Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Kosy Group triển khai nhiều dự án bất động sản mới

Thuần Hưng - Hiên Đỗ 14-03-2020 07:29
Kinhtedothi - Xây dựng và phát triển suốt 12 năm, Kosy Group đang dần khẳng định vị thế trên thị trường. Trong đó, Công ty CP Kosy, thành viên lớn nhất của Tập đoàn Kosy đã niêm yết thành công trên sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) với mã cổ phiếu KOS.

Lựa chọn hướng đi và phát triển bền vững

Năm 2019, Kosy Group tập trung nguồn lực vào đầu tư phát triển các dự án bất động sản và năng lượng tái tạo, đồng thời mở rộng phạm vi ảnh hưởng thương hiệu Kosy trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước, từ các dự án điện gió tại Bạc Liêu, Bình Thuận, đến các thỏa thuận cam kết đầu tư tại Lào Cai, Lạng Sơn… Đây là năm Kosy chuẩn bị sẵn sàng về nguồn lực cho một chu kỳ phát triển mới, bắt đầu từ năm 2020.

 Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Diệp (thứ 3 từ trái sang) kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Điểm nhấn cho hoạt động của Kosy Group trong năm 2019 ngoài sự ổn định về hoạt động kinh doanh, sự ổn định về nền tảng tài chính được xem là điểm sáng, cho dù thị trường đối diện với nhiều khó khăn và thử thách. Kosy là một trong số ít những DN duy trì được sự cân bằng về tỷ lệ đòn bẩy tài chính khi hệ số nợ/ vốn chủ sở hữu duy trì ở mức khá thấp, chỉ xấp xỉ 0,63. Đồng thời, Kosy cũng đã tận dụng các nguồn huy động vốn khác an toàn hơn, rủi ro ít hơn để đảm bảo các dự án triển khai theo đúng tiến độ đề ra.

Lãnh đạo Kosy cho biết, nhờ quản trị hiệu quả cùng việc vận hành sản xuất triển khai các dự án được duy trì ở mức tối ưu, các khoản chi phí sản xuất - kinh doanh ngoài các lĩnh vực trọng tâm cũng được điều chỉnh ở mức phù hợp, góp phần không nhỏ vào bức tranh hoạt động chung của cả tập đoàn. Cho tới thời điểm hiện tại, Kosy đã hoàn thiện được hệ thống phân cấp nhân sự chất lượng cao, giàu kinh nghiệm nhưng cũng không kém cạnh về sức trẻ và nhiệt huyết.

Năm 2020 - thời cơ và thách thức 

Năm 2020 là năm mà thị trường BĐS được dự báo sẽ có nhiều biến động với những lo ngại về điểm rơi của bong bóng thị trường. Thêm vào đó, dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ nền kinh tế, trong đó có cả thị trường BĐS. Theo các chuyên gia, mặc dù đến nay chưa cụ thể hóa được bằng những con số thống kê cụ thể, song nó đã cho thấy những khó khăn về vốn.

Advertisement

Có lẽ điều các DN BĐS mong mỏi hiện tại là Thủ tướng gỡ khó về các quy định trong Nghị định 20; Pháp lý cho dự án BĐS; Thủ tục hành chính và gỡ về vốn, giảm lãi suất cho vay. Chủ đầu tư một dự án chia sẻ rằng: "Chúng tôi đang rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc hoãn, giãn và giảm mức lãi suất cho vay".

Trước sự biến động đó, nhìn nhận rõ những thách thức trong năm nay, Kosy vẫn luôn kiên định phương châm phát triển bền vững đúng đắn của mình. Kosy tự tin với chiến lược phát triển và thế mạnh cạnh tranh, đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.800 tỷ đồng trong năm nay.

Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy chia sẻ: "Bên cạnh việc hoàn thiện các dự án BĐS đang triển khai, thời gian tới Tập đoàn sẽ khởi công nhiều dự án mới có quy mô lớn và phân khúc đa dạng hơn ở các địa phương. Kosy cũng đang tập trung phát triển dài hạn lĩnh vực năng lượng tái tạo với việc triển khai cụm dự án thủy điện, điện gió, điện mặt trời... do vậy mức doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng mạnh trong vài năm tới.

Trong lĩnh vực năng lượng, hiện Kosy đang triển khai một số nhà máy thủy điện tại Lai Châu với công suất 34 MW, tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, mục tiêu tháng 12/2020 phát điện. Bên cạnh đó, Kosy cũng đang đẩy mạnh công tác đầu tư, tiến tới khởi công nhiều dự án thủy điện mới tại Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai.

Các dự án điện gió tại Bạc Liêu (400 MW), Cà Mau (200 MW), các dự án điện mặt trời tại Bình Thuận (200 MW)… Riêng lĩnh vực thủy điện, Kosy tự tin đặt mục tiêu đến năm 2025 có 200 MW phát điện và mỗi năm sẽ cho doanh thu lĩnh vực thủy điện khoảng 1.500 tỷ đồng/năm.

Trong tầm nhìn giai đoạn 2020 - 2025, Kosy đang nghiên cứu để ứng dụng các yếu tố theo xu thế đô thị thông minh như Green, Eco, Smart City, Smart Home... Kosy không chỉ phát triển các sản phẩm BĐS mà còn kiến tạo những khu đô thị giúp thay đổi diện mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương.

