Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công

Nha Trang 21-01-2021 09:06
Kinhtedothi - Chiều 20/1, Kho bạc Nhà nước Hà Nội (KBHN) tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm 2020, vượt qua những khó khăn, KBHN đã hoàn thành mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Tính đến hết ngày 12/1/2021, tổng thu NSNN qua hệ thống kho bạc là 286.383 tỷ đồng, đạt 102,7% so dự toán giao. Công tác kiểm soát chi chủ động, phối hợp hiệu quả với các đơn vị để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, ưu tiên giải ngân nhanh các khoản chi an sinh xã hội, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, kiên quyết từ chối các khoản chi không đúng thủ tục, hồ sơ theo quy định… Trong năm 2020, KBHN đã từ chối gần 1.000 khoản chi để bổ sung hoàn thiện hồ sơ với số tiền trên 1.200 tỷ đồng, không để tồn đọng bất kỳ hồ sơ thanh toán nào tại Kho bạc mà không rõ lý do. Tính đến hết ngày 12/1/2021, tổng chi NSNN qua KBHN đạt 78,7% dự toán.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ công chức KBHN trong thời gian qua. Thống nhất cao với các nhiệm vụ, giải pháp mà KBHN đặt ra, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu, KBHN cần phối hợp với các cơ quan thực hiện các giải pháp thu bền vững, tập trung kịp thời các khoản thu, đảm bảo hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2021. Chỉ đạo kiểm soát chi ngân sách đúng luật, kịp thời và hiệu quả, đáp ứng đầy đủ các khoản chi cấp thiết, chi an sinh xã hội; đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2021.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, KBHN xác định các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2021. Đó là tổ chức quản lý quỹ NSNN đảm bảo chặt chẽ, an toàn, hiệu quả. Tập trung đầy đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách góp phần hoàn thành dự toán; công tác kiểm soát chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; duy trì và đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến.

Nhân dịp này, KBHN đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba vì những thành tích đóng góp trong 10 năm đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội Thủ đô.

TAG: vốn đầu tư công Kho bạc Hà Nội ngân sách nhà nước kho bạc
 
Tin khác
Người Đà Nẵng “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương
Người Đà Nẵng “giải cứu” nông sản cho nông dân Hải Dương
Kinhtedothi - Tại điểm bán “giải cứu” nông sản giúp nông dân vùng dịch Hải Dương ở Đà Nẵng, người dân nườm nượp đến mua với tinh thần “mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”.
Chứng khoán sáng 25/2: VN-Index giảm nhẹ
Chứng khoán sáng 25/2: VN-Index giảm nhẹ
Kinhtedothi - Phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (25/2), thị trường tiếp tục có những nhịp rung lắc. Chủ yếu là do nhóm cổ phiếu bluchip phân hóa, có lúc bị bán tháo, khiến cho chỉ số bị điều chỉnh. Nhận định của chuyên gia, nhịp điều chỉnh ngắn hạn là cần thiết để thị trường tăng trở lại.
Đầu tư tiền ảo: Vô vàn cạm bẫy
Đầu tư tiền ảo: Vô vàn cạm bẫy
Kinhtedothi - Trong vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư vào tiền ảo tại Việt Nam đang ngày càng phát triển. Đi đôi hàng loạt hứa hẹn về mức lợi nhuận khủng được các đồng tiền ảo đưa ra cũng là vô số cạm bẫy được giăng nhằm hút sạch túi của nhà đầu tư.
Thẻ PVcomBank Travel – Bạn đồng hành cho những người yêu xê dịch và khám phá
Thẻ PVcomBank Travel – Bạn đồng hành cho những người yêu xê dịch và khám phá
Kinhtedothi - Với tính năng tích điểm – đổi quà – hoàn tiền ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là khi đặt vé máy bay, khách sạn cùng đặc quyền lên máy bay nhanh, thẻ tín dụng PVcomBank Travel sẽ là công cụ chi tiêu tối ưu cho những ai đam mê xê dịch, giúp khách hàng giảm nỗi lo về chi phí và thời gian.
Hà Nội bước vào ngày lấy nước cuối cùng cho vụ Xuân
Hà Nội bước vào ngày lấy nước cuối cùng cho vụ Xuân
Kinhtedothi - Tính đến ngày 25/2, hầu hết các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước cho sản xuất vụ Xuân 2021. Riêng Hà Nội, vẫn còn một số diện tích chưa có nước bị phụ thuộc nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thuỷ điện.
Tỷ phú hoa ly đất Đại Đồng
Tỷ phú hoa ly đất Đại Đồng
Kinhtedothi - Với 10ha canh tác, cho ra thị trường khoảng 4 triệu cành hoa ly mỗi năm, anh Nguyễn Văn Dư ở xã Đại Đồng (huyện Thạch Thất) được xem là người đang sở hữu cánh đồng hoa ly lớn nhất nhì ở Hà Nội.
Phát triển chăn nuôi gắn với thị trường
Phát triển chăn nuôi gắn với thị trường
Kinhtedothi - Dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá cả thị trường bấp bênh nhưng ngành chăn nuôi Hà Nội vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn để tái đàn, chờ đón cơ hội sau dịch.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng và thị trường cùng lùi sâu
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng và thị trường cùng lùi sâu
Kinhtedothi - Sáng nay (25/2), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục giảm 2 đồng. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng giảm sâu.
Giá vàng tiếp tục đi xuống do dự báo kinh tế tăng trưởng mạnh
Giá vàng tiếp tục đi xuống do dự báo kinh tế tăng trưởng mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (25/2), giá vàng thế giới tiếp tục sụt giảm, bởi đồng USD tăng mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dự báo GDP Mỹ tăng trưởng 6% trong năm nay.
“Chợ” chứng khoán tê liệt: Ai chịu trách nhiệm?
“Chợ” chứng khoán tê liệt: Ai chịu trách nhiệm?
Kinhtedothi - “Chúng tôi quá oải rồi”- đó là tâm sự của nhiều nhà đầu tư trước tình trạng nghẽn lệnh liên tục xảy ra trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam nhưng Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vẫn chưa có giải pháp nào khả thi để chấm dứt.
Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Liều thuốc cần cho doanh nghiệp
Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất: Liều thuốc cần cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Để giúp DN có nguồn lực tài chính duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2021, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ phê duyệt chủ trương xây dựng Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Nếu được thông qua, chủ trương này sẽ tiếp sức cho DN giúp họ duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.