Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Khánh thành nhà máy nước sạch xã Phú Sơn, huyện Ba Vì

Lâm Nguyễn 03-03-2018 14:51
Kinhtedothi - Sáng 3/3, huyện Ba Vì long trọng tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 và khánh thành Nhà máy nước sạch Ba Vì tại xã Phú Sơn. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tới dự.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đình Dần, xác định nước sạch nông thôn là nhu cầu thiết yếu, góp phần bảo vệ sức khoẻ, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn huyện, ngay từ năm 2013, địa phương đã tổ chức lập, hoàn thành và phê duyệt Quy hoạch cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030. Đến nay trên địa bàn huyện đã có một số dự án nước sạch nông thôn được triển khai góp phần giải quyết một phần nhu cầu nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thăm quan nhà máy nước sạch huyện Ba Vì sáng 3/3 .


Trong các dự án đó, thì dự án Nhà máy, hệ thống cấp nước sạch nông thôn huyện Ba Vì, tại xã Phú Sơn, do Liên danh Công ty CP Ao Vua và Công ty CP đầu tư xây dựng cấp thoát nước & môi trường Ba Vì làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa có quy mô, công suất và độ phủ cấp nước trên toàn huyện là rộng nhất.Nhà máy có quy mô công suất 10.000m3/ngày.đêm, dự kiến đến năm 2030 sẽ nâng công suất lên 60.000 m3/ngày.đêm; Nhà máy sử dụng nguồn nước mặt Sông Đà, phạm vi cấp nước cho các xã: Vật Lại, Thái Hòa, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh, Đồng Thái, Chu Minh, Đông Quang, đến năm 2020 sẽ cấp nước cho 23 xã trên địa bàn huyện (trừ xã đảo Minh Châu và 7 xã miền núi).

Đây là dự án cấp nước được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa có quy mô và công suất lớn nhất được triển khai trên địa bàn huyện từ trước đến nay, khẳng định sự nỗ lực lớn của chính quyền huyện nhà và Liên danh Công ty CP Ao Vua và Công ty CP ĐTXD cấp thoát nước & môi trường Ba Vì. Hiện tại nhà máy đã đi vào khai thác sử dụng, cấp nước cho 6.700 hộ dân.

 Hiện tại nhà máy đã đi vào khai thác sử dụng, cấp nước cho 6.700 hộ dân.

Trong thời gian tới, Liên danh Công ty CP Ao Vua và Công ty CP đầu tư xay dựng cấp thoát nước & môi trường Ba Vì, tiếp tục triển khai giai đoạn 2 dự án theo kế hoạch. Tiếp tục đầu tư xã hội hóa, nâng công suất nhà máy nước tại xã Phú Sơn lên 60.000 m3/ngày.đêm đảm bảo cấp nước sạch cho các xã còn lại trên địa bàn huyện chưa được cấp nước sạch.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết của liên danh chủ đầu tư trong nỗ lực cải thiện điều kiện sống và sức khỏe cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các sở ngành, huyện Ba Vì trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để liên danh đầu tư đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu về nước sạch cho người dân các địa phương.


TAG: nhà máy nước huyện Ba Vì nước sạch
 
Tin khác
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Kinhtedothi - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Kinhtedothi - Ngày 11/7, bệnh nhân 91 (BN90)-phi công Anh được tổ chức tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
Kinhtedothi - Tính đến 15 giờ 15 ngày 11/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,6 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Kinhtedothi - Hai mức quà 400.000 đồng và 200.000 đồng sẽ được tặng cho các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ca nhiễm Covid-19 thứ 370 của Việt Nam đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào Khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Kinhtedothi - Hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta đã đạt gần 90% dân số. Số người tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, bình quân mỗi năm tăng 48%.
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những kỳ vọng của doanh nghiệp đẩy mạnh quan hệ thương mại - đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chăm sóc y tế.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/7, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Kinhtedothi - Với mong muốn luôn được hoàn hảo trong mắt đám đông, thế hệ Z (sinh ra khoảng giữa những năm 90 trở đi) đang tô mình trên mạng xã hội bằng những điều bóng bẩy, khác với thực tế. Việc dành nhiều thời gian trong thế giới ảo, đề cao thái quá hình ảnh bản thân khiến nhiều người bị ám ảnh đến mức “sống ảo”.
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Kinhtedothi - Tất cả những người chưa từng được tiêm chủng đầy đủ vaccine bạch hầu đều có thể bị bệnh. Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh hiệu quả vì có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong.
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam phát hiện thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.