Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Govi - Altai (Mông Cổ)

Lê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ) 29-11-2019 16:32
Kinhtedothi - Ngày 26/11, tại trung tâm hành chính tỉnh Govi - Altai (Mông Cổ), Đại sứ Đoàn Thị Hương và đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh, để khảo sát và kết nối việc hợp tác giữa doanh nghiệp của Việt Nam với doanh nghiệp của tỉnh Govi - Altai.
Đại sứ Đoàn Thị Hương và đoàn công tác của Đại sứ quán (dãy trái), làm việc với lãnh đạo tỉnh Govi - Altai (dãy phải).
Chủ tịch HĐND tỉnh Batjagal, Chủ tịch UBND tỉnh Rentsendorj và các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Govi - Altai đã tiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc Chủ tịch Batjagal đã thông báo với đoàn một số nét về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội và tiềm năng thế mạnh của địa phương có thể hợp tác với Việt Nam.
Tỉnh Govi - Altai ở phía Tây Nam của Mông Cổ, nằm trên dãy núi Altai hùng vĩ. Nơi đây có ngọn núi Sutai Khairkhan, cao hơn 4.000 m so với mặt nước biển, quanh năm tuyết phủ. Người Mông Cổ coi đây là thánh địa linh thiêng của thần, Phật.
Bởi thế cứ 4 năm 1 lần, Tổng thống và các quan chức cấp cao của Nhà nước Mông Cổ lại đến đây làm lễ để cầu cho quốc thái, dân an. Thế mạnh nổi bật của tỉnh là chăn nuôi bò, dê, cừu ngựa và lạc đà. Đặc biệt thịt gia súc ở đây thơm ngon, bổ dưỡng đứng đầu của Mông Cổ do nguồn thức ăn trên thảo nguyên của tỉnh có rất nhiều thảo dược.
Bên cạnh đó Govi - Altai có lễ hội lạc đà, có vùng sa mạc có tác dụng chữa bệnh rất tốt, thu hút nhiều khách nước ngoài đến đây chữa bệnh… Govi - Altai cũng là một trong 4 tỉnh của Mông Cổ có trường đại học y...
Với những lợi thế đó, lãnh đạo tỉnh Govi - Altai đề nghị Đại sứ quán kết nối với địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam để hợp tác trong việc xuất, nhập khẩu và chế biến thịt gia súc, du lịch; trao đổi hợp tác về y học và đào tạo…
Lễ hội lạc đà nhằm tôn vinh người chăn nuôi giỏi, không chỉ thi lạc đà khỏe, đẹp và còn thi cả trang phục đẹp của chủ lạc đà.
Trả lời những đề nghị của lãnh đạo tỉnh Govi - Altai, Đại sứ Đoàn Thị Hương cho biết, tại phiên họp Ủy ban Liên Chính phủ lần thứ 16 vào tháng 8/2017, hai bên đã thống nhất về việc Việt Nam nhập khẩu thịt gia súc của Mông Cổ.
Thời gian qua các cơ quan chức năng của hai nước đã triển khai một số bước; phiên họp lần thứ 17 vào tháng 12/2019 tại Hà Nội, hai bên sẽ xem xét lại những vấn đề còn vướng mắc, tiếp tục giải quyết để sớm thực hiện thỏa thuận này.
Đây sẽ là cơ hội để người chăn nuôi và các doanh nghiệp của tỉnh Govi - Altai tham gia việc xuất khẩu thịt gia súc sang Việt Nam. Tuy nhiên người chăn nuôi, các doanh nghiệp giết mổ, chế biến cần phải nắm vững các tiêu chí về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm… sẵn sàng chuẩn bị thì mới đáp ứng được yêu cầu.
Trong lĩnh vực y học, hiện nay Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học Mông Cổ đang phối hợp triển khai dự án "Nghiên cứu phát triển sản phẩm định hướng phòng và chữa bệnh gan, bệnh xương khớp từ cây thuốc Mông Cổ".
Với nguồn thảo dược phong phú, tỉnh Govi - Altai sẽ có tiềm năng rất lớn để triển khai hợp tác thực hiện dự án này, trên cơ sở đó phát triển việc sản xuất thuốc để điều trị cho nhân dân trong tỉnh và xuất khẩu.