Với quyết tâm và hoài bão vươn mình phát triển mạnh mẽ, trở thành tập đoàn kinh tế có uy tín và thương hiệu mạnh tại Việt Nam, ông Nguyễn Việt Cường khẳng định: Tập đoàn Kosy luôn đặt ra cho mình những thách thức, cụ thể, rõ ràng và quyết tâm đạt được những mục tiêu đó.

"Đối với lĩnh vực BĐS, Kosy đặt mục tiêu hoàn thiện 5 dự án đang triển khai, đồng thời đặt kế hoạch tập trung đầu tư và chuẩn bị khởi công các dự án có quy mô lớn hơn, thuộc phân khúc cao hơn tại Hà Nội và các tỉnh trải dài từ Bắc tới Nam. Các dự án này đều có tổng mức đầu tư tương đối lớn, nằm trong các vùng kinh tế phát triển năng động. " - Chủ tịch Tập đoàn Kosy Nguyễn Việt Cường


Chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh BĐS từ năm 2011, đến năm 2016, Kosy bắt đầu công bố kế hoạch phát triển hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đang làm chủ đầu tư một số dự án lớn như Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), TP Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang, TP Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu đô thị Kosy Gia Sàng, tỉnh Thái Nguyên...

TAG: Kosy Group dự án bất động sản phát triển cạnh tranh doanh thu doanh nghiệp Tập đoàn
 
Tin khác
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Kinhtedothi - Sáng 26/5 tại Hà Nội, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 được phát động, đánh dấu 5 năm triển khai chương trình.
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
Kinhtedothi - Chỉ riêng tháng 4, Công ty CP đầu tư Thế giới di động phải tạm đóng hơn 600 cửa hàng để phòng dịch Covid-19, khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm 174 tỉ đồng, tương đương 45%.
Hỗ trợ doanh nghiệp,  nuôi dưỡng nguồn thu
Hỗ trợ doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN cũng như số thu ngân sách, Cục Thuế TP Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ vừa hỗ trợ DN, người nộp thuế (NNT) vượt qua khó khăn để tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa nuôi dưỡng nguồn thu.
Bảo vệ quyền lợi khách hàng, Eurowindow công bố fanpage chính thức có tích xanh
Bảo vệ quyền lợi khách hàng, Eurowindow công bố fanpage chính thức có tích xanh
Kinhtedothi - Nhằm tránh tình trạng giả mạo và bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, mới đây, Công ty CP Eurowindow đã làm việc với Facebook, hoàn thành đăng ký Fanpage chính thức (huy hiệu xác minh màu xanh da trời - Blue Verification Badge).
Tổng công ty Khoáng sản - TKV
Tổng công ty Khoáng sản - TKV
Kinhtedothi - Tổng công ty Khoáng sản - TKV (tiền thân là Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam) là doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con được thành lập ngày 27/10/1995.
Agribank miễn giảm, hạ lãi suất cho 29.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Agribank miễn giảm, hạ lãi suất cho 29.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi theo thông tư 01 là 43.069 tỷ.
Đại hội đồng cổ đông VietinBank 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản
Đại hội đồng cổ đông VietinBank 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản
Kinhtedothi - Ngày 23/5/2020 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 thông qua các mục tiêu cơ bản, tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank trong thời gian tới.
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, GS Nguyễn Mại: Chưa đáng lo M&A có tính chất thâu tóm
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, GS Nguyễn Mại: Chưa đáng lo M&A có tính chất thâu tóm
Kinhtedothi - Có sự gia tăng mạnh về lượt mua cổ phần và góp vốn vào DN Việt Nam của nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Đây là nhận định của Chủ tịch Hiệp hội DN Đầu tư nước ngoài - GS Nguyễn Mại. Ông Mại cũng cho rằng chưa có hiện tượng ồ ạt thâu tóm DN trong nước của NĐT nước ngoài.
EVN kỳ vọng điện mặt trời phát triển mạnh
EVN kỳ vọng điện mặt trời phát triển mạnh
Kinhtedothi - Chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020, Quyết định 13/2020/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành ngày 6/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam sẽ đáp ứng nhu cầu điện ngày một tăng cao.
Đảng bộ Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thăng Long tổ chức thành công đại hội điểm
Đảng bộ Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Thăng Long tổ chức thành công đại hội điểm
Kinhtedothi - Ngày 23/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long (Vietcombank Chi nhánh Thăng Long) tổ chức Đại hội Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Đại hội thí điểm bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội.
Hanoisme - “bà đỡ” đồng hành cùng doanh nghiệp
Hanoisme - “bà đỡ” đồng hành cùng doanh nghiệp
Kinhtedothi - 25 năm hình thành phát triển, Hanoisme khẳng định là cánh tay nối dài giữa DN và các cơ quan Đảng, chính quyền, bộ, ngành để truyền tải chủ trương, chính sách. Hiệp hội này được cộng đồng DN đánh giá là “bà đỡ” tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng DN trong sản xuất, kinh doanh mang lại nguồn thu ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động.