Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách

Ngọc Ánh 27-07-2018 17:22
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, năm 2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Huyện ủy, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức Tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tập trung cao điểm từ ngày 15/7 - 27/7/2018; với các nội dung tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng, liệt sỹ.

 Khám bệnh,cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Vạn Thái.

Bên cạnh đó, vận động các tầng lớp Nhân dân, các ban ngành, đoàn thể và lực lượng Đoàn viên, Thanh thiếu nhi hăng hái tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn như: Khám và cấp thuốc miễn phí; nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại địa phương. Tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nghĩa trang Liệt sỹ, Tượng đài Liệt sỹ, Bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống của địa phương.

Huyện cũng tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công, gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt khó làm kinh tế giỏi, công tác xã hội tốt… Tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 Mẹ và biểu dương 76 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu của huyện.

Cùng với đó, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể tổ chức đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, với trên 10.700 suất quà và tổng kinh phí trên 5,8 tỷ đồng. Huyện đã tặng 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho Người có công với tổng giá trị 120 triệu đồng.

 Lãnh đạo huyện Ứng Hòa thăm hỏi,tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hường, ở xã Vạn Thái.

Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Viện 103 - Học viện Quân y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 452 đối tượng chính sách tại các xã: Lưu Hoàng, Viên Nội, Vạn Thái. Hội Chữ Thập đỏ và Hội Đông y huyện phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng chính sách ở xã Sơn Công. Huyện đoàn Ứng Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 128 đối tượng chính sách, người có công của 2 xã Đại Hùng và Hòa Phú…

Ngày 24/7, huyện đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của huyện. Tối 25/7, huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ cấp huyện tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Đức. Các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, Đài tưởng niệm Liệt sỹ vào tối 26/7.

Trong thời gian tới, huyện Ứng Hòa tiếp tục thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thực hiện chính sách thương binh liệt sỹ và người có công; Tiếp tục đẩy mạnh việc xã hội hóa thực hiện chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công. Cùng với đó, nâng cao chất lượng các phong trào tình nghĩa phù hợp với cơ chế chính sách trong thời kỳ đổi mới, tạo ra hiệu quả thiết thực để chăm sóc đời sống của hộ chính sách, người có công. Đặc biệt, tập trung nâng cao mức sống cho gia đình thương bệnh binh thuộc hộ cận nghèo.

Từ nay đến hết năm 2018, Ứng Hòa tiến hành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 37 ngôi nhà cho các hộ chính sách, người có công với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Huyện phấn đấu 100% hộ gia đình người có công của huyện có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

TAG: huyện Ứng Hòa Hà Nội thương binh liệt sĩ
 
Tin khác
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Chợ Long Biên vi phạm các quy định phòng cháy chữa cháy: Bị đình chỉ, vẫn hoạt động?
Kinhtedothi - Tiếp tục tìm hiểu có hay không hành vi “bảo kê” thu phí tại chợ đầu mối Long Biên, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị bất ngờ khi tiếp cận thông tin: Chợ Long Biên đang bị đình chỉ hoạt động vì các vi phạm phòng cháy chữa cháy.
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh: Vì thế hệ tương lai
Kinhtedothi - Tăng tỷ lệ sàng lọc trước sinh (SLTS) và sàng lọc sơ sinh (SLSS), phấn đấu ít nhất 90% phụ nữ mang thai được tầm soát tối thiểu 4 loại bệnh phổ biến là một trong những hoạt động để nâng cao chất lượng dân số Thủ đô theo kế hoạch Phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030.
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Cỗ “xe tăng” giàu lòng trắc ẩn
Kinhtedothi - Gặp chị trong một chiều mưa giữa tiết trời oi ả, người phụ nữ thoạt nhìn sắc sảo, lạnh lùng ấy lại có một trái tim ấm nóng hết lòng dành cho người bệnh. Chị là điều dưỡng Nguyễn Thanh Thủy - Khoa Lao, Bệnh viện (BV) 09.
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Nhiều cây xăng tiềm ẩn mối nguy hiểm trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Kinhtedothi - Theo Phòng Kinh tế Hạ tầng, UBND huyện Tiên Lãng, qua đợt kiểm tra mới đây cho thấy có quá nhiều bất cập từ một số cây xăng trên địa bàn, do không đảm bảo an toàn về môi trường, về sự cố ứng phó tràn dầu...
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT yêu cầu học sinh giữ gìn, không viết, vẽ vào sách giáo khoa
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các cơ sở GDPT và giáo viên hướng dẫn các em sử dụng SGK. Giáo viên nhắc nhở học sinh có ý thức giữ gìn, không được viết, vẽ vào sách để sử dụng SGK được lâu bền. Tuy nhiên, việc sử dụng lại SGK hiện mới đạt khoảng 35%.
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Hà Đông, 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu bị xử phạt
Kinhtedothi – Một tháng qua, các cơ quan chức năng của quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu. Trong 148 đơn vị kiểm tra, có 9 cơ sở vi phạm, số bị xử phạt 5 cơ sở.
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Không xét công nhận tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018
Kinhtedothi - Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg, Thường trực Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (CDGSNN) quyết định năm 2019 sẽ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.
Hà Nội: Hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Hà Nội: Hỗ trợ các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Kinhtedothi - Ngày 24/9, tại trụ sở UBND phường Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội Hoàng Thành Thái đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành ngày 17/9.
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Vụ cháy trên đường La Thành: Mẫu ADN của 2 nạn nhân trùng khớp với bệnh nhi đang điều trị
Kinhtedothi - Ngày 24/9, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã hoàn thành việc xác định ADN đối với 2 thi thể bị cháy trong vụ cháy trên đường La Thành vào chiều 17/9.
Nghiên cứu đồ uống dinh dưỡng từ gạo
Nghiên cứu đồ uống dinh dưỡng từ gạo
Kinhtedothi - Thực hiện Dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”, Bộ NN&PTNT đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục 11 nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Cận cảnh dự án “nghìn tỷ” Đại học Quốc gia Hà Nội chưa hẹn ngày… cán đích
Cận cảnh dự án “nghìn tỷ” Đại học Quốc gia Hà Nội chưa hẹn ngày… cán đích
Kinhtedothi - Thiếu vốn, thực tế bức tranh đô thị đại học hiện đại bậc nhất Đông Nam Á khác xa so với kỳ vọng. Việc dự án chậm tiến độ, khiến cho mục tiêu di dời Đại học Quốc gia, giảm tải cho nội đô khó đạt được.