Đối với việc hợp tác phát triển du lịch, Đại sứ cho rằng, tỉnh Govi - Altai có nhiều địa danh du lịch đẹp và lễ hội lạc đà rất độc đáo. Đặc biệt là du lịch tâm linh, rất phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam. Trên cơ sở chuyến thăm, làm việc này, Đại sứ quán sẽ giới thiệu, kết nối với doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam để hai bên trao đổi, thiết lập quan hệ hợp tác.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm một số cơ sở chăn nuôi, chế biến thịt gia súc của tỉnh; khảo sát một số cơ sở du lịch và tham dự lễ hội lạc đà - lễ hội nhằm tôn vinh người chăn nuôi.
Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã tặng quà cho một số hộ chăn nuôi giỏi của tỉnh và người đạt giải nhất trong cuộc đua lạc đà - một trong những hoạt động của lễ hội lạc đà.
TAG: kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam Govi - Altai Mông Cổ
 
Tin khác
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị cùng Tập đoàn edX thảo luận về cung cấp dịch vụ trọn gói cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chiều (22/9), báo Kinh tế & Đô thị và Tập đoàn edX họp bàn và thảo luận về hợp tác gói dịch vụ xây dựng thương hiệu trực tuyến - dịch vụ tiêu biểu của đơn vị cung cấp.
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
ABF vinh danh SHB 4 giải thưởng quốc tế danh giá
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng quốc tế danh giá thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác, cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho doanh nghiệp.
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Hà Nội: Đẩy mạnh phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4566/UBND-KT, về thực hiện Đề án số 56-ĐA/BCĐ, ngày 25/11/2019, của Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU về đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Chân dung CEO Công ty vàng bạc, đá quý: Khi cái Tâm còn đáng giá hơn vàng!
Kinhtedothi - Dù là trong kinh doanh hay trong cuộc sống đời thường, Doanh nhân Bùi Anh Dũng luôn nỗ lực mang cái Tâm tốt đẹp, lan tỏa và dành những điều ý nghĩa cho khách hàng, cho người dân.
Vietcombank và Kocham ký biên bản ghi nhớ
Vietcombank và Kocham ký biên bản ghi nhớ
Kinhtedothi - Chiều 18/9, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (Kocham).
Bamboo Airways tưng bừng khởi động sự kiện kích cầu trước thềm khai trương 3 đường bay thẳng Côn Đảo
Bamboo Airways tưng bừng khởi động sự kiện kích cầu trước thềm khai trương 3 đường bay thẳng Côn Đảo
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 18 – 19/9, Bamboo Airways đã đồng loạt ra quân “phủ xanh” các tuyến phố chính tại 2 thành phố Hải Phòng và Vinh, nhân sự kiện chào mừng khai trương 3 đường bay thẳng Côn Đảo vào ngày 29/9 sắp tới.
ABBANK ra mắt phiên bản website mới với giao diện hiện đại cùng các tính năng tiện ích cho khách hàng
ABBANK ra mắt phiên bản website mới với giao diện hiện đại cùng các tính năng tiện ích cho khách hàng
Kinhtedothi - Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, ngày 18/9/2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) chính thức ra mắt phiên bản website mới tại địa chỉ www.abbank.vn với giao diện hiện đại, thân thiện cùng nhiều tính năng hỗ trợ người dùng vượt trội.
Vietcombank và Toyota Motor Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Vietcombank và Toyota Motor Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Toyota Motor Việt Nam (Toyota Việt Nam) đã ký kết thoả thuận hợp tác vào ngày 18/9 vừa qua.
Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ DN và người dân vượt qua khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) luôn chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thực hiện tốt chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng.
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn tiền sử dụng đất cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Nhận định tắc tiền sử dụng đất là nguyên nhân dẫn để việc chậm trễ cấp sổ hồng cho người dân, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị đến Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong giải quyết khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.
EVN tôn vinh các cá nhân tiêu biểu xuất sắc phong trào thi đua
EVN tôn vinh các cá nhân tiêu biểu xuất sắc phong trào thi đua
Kinhtedothi - 75 cá nhân tiêu biểu xuất sắc điển hình trong các phong trào thi đua lao động đến từ các đơn vị thành viên EVN đã được vinh danh, đặc biệt, EVN cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.