Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid - 19

Hồ Văn 14-02-2020 08:26
Kinhtedothi - Sau nhiều tuần phải hạn chế lao động người nước ngoài nhập cảnh và làm việc tại Hà Tĩnh để phòng chống dịch Covid - 19 lây lan, đến nay hoạt động sản xuất của các DN trên địa bàn tỉnh này vẫn đảm bảo ổn định. Trong đó, Khu kinh Vũng Áng, khu kinh tế lớn nhất Hà Tĩnh vẫn khẳng định “an toàn” với hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đo thân nhiệt tại TNHH Gang Thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Duy Ngợi
Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị Phó ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng Phạm Trần Đệ cho biết: “Vấn đề dịch vẫn đang được kiểm soát, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của các DN hay hoạt động xuất nhập khẩu. Sang đến tháng 3/2020, đơn vị Formosa mới ảnh hưởng phần nào hoạt động vì thiếu lao động”.

Từ thời điểm dịch đến nay, Khu kinh tế vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh và hoạt động kinh doanh các DN. Đồng thời việc kiểm soát, quản lý lao động cũng được tiến hành chặt chẽ. Với những trường hợp nghi vấn đều được tiến hành cách ly, theo dõi và có biện pháp đưa đến các cơ sở lưu trú để cách ly. Sau 14 ngày cách ly, tùy tình hình thực tế sẽ kiểm tra sức khỏe để số lao động này trở lại làm việc. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh còn kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh do thị trường trầm lắng, xuất nhập khẩu khó khăn.

Lãnh đạo Khu kinh tế Vũng Áng cũng thông tin rằng với Công ty Formosa, việc phòng dịch vẫn đang được làm tốt. Song hiện số lao động của công ty này cùng các nhà thầu chỉ khoảng 50% so với trước Tết nên việc tăng ca kéo dài sẽ tạo hiệu quả không phù hợp. Đặc biệt với máy móc, thiết bị đến kỳ bảo dưỡng, thay thế nếu thiếu người kỹ thuật cao sẽ khó đáp ứng. Đơn vị cũng có ý kiến nếu đến tháng 3 vấn đề lao động nhập cảnh vào còn bị hạn chế họ xin ý kiến để thuê người lao động từ các nước khác nhập cảnh để bảo đảm triển khai sản xuất.

Theo thống kê Khu kinh tế Vũng Áng hiện có hơn 700 DN, trong đó có gần 300 DN hoạt động thường xuyên với khoảng 1.132 người lao động là người Đài Loan và Trung Quốc. Đến nay, những đơn vị này báo cáo vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất, dịch bệnh Covid – 19 chưa ảnh hưởng nhiều.

Nói về ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona đến hoạt động công ty, một cán bộ Phòng Quan hệ công chúng, Công ty TNHH Gang thép Formosa Hà Tĩnh cho biết, công ty hiện đang cân đối được lao động dù một lượng lớn lao động về quê ăn Tết vẫn chưa thể qua làm việc trở lại. Số người đang hoạt động trong công ty cũng được kiểm tra thân nhiệt, giám sát theo dõi sức khỏe thường xuyên.

“Với những người dù đã sang nhưng vẫn phải cách ly 14 ngày, khi đảm bảo sức khỏe sẽ báo cáo để tiếp nhận làm việc. Công ty hiện đang cân đối được người lao động, nếu diễn biến dịch còn kéo dài sẽ ít nhiều gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, nhất là thời điểm bảo dưỡng máy móc, thiết bị định kỳ song vấn đề quan trọng nhất là phòng ngừa dịch bệnh”- đại diện FHS thông tin.


TAG: Khu kinh tế Hà Tĩnh dịch Covid - 19
 
Tin khác
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển sẽ được vay vốn ưu đãi ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng.
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Kinhtedothi - Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn.
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
MB đồng hành cùng ngành ngân hàng hỗ trợ Thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 7 trường hợp đã tử vong theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8/2020. Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
URENCO - 60 năm một chặng đường phát triển
Kinhtedothi - Trong suốt chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, dù trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau, song với sự nỗ lực không ngừng, sự quan tâm của các sở, ban, ngành và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của TP, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường TP xanh - sạch - đẹp.
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
TP Hồ Chí Minh: Chủ động hỗ trợ doanh nghiệp tham gia “sân chơi” EVFTA
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) do Chính phủ tổ chức sáng 6/8, đại diện UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tham gia sân chơi này một cách chủ động.
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Nam A Bank “chia khó” cùng khách hàng đẩy lùi Covid-19
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng tăng trưởng khả quan, nhiều chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trường… sắp chạm mốc kế hoạch của năm 2020.
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
BSH lọt top 10 Bảo hiểm phi nhân thọ doanh thu cao nhất
Kinhtedothi - Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, kết thúc 6 tháng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) vẫn đạt kết quả kinh doanh ấn tượng, lọt vào top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có doanh thu cao nhất thị trường.
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ vào top Forbes 50 thương hiệu dẫn đầu
Kinhtedothi - Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Ngành Dầu khí có 3 thương hiệu vào top này là PVI, PVOIL, Đạm Phú Mỹ.
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Gỡ vướng trong thực hiện PPP
Kinhtedothi - Việc ban hành một luật riêng nhằm bảo đảm tính đặc thù đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), tạo môi trường pháp lý ổn định hơn cho DN, tránh tình trạng “vay mượn” quy định của các luật khác. Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ KH&ĐT nhấn mạnh tại cuộc công bố Luật PPP vừa qua.
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Vinamilk - thương hiệu sữa duy nhất có giá trị tỷ đô của Việt Nam
Kinhtedothi - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam "định giá" hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55.000 tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.