Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Không có Brexit cứng, nhưng giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Bích Hời 14-03-2019 08:51
Kinhtedothi - Quốc hội Anh đã bỏ phiếu quyết định không có Brexit không có thoả thuận. Tuy nhiên, giá vàng thế giới và trong nước vẫn tăng mạnh. Lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động kinh tế thương mại liên quan đến khu vực châu Âu đó là Anh không có kịch bản nào Brexit rõ ràng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tăng mạnh lên đứng tại mức trên 1.310 USD/oz, tăng hơn 9 USD/oz so với chốt phiên trước.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/3), lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội) giá vàng tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức trên 1.307 USD/oz, tăng hơn 3 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua, giảm nhẹ hơn 3 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

 Vàng nhẫn sáng nay tăng đến 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Ảnh minh hoạ.
Sáng nay, thị trường cả nước giá vàng điều chỉnh theo xu hướng thế giới. Mỗi lượng vàng SJC tăng 20.000 đồng/lượng; vàng nhẫn vọt tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC tại thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,75 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng cùng thời điểm, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,77 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán ở mức 160.000 - 180.000 đồng/lượng.
Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết giá vàng SJC mua - bán ở quanh mức 36,67 – 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán 80.000 đồng/lượng.
Công ty Phú Quý cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 36,66 – 36,76 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 100.000 đồng/lượng.
Vàng nhẫn sáng nay cũng được các DN tăng mạnh giá mua – bán so với phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 36,65 – 36,9 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán 400.000 đồng/lượng.
Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết giá vàng nhẫn VIETNAMGOLD mua - bán ở mức 36,65 – 36,9 triệu đồng/lượng, cũng tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán là 400.000 đồng/lượng.
Sau khi Quốc hội Anh bó phiếu quyết định không có Brexit không có thoả thuận, mặc dù giá vàng thế giới vào phiên châu Á sáng nay có hạ nhiệt. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích giá vàng vẫn còn tăng, bởi những lo ngại Brexit tại Anh chưa có một kế hoạch nào rõ ràng. Trong khi đó, Quốc hội Anh phủ quyết bản thoả thuận đã được Liên minh châu Âu chấp thuận, nhưng EU lại lên tiếng sẽ không có đối thoại lại thoả thuận Brexit. Như vậy, Chính phủ Anh như đang đi vào ngõ cụt, do đó có lùi bao nhiều thời gian cho chuẩn bị Brexit không quan trọng, mà quan trọng nhất Quốc hội và Chính phủ Anh phải xây dựng kế hoạch rõ ràng.
Theo phân tích của giới chuyên gia, nếu Anh càng chậm trễ trong Brexit thì nước Anh càng rơi vàng bất ổn. Hiện tại nhiều doanh nghiệp sản xuất đã rời khỏi Anh sang các nước khác để thuận tiện cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng vàng thế giới DOJI
 
Tin khác
LienVietPostBank ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp
LienVietPostBank ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cùng hai đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ Quý I/2019.
Giá trao đổi đồng USD trong nước giảm nhẹ, trái chiều thị trường quốc tế
Giá trao đổi đồng USD trong nước giảm nhẹ, trái chiều thị trường quốc tế
Kinhtedothi – Sáng nay (23/3), các ngân hàng thương mại duy trì niêm yết giá mua – bán USD so với hôm qua. Đồng EURO giảm mạnh, dự báo bất ổn có thể xảy ra khi Brexit vào giữa tháng Tư tới.
Giá vàng tăng mạnh, rủi ro có thể gia tăng
Giá vàng tăng mạnh, rủi ro có thể gia tăng
Kinhtedothi – Sáng nay (23/3), giá vàng thế giới và trong nước đều bật tăng mạnh. Tuần qua, cũng là một tuần giá vàng biến động mạnh khi diễn biến Brexit có nhiều bất lợi cho Anh. Ngân hàng Trung ương Mỹ và Anh đều không tăng lãi suất, do lo ngại kinh tế giảm phát.
Xuất khẩu gặp khó vì dịch tả lợn châu Phi
Xuất khẩu gặp khó vì dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Chỉ hơn một tháng sau khi được phát hiện lần đầu tại tỉnh Hưng Yên, đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã lan rộng ra 19 tỉnh, TP khác (bao gồm cả Hà Nội).
Cổ phiếu bất động sản tăng điểm bất chấp cảnh báo rủi ro
Cổ phiếu bất động sản tăng điểm bất chấp cảnh báo rủi ro
Kinhtedothi - Cổ phiếu ngành bất động sản (BĐS) có phiên tăng điểm bất chấp việc TP Hồ Chí Minh vừa bêu tên 76 DN ngành này nợ gần 800 tỷ đồng tiền thuế. Hàng loạt cổ phiếu chiếm lĩnh “sắc xanh” trên bảng điện tử.
Agribank đẩy mạnh ngân hàng bán lẻ trên nền tảng phát triển công nghệ thông tin
Agribank đẩy mạnh ngân hàng bán lẻ trên nền tảng phát triển công nghệ thông tin
Kinhtedothi - Một trong những yếu tố dẫn đến con số lợi nhuận đột phá của hệ thống ngân hàng năm 2018 là hầu hết thu nhập ngoài lãi của các ngân hàng tăng lên, phù hợp với định hướng giảm dần phụ thuộc vào cho vay truyền thống và Agribank cũng không là ngoại lệ.
Phiên 22/3: Rung lắc mạnh, nhưng VN-Index vẫn tăng ấn tượng
Phiên 22/3: Rung lắc mạnh, nhưng VN-Index vẫn tăng ấn tượng
Kinhtedothi – Phiên lao dốc hôm qua đã làm tâm lý nhà đầu tư dao động, ít nhiều thận trọng trong giao dịch phiên cuối tuần. Chính vì thế, vào đầu phiên sáng VN-Index vọt lên chọm mốc 990 điểm, nhưng lại rơi mạnh xuống có lúc mất mốc 980 điểm. Nhưng phiên chiều dòng tiền chảy vào thị trường ổn định hơn, VN-Index tăng khá tốt.
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng giảm mạnh giá trao đổi USD
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng giảm mạnh giá trao đổi USD
Kinhtedothi – Sáng nay (22/3), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm tăng 4 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Các ngân hàng thương mại hôm nay giảm mạnh giá mua – bán USD so với hôm qua.
Quản lý thị trường Quảng Nam tiêu hủy hàng hóa vi phạm
Quản lý thị trường Quảng Nam tiêu hủy hàng hóa vi phạm
Kinhtedothi - Sáng 22/3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Nam đã tiến hành tiêu hủy số lượng hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Người chăn nuôi lợn lao đao vì thị trường “đóng băng”
Người chăn nuôi lợn lao đao vì thị trường “đóng băng”
Kinhtedothi - Trong khi cuộc chiến ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xác định còn phải trường kỳ thì tình trạng thị trường lợn bị “đóng băng” và giá cả liên tục giảm sâu đang là những gánh nặng đè lên vai người chăn nuôi, khiến họ kiệt quệ.
Phát triển thị trường bán lẻ: Cần chiến lược tổng thể
Phát triển thị trường bán lẻ: Cần chiến lược tổng thể
Kinhtedothi - Mặc dù thị trường bán lẻ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng đã nảy sinh không ít bất cập, khó khăn cần khắc phục.