Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Không có Brexit cứng, nhưng giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Bích Hời 14-03-2019 08:51
Kinhtedothi - Quốc hội Anh đã bỏ phiếu quyết định không có Brexit không có thoả thuận. Tuy nhiên, giá vàng thế giới và trong nước vẫn tăng mạnh. Lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động kinh tế thương mại liên quan đến khu vực châu Âu đó là Anh không có kịch bản nào Brexit rõ ràng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tăng mạnh lên đứng tại mức trên 1.310 USD/oz, tăng hơn 9 USD/oz so với chốt phiên trước.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/3), lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội) giá vàng tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức trên 1.307 USD/oz, tăng hơn 3 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua, giảm nhẹ hơn 3 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

 Vàng nhẫn sáng nay tăng đến 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Ảnh minh hoạ.
Sáng nay, thị trường cả nước giá vàng điều chỉnh theo xu hướng thế giới. Mỗi lượng vàng SJC tăng 20.000 đồng/lượng; vàng nhẫn vọt tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC tại thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,75 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng cùng thời điểm, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán ở mức 160.000 - 180.000 đồng/lượng.
Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết giá vàng SJC mua - bán ở quanh mức 36,67 – 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán 80.000 đồng/lượng.
Công ty Phú Quý cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 36,66 – 36,76 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 100.000 đồng/lượng.
Vàng nhẫn sáng nay cũng được các DN tăng mạnh giá mua – bán so với phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 36,65 – 36,9 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán 400.000 đồng/lượng.
Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết giá vàng nhẫn VIETNAMGOLD mua - bán ở mức 36,65 – 36,9 triệu đồng/lượng, cũng tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán là 400.000 đồng/lượng.
Sau khi Quốc hội Anh bó phiếu quyết định không có Brexit không có thoả thuận, mặc dù giá vàng thế giới vào phiên châu Á sáng nay có hạ nhiệt. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích giá vàng vẫn còn tăng, bởi những lo ngại Brexit tại Anh chưa có một kế hoạch nào rõ ràng. Trong khi đó, Quốc hội Anh phủ quyết bản thoả thuận đã được Liên minh châu Âu chấp thuận, nhưng EU lại lên tiếng sẽ không có đối thoại lại thoả thuận Brexit. Như vậy, Chính phủ Anh như đang đi vào ngõ cụt, do đó có lùi bao nhiều thời gian cho chuẩn bị Brexit không quan trọng, mà quan trọng nhất Quốc hội và Chính phủ Anh phải xây dựng kế hoạch rõ ràng.
Theo phân tích của giới chuyên gia, nếu Anh càng chậm trễ trong Brexit thì nước Anh càng rơi vàng bất ổn. Hiện tại nhiều doanh nghiệp sản xuất đã rời khỏi Anh sang các nước khác để thuận tiện cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng vàng thế giới DOJI
 
Tin khác
Lo ngại thịt lợn thiếu kiểm soát
Lo ngại thịt lợn thiếu kiểm soát
Kinhtedothi - Bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục có chiều hướng lan rộng trên địa bàn Hà Nội. Cùng với việc giết mổ nhỏ lẻ, thiếu kiểm soát vẫn còn phổ biến, không ít người tiêu dùng bày tỏ quan ngại về chất lượng thịt lợn trên thị trường hiện nay.
Sắp có biểu giá bán lẻ điện phù hợp hơn?
Sắp có biểu giá bán lẻ điện phù hợp hơn?
Kinhtedothi - Trước những thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian vừa qua, nhất là hóa đơn tiền điện cao chót vót trong tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo làm rõ việc tăng giá điện, Bộ Công Thương cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra về công tác kinh doanh dịch vụ này.
Giá vàng đi ngang, căng thẳng thương mại làm suy yếu nhiều nền kinh tế
Giá vàng đi ngang, căng thẳng thương mại làm suy yếu nhiều nền kinh tế
Kinhtedothi – Sáng nay (20/5), giá vàng thế giới và trong nước đều đi ngang so với chốt phiên cuối tuần trước. Mỹ đã nới lỏng lệnh cấm đối với đơn vị công nghệ lớn nhất Trung Quốc là Huawei. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ tăng mạnh bởi một số nền kinh tế đang suy giảm. Đây là cơ hội cho vàng.
