Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

IDJ báo tin vui mùa báo cáo tài chính quý 2: Doanh thu và lợi nhuận tăng kỷ lục

Doãn Thành - Hoàng Lan 03-08-2020 10:15
Kinhtedothi - IDJ ghi nhận doanh thu 6 tháng đầu năm là 262,7 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 43,1 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng gấp 3,3 lần và gấp 57 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Lợi nhuận quý 2 tăng đột biến so với cùng kỳ
Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam (mã CK: IDJ) đã sớm công bố báo cáo tài chính quý 2/2020 với nhiều tin vui cho các cổ đông và nhà đầu tư. Cụ thể, quý 2 doanh thu thuần công ty này đạt 206,6 tỷ đồng, tăng mạnh gấp 5,3 lần so với cùng kỳ, chủ yếu là khoản thu đến từ hoạt động bán hàng của 3 dự án lớn: Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Apec Diamond Park Lạng Sơn và Apec Mandala Wyndham Hải Dương. Trong đó, riêng doanh thu từ dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn đã đạt 174 tỷ đồng.
 
Mặc dù giá vốn hàng bán cũng tăng mạnh gấp 3,8 lần nhưng lợi nhuận gộp vẫn đạt gần 67 tỷ đồng, cao gấp 36 lần quý 2/2019. Trong kỳ IDJ có 2,1 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính, tăng đáng kể so với con số 186 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái.
Do doanh thu tăng cao nên các khoản chi phí phát sinh trong kỳ đều tăng khá tương đối, kết quả IDJ báo lãi sau thuế 40 tỷ đồng, tăng mạnh so với con số 1,2 tỷ cùng kỳ.
Tính đến 30/06/2020 tổng tài sản của công ty tăng 20,7% lên gần 1.678 tỷ đồng, trong đó lượng hàng chuẩn bị tung ra thị trườngđang chiếm tới 47% tổng tài sản và cũng là khoản tăng mạnh nhất với tỷ lệ 21,4%, ghi nhận gần 793 tỷ.
Đáng chú ý người mua trả tiền trước ngắn hạn đã tăng mạnh gấp 26 lần lên mức 521,9 tỷ đồng, trong đó có 91,4 tỷ đồng là khách hàng nộp tiền theo tiến độ, còn 430,5 tỷ đồng là từ đối tượng khác.

 Lợi nhuận sau thuế những năm gần đây của IDJ Việt Nam.

Nhờ kết quả kinh doanh khả quan trong quý 2, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, IDJ đạt 262,7 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng gấp 3,3 lần so với cùng kỳ.Lợi nhuận sau thuế đạt 43,1 tỷ đồng, tăng đột biến gấp 57 lần so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt hơn 43 tỷ đồng tương đương EPS (tỉ suất lợi nhuận trên cổ phiếu) đạt gần 1.323 đồng.
Năm 2020 cổ đông công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 465,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 73,5 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 10 - 15%. Các chỉ tiêu này đều cao hơn nhiều so với mức thực hiện trong năm 2019 là 354 tỷ đồng doanh thu và 29 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Như vậy với kế hoạch này kết thúc nửa đầu năm 2020 IDJ đã hoàn thành được hơn 56% mục tiêu về doanh thu và 59% mục tiêu về lợi nhuận.

 Sau khi báo cáo tài chính quý 2 được công bố thì cổ phiếu của IDJ cũng tăng kịch trần, giao dịch rất tích cực.

3 trụ cột giúp IDJ tăng trưởng bền vững
Do tác động của đại dịch Covid – 19 và sự căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung, các doanh nghiệp trong nước cũng chịu ảnh hưởng nặng nề, tình hình kinh doanh sụt giảm. Giữa sắc xám của thị trường, IDJ với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt bậc đang là điểm sáng trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 này.
Theo ông Nguyễn Quang Huy – Quyền Tổng giám đốc IDJ Việt Nam, tài chính IDJ hiện dựa trên 3 trụ cột chính là nguồn thu từ các dự án bất động sản, dòng vốn vay trung và dài hạn từ đối tác chiến lược – ngân hàng VP Bank và nguồn vốn từ trái phiếu doanh nghiệp.
Các dự án bất động sản của công ty này đều đã hoàn thiện pháp lý và đang trong quá trình triển khai xây dựng. Trong đó, dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn hiện đang hoàn tất việc xây dựng các dãy shophouse 4 tầng và bắt đầu đi vào bàn giao. Các hạng mục hạ tầng, cảnh quan, vỉa hè và thi công trát trong, ngoài các dãy shophouse 5 tầng và 7 tầng cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.
Tại Hải Dương, tính đến thời điểm cuối tháng 07/2020, dự án này đã đổ bê tông dầm sàn tầng 14, tiếp tục thi công tầng 15. Dự kiến, dự án sẽ được cất nóc vào ngày 11/08/2020.
 Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương thi công vượt tiến độ.

