng chốc một ngày chúng hét lên với cha mẹ những câu nói làm tôi bị tổn thương: “Con không muốn nói chuyện với bố mẹ nữa!”; “Tại sao bố mẹ không hiểu con?”; “Bố mẹ chưa bao giờ biết con đang thật sự thấy thế nào”…
Thảo dược để chườm nóng
Thảo dược để chườm nóng
Kinhtedothi - Chườm nóng là dùng vật dụng hoặc dược liệu nóng ấm chườm trực tiếp hoặc gián tiếp lên các vùng da để trị liệu bệnh tật. Phương pháp này có được mô tả trong các tác phẩm Đông y kinh điển, như Nội Kinh Tố Vấn - Điều kinh luận có chép: "Bệnh trong xương thì hơ nóng kim châm hoặc dùng thuốc sao nóng chườm vào". Linh Khu - Thọ yểu cương nhu cũng có chép bài thuốc sao nóng để chườm trên da chữa chứng hàn tý (đau khớp do lạnh).
Táo bón - bệnh phổ biến ở trẻ em
Táo bón - bệnh phổ biến ở trẻ em
Kinhtedothi - Một điều tưởng chừng như nghịch đó là thức ăn dành cho trẻ ngày càng phong phú và bổ dưỡng thì tình trạng táo bón ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Táo bón không những làm giảm chất lượng cuộc sống của trẻ mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ.
GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều
GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều
Kinhtedothi - Sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1, nhóm Cánh Diều, đang bị dư luận xã hội cho là quá nặng, nhiều nội dung không phù hợp dạy học sinh lớp 1. Trả lời phỏng vấn Kinh tế & Đô thị, GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nêu quan điểm: Sách có “sạn” thì phải sửa và thay Hội đồng thẩm định khác để rà soát, thẩm định sửa sai.