Trang chủ / Du lịch / Khám phá

Kỳ vọng du lịch Đồ Sơn khởi sắc từ "cú hích" hạ tầng giao thông

Vĩnh Quân 26-06-2020 12:33
Kinhtedothi - Nếu tuyến đường từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) được thực thi, chắc chắn sẽ là sợi dây liên kết, kết nối du lịch Đồ Sơn với trung tâm TP và các tỉnh phía Bắc.
Có một thực tế, từ nhiều năm qua Đồ Sơn không tạo được sức bật về du lịch cũng như không để lại được ấn tượng trong lòng du khách, bởi nhiều lý do trong đó có liên quan đến việc thiếu đồng bộ về hạ tầng giao thông. Vậy nên dự án trên được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" cho sự phát triển du lịch của Đồ Sơn.
Đồ Sơn đang rất mong muốn tuyến đường nối từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún sớm được triển khai theo kế hoạch.
Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến 833.356 triệu đồng do nguồn vốn ngân sách TP, thực hiện từ năm 2020 đến 2023. Địa điểm xây dựng tại các phường Minh Đức, Ngọc Xuyên, Vạn Hương. Tuyến đường có chiều dài gần 6,2km, mặt đường 6 làn xe, chia làm 4 đoạn tuyến. Tổng diện tích đất sử dụng cho dự án là 19ha. Hướng tuyến cơ bản nằm giữa đường tỉnh 353 và đường trục chính Tây Bắc Đông Nam (lộ giới 68m), cách hai tuyến đường này khoảng 1km.
Tuyến đường nối trung tâm TP thông qua đường bộ ven biển với các KCN thương mại, khu dân cư tập trung phía Đông Nam và các khu du lịch nghỉ dưỡng, các khu di tích lịch sử, cảng cá… Đây là tuyến đường đô thị cấp khu vực với đầy đủ công trình hạ tầng như điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cây xanh dựng theo quy hoạch được duyệt…
Khi dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo thành trục hành lang kinh tế - kỹ thuật - đô thị, tạo điều kiện cho các phường phía Tây quận Đồ Sơn chuyển dịch theo hướng đô thị hóa, tạo đà phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch và thu hút nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư vào các khu đất ở, sản xuất kinh doanh… phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội quận Đồ Sơn đến năm 2020 tầm nhìn 2025 đã được UBND TP phê duyệt.
Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn đánh giá, đây là dự án được kỳ vọng bởi sẽ mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch phát triển. Quận đã cố gắng nỗ lực hết mình trong việc thực hiện các quy trình thủ tục của dự án thời gian qua…
Tuy nhiên, để triển khai đầu tư đồng bộ phát huy hiệu quả của dự án UBND quận rất mong UBND TP Hải Phòng, các cấp có thẩm quyền xem xét và phê duyệt để chủ đầu tư có cơ sở tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.
TAG: tuyến đường ven biển Đồ sơn ngã ba Vạn Bún Du lịch
 
Tin khác
Liên kết để “cứu” ngành du lịch
Liên kết để “cứu” ngành du lịch
Kinhtedothi - Để phục hồi du lịch hậu Covid-19, thời gian tới, ngành du lịch và các địa phương cần tăng cường xây dựng mối liên kết, cơ cấu lại thị trường du khách.
Mùa Giáng sinh 2020 tại Sun World Ba Na Hills sẽ kéo dài đến 31/12
Mùa Giáng sinh 2020 tại Sun World Ba Na Hills sẽ kéo dài đến 31/12
Kinhtedothi - Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bạn trở lại trong không khí Giáng sinh ấm áp rực rỡ sắc màu cùng rất nhiều hoạt động hấp dẫn tại Sun World Ba Na Hills - "Công viên chủ đề hàng đầu châu Á".
Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020: Thiếu liên kết, ngành du lịch khó phát triển
Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020: Thiếu liên kết, ngành du lịch khó phát triển
kinhtedothi - Không chỉ ngành du lịch mà các địa phương cũng cần đẩy mạnh việc xây dựng mối liên kết, từ đó tạo điều kiện cho DN du lịch khai thác thị trường nội địa, cơ cấu lại thị trường quốc tế. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020 do Bộ VH-TT&DL tổ chức ngày 28/11, ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Sun World Ba Na Hills đồng hành cùng Đà Nẵng kích cầu du lịch lần 2
Sun World Ba Na Hills đồng hành cùng Đà Nẵng kích cầu du lịch lần 2
Kinhtedothi - Ngày 24/11, khu du lịch Sun World Ba Na Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã đón đoàn Famtrip – Caravan các tỉnh thành toàn quốc đến tham quan, khảo sát, trong khuôn khổ chương trình kích cầu du lịch lần thứ 2 của thành phố Đà Nẵng.
Hà Giang với sắc tím lãng mạn
Hà Giang với sắc tím lãng mạn
Kinhtedothi - Hôm nay, 28/11, lúc 20 giờ sẽ diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch 2020 tại Quảng trường 26/3 (TP Hà Giang). Lễ hội có các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc thuộc khu vực cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là dịp du khách đến với Hà Giang và đắm say cùng hoa tam giác mạch cùng những nét văn hóa đặc sắc khác.
Liên kết du lịch để phát huy tinh hoa vùng miền
Liên kết du lịch để phát huy tinh hoa vùng miền
Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại TP Hội An (Quảng Nam), Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Thừa Thiên Huế) đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham dự lễ khai mạc.
Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
Kinhtedothi - Đương nhiên là khi đến khu du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng của Tập đoàn Sun Group - Sun World Ba Na Hills, du khách sẽ nghĩ ngay tới Cầu Vàng. Nhưng Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở "Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020" do World Travel Awards khu vực châu Á vinh danh.
Hấp dẫn cảnh đẹp Bà Nà Hill
Hấp dẫn cảnh đẹp Bà Nà Hill
Kinhtedothi - Bà Nà Hill (xã Hòa Ninh - huyện Hòa Vang - Đà Nẵng) - khu du lịch nổi tiếng được mệnh danh là: Đà Lạt của miền Trung”.
Loạt giải thưởng quốc tế - Điểm sáng cho du lịch Việt Nam trong “năm Covid-19”
Loạt giải thưởng quốc tế - Điểm sáng cho du lịch Việt Nam trong “năm Covid-19”
Kinhtedothi - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.
Mọi con đường đều thông qua Incheon
Mọi con đường đều thông qua Incheon
Kinhtedothi - Bệnh viện Seongmo của Đại học Công giáo Incheon và Bệnh viện Quốc tế Seongmo của Đại học Công giáo Kwandong đã hợp tác với Công ty TNHH Gaon Job cho ra mắt sản phẩm Du lịch - Y tế dành riêng cho người Việt Nam đang cư trú trong và ngoài Hàn Quốc.
[Tiếng dân] Biến nguy thành cơ
[Tiếng dân] Biến nguy thành cơ
Kinthedothi - Đại dịch Covid-19 là “phép thử” để các doanh nghiệp du lịch và vận tải chú tâm tìm cách thay đổi nếu muốn tồn tại và phát triển. Hơn lúc nào hết, trong lúc này du lịch cần bắt chặt tay với vận tải để tạo ra nhiều sản phẩm mới nhằm thoát khỏi giai đoạn khó khăn.