Tại Mũi Né, hai đơn vị xây dựng Ricons và Delta đã thi công đến tầng 6 của dự án, tiến độ 1 tuần/sàn, dự kiến tháng 12/2020 cất nóc dự án. Như vậy, sang năm 2021, gần 3000 căn hộ của Apec Mandala Wyndham Mũi Né sẽ chính thức gia nhập vào thị trường nghỉ dưỡng, hứa hẹn kích cầu làn sóng du lịch tại Bình Thuận. Sức nóng của dự án cũng ngày một tăng cao chứng minh năng lực và những cam kết của chủ đầu tư.
IDJ cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng VP Bank, hỗ trợ dòng vốn vay trung và dài hạn cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh. Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, VP Bank sẽ tài trợ vốn nhu cầu thực hiện đầu tư xây dựng hạng mục hạ tầng và shophouse thuộc dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn và tương lai là lĩnh vực môi trường.
Bên cạnh nguồn vốn từ ngân hàng, IDJ Việt Nam cũng chủ động tiếp cận nguồn vốn vay từ các nhà đầutư khi phát hành trái phiếu doanh nghiệp Ibond. Nếu năm 2019, doanh nghiệp này huy động thành công 40 tỷ đồng từ trái phiếu thì tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, con số này đã lên đến con số 200 tỷ đồng.
Nhờ chiến lược kinh doanh chuẩn xác, nhạy bén cùng nguồn tài chính đảm bảo, IDJ Việt Nam đang bước vào thời kỳ tăng trưởng bền vững và sẽ sớm hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020.

TAG: IDJ báo cáo tài chính quý 2 doanh thu lợi nhuận tăng kỷ lục
 
Tin khác
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Website rao vặt Chợ Tốt nhận được đầu tư lớn từ Hàn Quốc
Kinhtedothi - Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhậ được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Hành trình khởi nghiệp từ... cua lột
Kinhtedothi - Xuất sắc giành vị trí quán quân tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019, Dự án “Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững” không chỉ mang lại thu nhập cho bà con nông dân mà còn mở ra một mô hình kinh tế mới thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời giải được bài toán xử lý môi trường nước thải trong nuôi trồng thủy sản ở nước ta.
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ
Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại Điện Biên, Bộ Công an, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 1484/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Ra mắt hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Ngày 21/09/2020, tại Hà Nội, Nerman chính thức cho ra mắt ứng dụng chăm sóc da cùng dòng sản phẩm dưỡng da, trị mụn với định hướng thiết lập nên hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ dành riêng cho nam giới.
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông có giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy nhanh chuyển đổi số, nhất là chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Vi phạm về công bố thông tin, ICON4 bị phạt 60 triệu đồng
Kinhtedothi - Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa quyết định xử phạt ICON4 số tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng quy định.
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
EVN chịu trách nhiệm đấu nối điện mặt trời mái nhà theo quy định
Kinhtedothi - Ngày 22/9, Bộ Công Thương đã có công văn hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều (22/9), báo Kinh tế & Đô thị và Tập đoàn edX họp bàn và thảo luận về hợp tác gói dịch vụ xây dựng thương hiệu trực tuyến - dịch vụ tiêu biểu của đơn vị cung cấp.
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác, cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho doanh nghiệp.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4566/UBND-KT, về thực hiện Đề án số 56-ĐA/BCĐ, ngày 25/11/2019, của Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU về đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Kinhtedothi - Dù là trong kinh doanh hay trong cuộc sống đời thường, Doanh nhân Bùi Anh Dũng luôn nỗ lực mang cái Tâm tốt đẹp, lan tỏa và dành những điều ý nghĩa cho khách hàng, cho người dân.