Bỏ quỹ bình ổn để không bất ổn
Bỏ quỹ bình ổn để không bất ổn
Kinhtedothi - Mặc dù giá xăng trong kỳ điều chỉnh vừa qua đã giảm gần 600 đồng/lít sau nhiều lần liên tiếp tăng giá song câu hỏi về sự minh bạch trong cách tính giá cũng như trích Quỹ bình ổn xăng dầu vẫn là đỏi hỏi chung của dư luận. Thậm chí nhiều ý kiến tiếp tục nhấn mạnh đến việc, đã đến lúc cần bỏ ngay quỹ này và để thị trường quyết định sự lên xuống của giá xăng dầu.
Sự kiện kinh tế tuần: Giá xăng giảm lần 2 kể từ đầu năm
Sự kiện kinh tế tuần: Giá xăng giảm lần 2 kể từ đầu năm
Kinhtedothi - Giá xăng, dầu đồng loạt giảm nhẹ; Bộ Công Thương công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại VEAM; Tập đoàn Hàn Quốc đầu tư 1 tỷ USD mua cổ phiếu Vingroup... là nội dung chú ý tuần qua.
Bộ Công Thương khẳng định: Đúng quy trình, không có bất thường về giá điện
Bộ Công Thương khẳng định: Đúng quy trình, không có bất thường về giá điện
Kinhtedothi - Kết quả kiểm tra hoạt động niêm yết công khai giá, ghi chỉ số công tơ, chốt chỉ số, tính tiền điện, thanh toán tiền điện cho thấy, các đơn vị đã thực hiện theo đúng quy trình kinh doanh, tuân thủ theo Nghị định số 137/2013/NĐ-CP của Chính phủ về ghi chỉ số công tơ, thanh toán tiền điện…
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Khát vọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Khát vọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân
Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân.
Vì sao Sơn La đưa được nhiều nông sản hàng hoá vào siêu thị và xuất khẩu
Vì sao Sơn La đưa được nhiều nông sản hàng hoá vào siêu thị và xuất khẩu
Kinhtedothi – Nhiều đơn vị, cá nhân đưa sản phẩm hàng hóa nông sản vào siêu thị Big C và các siêu thị khác đang gặp rất nhiều khó khăn. Thế nhưng, trong 2 năm trở lại đây tỉnh Sơn La đã có nhiều sản phẩm hàng hóa đưa được vào chuỗi giá trị. Thành công này là nỗ lực của cả các cấp đến sự thay đổi tư duy sản xuất của các hộ, Hợp tác xã.
Xử lý nghiêm việc buôn bán tôm càng đỏ
Xử lý nghiêm việc buôn bán tôm càng đỏ
Kinhtedothi - Bộ NN&PTNT vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, TP và các cơ quan liên quan, yêu cầu tăng cường kiểm soát tôm càng đỏ (hay còn gọi là tôm hùm đất) tại Việt Nam.
Giá đồng USD vọt tăng phiên cuối tuần đến 90 đồng
Giá đồng USD vọt tăng phiên cuối tuần đến 90 đồng
Kinhtedothi – Sáng nay (18/5), đồng USD trong các ngân hàng và trên thị trường tự do tiếp tục tăng giá mạnh so với mức niêm yết hôm qua.
[Sổ tay kinh tế] Hạn mức giao dịch ví điện tử
[Sổ tay kinh tế] Hạn mức giao dịch ví điện tử
Kinhtedothi - Dự thảo sửa đổi Thông tư 39/2014/TT-NHNN về dịch vụ trung gian thanh toán vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra lấy ý kiến song đã vấp phải rất nhiều kiến nghị từ đại diện ngân hàng, ví điện tử ZaloPay, FPT Pay, Moca, Payoo và VinID...