Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Kinh doanh giáo dục: Cần cái đầu của doanh nhân và tâm của người thầy

Phương Nga 14-05-2020 08:42
Kinhtedothi - “Đầu tư vào giáo dục đào tạo không dễ để khai thác và sinh lợi theo ý muốn. Những người tham gia vào lĩnh vực này vừa phải có cái đầu tỉnh táo của một người kinh doanh và cũng cần một trái tim nóng, một cái tâm của người thầy”. Đây là triết lý kinh doanh đã tạo nên thành công của chị Đoàn Thị Hường – Giám đốc điều hành Hệ thống học Tiếng Anh trực tuyến ESO.

Bén duyên từ một khóa học trực tuyến

Giữ vị trí phê duyệt tín dụng ở một ngân hàng lớn, những tưởng sẽ là bến đỗ an toàn với một người phụ nữ, nhưng chị Hường lại luôn khao khát hướng về một công việc khác mang tính bùng nổ hơn. Đến năm 2014, chị quyết định nghỉ việc để bắt tay vào khởi nghiệp với hệ thống đào tạo Tiếng Anh trực tuyến.

Theo chị Hường, khi còn đi làm, chị từng gặp khó với vốn ngoại ngữ ít ỏi. Tuy nhiên, khi tìm đến các trung tâm để bổ trợ kiến thức thì chị lại chật vật trong việc sắp xếp thời gian giữa công việc cơ quan và gia đình. Tình cờ chị biết đến mô hình đào tạo Tiếng Anh trực tuyến từ nước ngoài, sau khi trải nghiệm học một khóa, chị đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những lợi ích mà khóa học mang lại. Từ đó chị quyết định phát triển mô hình tương tự tại Việt Nam, để giúp nhiều người có điều kiện học Tiếng Anh hơn. Theo đó thay vì mở các trung tâm đào tạo trực tiếp, chị Hường phát triển ESO theo mô hình đào tạo trực tuyến, 1 giáo viên kèm 1 học viên qua ứng dụng Skype.

 Giám đốc điều hành hệ thống học Tiếng Anh trực tuyến ESO Đoàn Thị Hường.

Ưu điểm của phương pháp này là mọi lứa tuổi đều có thể tham gia học, dù là trẻ em hay sinh viên, người đi làm, thậm chí ngay cả người già. Học viên chủ động được thời gian, không gian và địa điểm. Đặc biệt, người học sẽ không bị xao nhãng chất lượng do quá đông người học giống như các lớp học Tiếng Anh truyền thống.

Advertisement

Tuy nhiên, do là mô hình mới nên việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm là một trở ngại lớn với chị Hường. Nhiều tháng liền hệ thống không có học viên, trong khi chi phí vận hành lớn. Để giải quyết được bài toán này, ngoài việc nâng cao chất lượng giảng dạy, chị Hường xây dựng các khóa học thử miễn phí để tiếp cận học viên. Từ đó giúp họ thay đổi quan niệm về việc học trực tuyến.

Đi chậm mà chắc

Chọn con đường đi chậm mà chắc, ESO không đổ tiền vào chạy quảng cáo tăng lượng học viên ồ ạt mà để chính những học viên đi trước sẽ marketing sản phẩm họ đã trải nghiệm. Chất lượng tốt thì “hữu xạ tự nhiên hương”, học viên sẽ tự tìm đến. Khi khách hàng đặt niềm tin vào sản phẩm, họ sẽ đồng hành cùng sản phẩm đến cùng.

