Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Thảo Trần 05-05-2019 17:07
Kinhtedothi - Ngày 5/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Chung sức vì nhân đạo” - Phát động “Tháng Nhân đạo 2019” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại chương trình.

Đây là hoạt động kỷ niệm Ngày CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, Hà Nội đặc biệt coi trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà còn các tỉnh, TP khác trong cả nước, nhất là khi có thiên tai, bão lũ hay Tết đến Xuân về. Đặc biệt, năm 2017, Hà Nội đã hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa toàn bộ nhà ở cho người có công. Năm 2018, hoàn thành toàn bộ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn TP. Đóng góp vào thành tích đó có vai trò tích cực của Hội CTĐ TP Hà Nội.

 Những tấm lòng hảo tâm ủng hộ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, có hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu (con chị Lê Thị Thu Hà tử vong do tai nạn giao thông).

Lưu ý về công tác nhân đạo và hoạt động CTĐ trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của TP cần xác định nhiệm vụ công tác nhân đạo trong chương trình, kế hoạch công tác hàng năm. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện cho Hội CTĐ các cấp phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo.

Theo Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường, thời gian qua, các phong trào của Hội CTĐ Hà Nội đã trợ giúp cho hàng trăm nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hình thức. Các hoạt động của Hội CTĐ Hà Nội không chỉ diễn ra tại Hà Nội mà còn kịp thời hỗ trợ cho người dân các mọi miền của Tổ quốc khi gặp thiên tai, thảm họa.

 Ban tổ chức trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Năm 2019, triển khai Tháng Nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Hội CTĐ TP Hà Nội phấn đấu hỗ trợ từ 7.000 - 10.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, Hội CTĐ Hà Nội đã tiếp nhận được trên 15,3 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, cụm thi đua các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

 Các đơn vị ký kết hoạt động nhân đạo.

Chia sẻ với hoàn cảnh của hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu (con chị Lê Thị Thu Hà tử vong do tai nạn giao thông), nhóm bạn của chị Hà đã trao tặng các cháu sổ tiết kiệm trị giá 215 triệu đồng, đại diện Hội CTĐ phường Phương Liên, quận Đống Đa, cũng trao tặng các cháu 260 triệu đồng do các nhà hảo tâm ủng hộ qua kênh của Hội CTĐ phường.

 Tôn vinh các nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn TP.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho hộ nghèo vùng biên cương”, hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới được hỗ trợ sinh kế hoặc hỗ trợ xây nhà.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa: Ôn lại truyền thống phong trào CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hỗ trợ xây cầu, hỗ trợ mổ tim, trao tặng nhà CTĐ, xe lăn, xe đạp, thẻ bảo hiểm y tế... cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, DN, các nhà hảo tâm; ký kết hoạt động nhân đạo và tôn vinh các nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn TP...

TAG: Hà Nội hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn Hội Chữ thập đỏ Hà Nội nhân đạo 2019
 
Tin khác
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Quận Hai Bà Trưng: Biểu dương gần 500 điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt
Kinhtedothi-Theo Hội đồng Thi đua-Khen thưởng quận Hai Bà Trưng, từ gần 300 bài dự thi "Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt", Ban Tổ chức đã đề nghị UBND quận khen thưởng 21 cá nhân gương điển hình được phát hiện qua cuộc thi, 17 cá nhân tích cực tham gia cuộc thi và 487 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019. Ngoài ra, trong 22 bài dự thi gửi Thành phố, có 13 gương điển hình được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp TP, 1 cá nhân đang thực hiện quy trình xét công nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Vinh danh 23 tuyên truyền viên giỏi cấp TP Hà Nội năm 2019
Kinhtedothi -Sáng nay (22/8), Hội khuyến học Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương những tuyên truyền viên giỏi khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT). Theo đó, có 23 cá nhân xuất sắc nhất được vinh danh.
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Đông, chuyển biến tích cực trong bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
Kinhtedothi – Hà Đông có 2.155 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Những tháng đầu năm quận đã phát động phong trào thi đua bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các địa phương, áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh cũng như xử phạt cơ sở vi phạm.
Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường sẽ dừng hoạt động
Vụ cô giáo nhốt trẻ mầm non vào tủ: Trường sẽ dừng hoạt động
Kinhtedothi - Trang facebook Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - cơ sở có cô giáo nhốt trẻ vào tủ vì không nghe lời, vừa phát đi thông báo về việc nhà trường sẽ dừng hoạt động sau ngày 30/8/2019. Mọi khoản đóng góp đã thu sẽ được hoàn trả.
Hơn 300 hội viên Hội Phụ nữ Hà Đông được tập huấn khởi nghiệp và công nghệ 4.0
Hơn 300 hội viên Hội Phụ nữ Hà Đông được tập huấn khởi nghiệp và công nghệ 4.0
Kinhtedothi – Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông vừa tổ chức lớp tập huấn cho trên 300 hội viên Hội Phụ nữ với Chương trình khởi nghiệp và Chương trình phụ nữ với công nghệ 4.0.
Chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi quận Bắc Từ Liêm
Chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi quận Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Ngày 22/8, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chung khảo hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019.
Đông Anh xử lý dứt điểm vi phạm trật tự đô thị trong tháng 8/2019
Đông Anh xử lý dứt điểm vi phạm trật tự đô thị trong tháng 8/2019
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo theo Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, vừa được UBND huyện Đông Anh ban hành.
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở ngoại thành
Nhiều ổ dịch sốt xuất huyết ở ngoại thành
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH) với 2.399 bệnh nhân mắc trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế tiếp tục đi kiểm tra các điểm nóng về dịch bệnh.
Chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết
Chung tay đẩy lùi dịch sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Quận Cầu Giấy là một trong những địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, nhiều ô đất trống chưa triển khai cộng với đông đúc các khu trọ,… nên công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) là một trong những nhiệm vụ hết sức khó khăn.
Hà Nội chủ động khống chế, loại trừ bệnh Dại
Hà Nội chủ động khống chế, loại trừ bệnh Dại
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình Quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại trên địa bàn TP.
EVN HANOI đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão
EVN HANOI đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão
Kinhtedothi - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư trong thời gian tới, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Trong mưa dông có khả năng gió giật mạnh.