Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách

Ngọc Ánh 27-07-2018 17:22
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, năm 2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Huyện ủy, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức Tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tập trung cao điểm từ ngày 15/7 - 27/7/2018; với các nội dung tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng, liệt sỹ.

 Khám bệnh,cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Vạn Thái.

Bên cạnh đó, vận động các tầng lớp Nhân dân, các ban ngành, đoàn thể và lực lượng Đoàn viên, Thanh thiếu nhi hăng hái tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn như: Khám và cấp thuốc miễn phí; nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại địa phương. Tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nghĩa trang Liệt sỹ, Tượng đài Liệt sỹ, Bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống của địa phương.

Huyện cũng tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công, gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt khó làm kinh tế giỏi, công tác xã hội tốt… Tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 Mẹ và biểu dương 76 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu của huyện.

Cùng với đó, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể tổ chức đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, với trên 10.700 suất quà và tổng kinh phí trên 5,8 tỷ đồng. Huyện đã tặng 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho Người có công với tổng giá trị 120 triệu đồng.

 Lãnh đạo huyện Ứng Hòa thăm hỏi,tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hường, ở xã Vạn Thái.

Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Viện 103 - Học viện Quân y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 452 đối tượng chính sách tại các xã: Lưu Hoàng, Viên Nội, Vạn Thái. Hội Chữ Thập đỏ và Hội Đông y huyện phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng chính sách ở xã Sơn Công. Huyện đoàn Ứng Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 128 đối tượng chính sách, người có công của 2 xã Đại Hùng và Hòa Phú…

Ngày 24/7, huyện đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của huyện. Tối 25/7, huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ cấp huyện tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Đức. Các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, Đài tưởng niệm Liệt sỹ vào tối 26/7.

Trong thời gian tới, huyện Ứng Hòa tiếp tục thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thực hiện chính sách thương binh liệt sỹ và người có công; Tiếp tục đẩy mạnh việc xã hội hóa thực hiện chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công. Cùng với đó, nâng cao chất lượng các phong trào tình nghĩa phù hợp với cơ chế chính sách trong thời kỳ đổi mới, tạo ra hiệu quả thiết thực để chăm sóc đời sống của hộ chính sách, người có công. Đặc biệt, tập trung nâng cao mức sống cho gia đình thương bệnh binh thuộc hộ cận nghèo.

Từ nay đến hết năm 2018, Ứng Hòa tiến hành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 37 ngôi nhà cho các hộ chính sách, người có công với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Huyện phấn đấu 100% hộ gia đình người có công của huyện có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

TAG: huyện Ứng Hòa Hà Nội thương binh liệt sĩ
 
Tin khác
[Kỹ năng sống] Học cách “biết đủ”
[Kỹ năng sống] Học cách “biết đủ”
Kinhtedothi - Trước đây, khi cuộc sống còn khó khăn về kinh tế, cả tháng mới được vài lạng thịt mua theo phiếu, xếp hàng mới mua được cân rau muống mậu dịch, thì hình như con người không thấy đó là điều bất hạnh lớn.
Bước trượt khỏi hạnh phúc
Bước trượt khỏi hạnh phúc
Kinhtedothi - Cuộc sống dù hiện đại, những quan niệm về hạnh phúc cũng có nhiều thay đổi theo chiều thoáng hơn, nhưng ngoại tình vẫn là một trong những “kẻ thù” hàng đầu dẫn đến những khúc mắc trong hôn nhân. Điều đáng nói, không phải ai cũng kịp dừng bước để níu kéo lại hạnh phúc.
Nhập quốc tịch cho 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
Nhập quốc tịch cho 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
Kinhtedothi - Chiều 18/1, trước sự chứng kiến lãnh đạo Bộ Tư pháp, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 18 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới tỉnh Quảng Bình.
Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động giúp hội viên vượt khó
Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động giúp hội viên vượt khó
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca mang thai ngoài ý muốn mỗi năm
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và Tổ chức phi chính phủ Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã tổ chức sự kiện chào đón khách hàng thứ 1 triệu và sơ kết quá trình thực hiện chương trình hợp tác giữa Marie Stopes Việt nam, Tổng cục DS-KHHGD và Trung tâm chăm sức khỏe sinh sản cộng đồng.
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Tăng trưởng kinh tế huyện Sóc Sơn đạt 10,58%
Kinhtedothi - Sáng 18/1, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết ngành kinh tế năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Quận Ba Đình vượt chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế
Kinhtedothi - Chiều 17/1, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa đã có buổi làm việc với quận Ba Đình về công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019.
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Nhận biết dấu hiệu bất thường của trẻ sau tiêm chủng
Kinhtedothi - Sau hàng loạt vụ việc trẻ phản ứng sau tiêm vaccine ComBe Five, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư Dương Thị Hồng khuyến cáo các cán bộ y tế phải khám sàng lọc trẻ thật kỹ trước khi tiêm. Đồng thời, phụ huynh cũng cần trang bị những kiến thức về theo dõi, chăm sóc trẻ trước và sau tiêm chủng tại nhà.
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Đề phòng bệnh xương khớp trong mùa lạnh
Kinhtedothi - Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang - Phụ trách khoa Nội Thận - Khớp A8, Bệnh viện 198, thời tiết lạnh, ẩm vào mùa Đông là nguyên nhân khiến bệnh viêm xương khớp chuyển biến xấu, số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị tăng vọt. Bảo vệ khớp đúng cách sẽ giúp bệnh nhân bớt khổ sở trong những ngày giá rét này.
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Quận Đống Đa thu ngân sách vượt mức 8.500 tỷ đồng
Kinhtedothi - Báo cáo của Chi cục Thuế Đống Đa cho biết, năm 2018, số thu qua Chi cục đạt hơn 8.562 tỷ đồng, đạt 102,2% dự toán, tăng 20,9% so với thực hiện năm 2017.
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Chốt sổ bảo hiểm xã hội trong trường hợp công ty đã giải thể
Kinhtedothi - "Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) ở công ty cũ đến tháng 8/2014 thì chuyển công tác rút sổ BHXH sang đơn vị mới tiếp tục đóng BHXH đến nay. Ở công ty cũ tôi nộp BHXH từ tháng 1/2003 nhưng do công ty cũ nợ BHXH năm 2014 nên tôi chưa được chốt sổ BHXH ghi thời gian đã đóng. Vậy muốn chốt sổ BHXH thì tôi phải làm thế nào, bởi công ty cũ không còn tồn tại và không tìm thấy chủ sử dụng lao động?" - Nguyễn Minh Tâm - huyện Thường Tín, Hà Nội.