Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động thiết thực tri ân gia đình chính sách

Ngọc Ánh 27-07-2018 17:22
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ứng Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, năm 2018, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7, Huyện ủy, UBND huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trong huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức Tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tập trung cao điểm từ ngày 15/7 - 27/7/2018; với các nội dung tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội, nói chuyện truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng, liệt sỹ.

 Khám bệnh,cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Vạn Thái.

Bên cạnh đó, vận động các tầng lớp Nhân dân, các ban ngành, đoàn thể và lực lượng Đoàn viên, Thanh thiếu nhi hăng hái tham gia các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn như: Khám và cấp thuốc miễn phí; nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tại địa phương. Tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại các nghĩa trang Liệt sỹ, Tượng đài Liệt sỹ, Bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống của địa phương.

Huyện cũng tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công, gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt khó làm kinh tế giỏi, công tác xã hội tốt… Tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 Mẹ và biểu dương 76 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu của huyện.

Cùng với đó, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể tổ chức đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện, với trên 10.700 suất quà và tổng kinh phí trên 5,8 tỷ đồng. Huyện đã tặng 40 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho Người có công với tổng giá trị 120 triệu đồng.

 Lãnh đạo huyện Ứng Hòa thăm hỏi,tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hường, ở xã Vạn Thái.

Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Viện 103 - Học viện Quân y tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 452 đối tượng chính sách tại các xã: Lưu Hoàng, Viên Nội, Vạn Thái. Hội Chữ Thập đỏ và Hội Đông y huyện phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng chính sách ở xã Sơn Công. Huyện đoàn Ứng Hòa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 128 đối tượng chính sách, người có công của 2 xã Đại Hùng và Hòa Phú…

Ngày 24/7, huyện đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ của huyện. Tối 25/7, huyện tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ cấp huyện tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Đức. Các xã, thị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang, Đài tưởng niệm Liệt sỹ vào tối 26/7.

Trong thời gian tới, huyện Ứng Hòa tiếp tục thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thực hiện chính sách thương binh liệt sỹ và người có công; Tiếp tục đẩy mạnh việc xã hội hóa thực hiện chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công. Cùng với đó, nâng cao chất lượng các phong trào tình nghĩa phù hợp với cơ chế chính sách trong thời kỳ đổi mới, tạo ra hiệu quả thiết thực để chăm sóc đời sống của hộ chính sách, người có công. Đặc biệt, tập trung nâng cao mức sống cho gia đình thương bệnh binh thuộc hộ cận nghèo.

Từ nay đến hết năm 2018, Ứng Hòa tiến hành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 37 ngôi nhà cho các hộ chính sách, người có công với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Huyện phấn đấu 100% hộ gia đình người có công của huyện có mức sống ổn định bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

TAG: huyện Ứng Hòa Hà Nội thương binh liệt sĩ
 
Tin khác
Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 số 93 Láng Hạ: Giải phóng mặt bằng xong trong tháng 11
Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 số 93 Láng Hạ: Giải phóng mặt bằng xong trong tháng 11
Kinhtedothi - Chiều 12/11, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với Công ty CP Bất động sản Vinaconex (Chủ đầu tư) tổ chức công khai và cung cấp thông tin các cơ quan báo chí về quá trình triển khai thực hiện công tác GPMB tại Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ (phường Láng Hạ).
Thay đổi mô hình y tế phù hợp với già hóa dân số
Thay đổi mô hình y tế phù hợp với già hóa dân số
Kinhtedothi - Ngày 12/11, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng Novartis tổ chức Diễn đàn Y tế tương lai lần thứ 11 năm 2018 với chủ đề “Kiến tạo con đường tương lai cho ngành y tế”.
Bổ nhiệm GS.TS Tạ Thành Văn làm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
Bổ nhiệm GS.TS Tạ Thành Văn làm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội
Kinhtedothi - Sáng 12/11, tại Trường Đại Học Y Hà Nội đã công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Hà Nội.
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị chém đứt nhiều gân tay do va chạm giao thông
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị chém đứt nhiều gân tay do va chạm giao thông
Kinhtedothi - Va chạm giao thông ngay trước chợ Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An), người điều khiển xe máy đã vác dao tấn công tài xế ô tô khiến nạn nhân bị đứt nhiều gân tay.
Thông tin mới nhất về vụ cháy kho hàng gần bến xe Nước Ngầm
Thông tin mới nhất về vụ cháy kho hàng gần bến xe Nước Ngầm
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy tại dãy nhà kho, xưởng của Công ty CP Du lịch thương mại và đầu tư (địa chỉ ngánh 15/51 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt); UBND quận Hoàng Mai đã có thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn.
Quận Đống Đa khai giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch
Quận Đống Đa khai giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch
Kinhtedothi - Sáng 12/11, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo cán bộ nguồn quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Việt Nam không có thuốc đông y làm từ thịt người
Việt Nam không có thuốc đông y làm từ thịt người
Kinhtedothi - Vừa qua, Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc chứa thành phần thịt người. Chúng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối. Trước thông tin này, nhiều bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền khẳng định: Việt Nam không có loại thuốc đông y nào làm từ thịt người, có công dụng nói trên.
Sai phạm tại Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Xung, huyện Ứng Hòa: Nhiều tình tiết tiếp tục được làm rõ
Sai phạm tại Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Xung, huyện Ứng Hòa: Nhiều tình tiết tiếp tục được làm rõ
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh hành vi mạo danh chữ ký để trục lợi vật tư, tiền của Nhà nước hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp xảy ra tại Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) Đồng Xung, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa. Qua đó, chính quyền các cấp huyện Ứng Hòa đã tiến hành thanh, kiểm tra và làm rõ nhiều sai phạm mới.
Hà Nội: 2 người bị thương trong vụ cháy trên phố Đặng Tiến Đông
Hà Nội: 2 người bị thương trong vụ cháy trên phố Đặng Tiến Đông
Kinhtedothi - Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 6h 30 sáng nay (12/11) tại số nhà 111 phố Đặng Tiến Đông (phường Trung Liệt, quận Đống Đa).
[Infographic] Toàn cảnh vụ cháy lớn tại khu vực nhà kho gần Bến xe Nước Ngầm
[Infographic] Toàn cảnh vụ cháy lớn tại khu vực nhà kho gần Bến xe Nước Ngầm
Khoảng 14 giờ 30 chiều 11/11 đã xảy ra một đám cháy tại khu vực đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai Hà Nội.
Khám, tư vấn dinh dưỡng cho 500 người trong ngày hội phòng, chống bệnh đái tháo đường
Khám, tư vấn dinh dưỡng cho 500 người trong ngày hội phòng, chống bệnh đái tháo đường
Kinhtedothi - Ngày 11/11, Bộ Y tế, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phối hợp tổ chức Ngày hội vì cộng đồng với chủ đề “Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường” hưởng ứng Ngày đái tháo đường thế giới 14/11.