Bên cạnh đó, chị Hường cũng phát triển công ty theo mô hình hệ thống. Đối tác của hệ thống là những giáo viên, giảng viên, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ. Đây đều là những người am hiểu và yêu thích về giáo dục nói chung và đào tạo Tiếng Anh nói riêng. Bằng tâm huyết của mình, họ sẽ tư vấn và có định hướng cho học viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Thời điểm này khi cả các ngành nghề đang phải chịu tác động của dịch Covid-19, thì mảng giáo dục trực tuyến đang phát huy được lợi thế. Qua đây đã thay đổi được tư duy, định kiến của nhiều khách hàng đối với mảng đào tạo trực tuyến. CEO ESO khẳng định, đây là thời điểm phù hợp để các đơn vị kinh doanh đào tạo trực tuyến khẳng định mình bằng chất lượng dịch vụ. Điều đó được phản ánh qua lượng học viên của hệ thống ESO tăng đột biến. Nếu như trước khi có dịch, công ty có 20 nhân sự sắp xếp lớp học, thì nay đã phải tăng lên thành 50 người mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Hiện hệ thống đào tạo Tiếng Anh ESO đang có 400 đối tác phát triển ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Lượng học viên duy trì thường xuyên là 5.000 người. ESO đã vinh dự lọt top 100 thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017 và đạt danh hiệu Thương hiệu tiêu biểu hội nhập châu Á - Thái Bình Dương năm 2018. ESO phấn đấu đến hết năm 2020, 100% giáo viên của hệ thống sẽ có chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

TAG: trực tuyến doanh nhân kinh doanh Giáo dục
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo đóng cửa
TP Hồ Chí Minh: Siêu thị Big C miền Đông đột ngột thông báo đóng cửa
Kinhtedothi - Ngày 2/6, siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ dán thông báo với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới.
T&T Group và hành trình sẻ chia yêu thương
T&T Group và hành trình sẻ chia yêu thương
Kinhtedothi - Khởi động từ ngày 13/5, sau gần 1 tháng triển khai, chương trình trách nhiệm xã hội "Vững tin Việt Nam" nhằm sẻ chia, hỗ trợ người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh, công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của Tập đoàn T&T Group đã chính thức khép lại hành trình đi đến 28 tỉnh, thành với điểm cuối là tỉnh Lào Cai.
Gam hồng thương mại điện tử trong dịch Covid-19
Gam hồng thương mại điện tử trong dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thương mại điện tử (TMĐT) giúp doanh nghiệp nâng cao được sức cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc tiết kiệm chi phí trong thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo cũng như dịch vụ bán hàng.
Park Hyatt và bí quyết thành công của một thương hiệu hàng đầu
Park Hyatt và bí quyết thành công của một thương hiệu hàng đầu
Kinhtedothi - 2020 đánh dấu 40 năm thương hiệu Park Hyatt trong lịch sử hơn 60 năm Tập đoàn Hyatt. Đó cũng là 4 thập niên làm nên một biểu tượng khách sạn cao cấp luôn nằm ở top đầu thế giới.
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Thúc đẩy kết nối thị trường quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam
Kinhtedothi - Chương trình VCIC CONNECT với chủ đề “Chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và Bộ Khoa học và Công nghệ, sẽ được tổ chức từ ngày 16/8 đến 22/8 tới đây tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Doanh nghiệp được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp năm 2020
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP, trong đó có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực bất động sản.
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
ACB sẽ chuyển niêm yết sang sàn HoSE
Kinhtedothi - Nhằm mục đích tăng giá trị thị trường, lãnh đạo Ngân hàng Á Châu (ACB) muốn chuyển cổ phiếu đang niêm yết từ sàn HNX sang sàn HoSE. Nếu cổ đông đồng ý, thời gian chuyển do Hội đồng quản trị quyết định.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Vietcombank Sở Giao dịch lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch (Vietcombank Sở Giao dịch) đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
VAMC đặt chỉ tiêu xử lý 5.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2020
Kinhtedothi - Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đặt chỉ tiêu mua nợ xấu trong năm nay theo giá trị trường là 5.000 tỷ đồng và xử lý dư nợ gốc đạt 50.000 tỷ đồng.
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Kinhtedothi - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự.
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
CEO 1982 kết nối vực dậy sau Covid-19
Kinhtedothi - Hơn 100 CEO 1982 đã có mặt trong chương trình “Nắng Hạ 2020” diễn ra ngày 31/5/2020, để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm kích cầu sản xuất, kinh doanh cũng như biểu dương những tấm lòng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.