Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

“Làm sống lại” khu vui chơi cho trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2

Hồ Hạ - Vũ Khánh 23-03-2018 17:58
Kinhtedothi - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 23/3/2018, Chi đoàn Sở LĐ TB&XH đã phối hợp với Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Chi đoàn Sở Ngoại vụ, Chi đoàn Sở Du lịch, Chi đoàn Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Tu sửa khu vui chơi trẻ em tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2” (Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội).

 Các đoàn viên, thanh niên liên chi đoàn sơn, sửa khu vui chơi.

Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 80 trẻ em nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có 67 trẻ em trong độ tuổi từ 10 trở lên. Kinh phí để Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ được hưởng từ nguồn ngân sách của Nhà nước. Với khoản kinh phí này, trẻ được đáp ứng các nhu cầu cơ bản về ăn, mặc, sinh hoạt, chữa bệnh và học tập.

 Các đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc cây hoa hồng quanh khu vui chơi.

Tuy nhiên, 100% các cháu sống tại đây là trẻ có những  hoàn cảnh đặc biệt. Hầu hết các cháu đều gặp phải những vấn đề cần can thiệp về về tâm lý do hoàn cảnh gia đình mang lại. Với các bé, nhu cầu về tình cảm và tinh thần cần rất nhiều. Vậy chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần, vui chơi thể thao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Cơ sở là việc vô cùng quan trọng, đây cũng là những vấn đề mà Trung tâm đang chăn trở rất nhiều.

 Các bé Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 biểu diễn văn nghệ tại chương trình.

Hiện tại, tại Cơ sở đang có một số cơ sở vật chất ngoài trời xuống cấp, đặc biệt và khu sân chơi với diện tích là 189 m2 đang bị xuống cấp nhiều do đi vào sử dụng lâu năm. Vật liệu khu sân chơi chủ yếu là sắt, và ở ngoài trời lâu ngày nên cũng đã bị dỉ sét, hư hỏng nặng, có những phần đã bị gãy, có những lỗ thủng rất lớn. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động vui chơi, thể thao rèn luyện thể chất của trẻ, gây nguy hiểm tới trẻ khi chơi tại đây.

 Các đoàn viên, thanh niên tặng bánh kẹo, sữa cho các bé.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, thanh niên khối CCQ TP Hà Nội luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản thân và trăn trở làm thế nào để xây dựng được các chương trình, hoạt động, thiết thực và có ý nghĩa cho thiếu nhi, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

 Niềm vui của các bé.

Với trăn trở đó, Liên Chi đoàn Sở LĐ TB&XH, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Báo Kinh tế và Đô thị đã xây dựng công trình thanh niên “Tu sửa khu vui chơi trẻ em tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2”.

Được sự ủng hộ của Đảng ủy các cơ quan, sau nhiều ngày khảo sát, xây dựng kế hoạch, vận động, quyên góp tiền; các liên chi đoàn đã mua các vật tư cần thiết thực hiện hàn lại, sơn mới, thay thế những đồ chơi, thiết bị bị hỏng, trồng cây hoa hồng xung quanh khu vui chơi (diện tích khoảng 200m2) tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

 Ông Phạm Đình Giang – Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Đình Giang – Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 cho biết: “Hôm nay, tôi rất xúc động vì ngay khi các cô/chú thanh niên đến, các con vẫn nhiều nhớ gương mặt ở Sở LĐTB&XH và Báo Kinh tế và Đô thị, Sở Du lịch đã từng tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương 2” cho các con tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học cách đây một năm”.

 Các bé trải nghiệm tại khu vui chơi mới được tu sửa.

“Thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của TP và Sở LĐTB&XH luôn được quan tâm, mọi điều kiện về chăm sóc, điều kiện dinh dưỡng, chế độ ăn, ở đều đảm bảo. Tuy nhiên, qua thời gian, khi trẻ lớn lên, những nhu cầu về vận động, vui chơi và nhu cầu về mặt xã hội dần thay đổi. Khu vui chơi cho trẻ em ở Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 đã có cách đây 10 năm nhưng bị xuống cấp hỏng hóc, ngừng hoạt động từ lâu. Việc sửa chữa khu vui chơi rất cần thiết vì công trình gắn với sinh hoạt hàng ngày của trẻ là vui chơi, rèn luyện kỹ năng, thể lực. Đặc biệt là giúp các bé ở đơn vị hiểu được rằng, mọi người và xã hội vẫn luôn yêu thương, quan tâm đến các bé, để các bé  có thêm niềm vui sống, học tập và tiến tới hòa nhập với cộng đồng”, ông Giang bày tỏ.

 Những bông hoa hồng tỏa hương thơm ngát quanh khu vui chơi.

Hoạt động của liên chi đoàn Sở LĐ TB&XH, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, và Báo Kinh tế và Đô thị không chỉ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chi Minh qua 87 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ đoàn viên Thanh niên về ý nghĩa, tầm quan trọng về hoạt động của Thanh niên; mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các Chi đoàn.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các đoàn viên thanh niên sẽ có thêm đồng cảm và hiểu rõ ý nghĩa của công tác từ thiện, hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn nhiều hơn.

 Khánh thành công trình thanh niên ''Tu sửa khu vui chơi cho trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2''.

Nhân dịp này, liên chi đoàn Sở LĐ TB&XH, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, và Báo Kinh tế và Đô thị thuộc Đoàn khối CCQ TP Hà Nội tôi kêu gọi các đòan viên, thanh niên hãy cố gắng, nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để cùng các cơ quan, các cấp, ngành, nhà hảo tâm xây dựng thêm nhiều công trình ý nghĩa dành cho thanh, thiếu nhi của Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung.

Ngay sau khi công trình tu sửa khu vui chơi hoàn thiện, các bé đã rất hào hứng với các trò chơi. Bé Linh (14 tuổi) bày tỏ: “Cháu rất thích vì từ nay cháu được chơi rất nhiều trò vui như: Đánh đu, cầu trượt ngay tại sân chơi”. Còn bé Nguyên (4 tuổi) lại thích thú với các trò: Cầu trượt, bập bênh, đu quay...

 Các đoàn viên chụp ảnh lưu niệm tại công trình thanh niên ''Tu sửa khu vui chơi cho trẻ em Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2''.

Niềm vui, tiếng cười rộn rã của các bé khiến chúng tôi, những thanh niên Thủ đô cảm thấy thật ấm áp. Và chắc chắn, chúng tôi sẽ còn quay trở lại để “chăm sóc” cho khu vui chơi, để đưa các bé tham quan nhiều di tích, danh thắng khác của Hà Nội, và để giữ mãi nụ cười hạnh phúc cho các bé ở Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2.

Dưới đây là một số hình ảnh khu vui chơi trước khi được tu sửa:

 

 

 

 

 

 

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh công trình sau khi được tu sửa:

 

 

 

 

 

 

 

TAG: HIV trẻ em thanh niên Kinh tế và Đô thị cai nghiện
 
Tin khác
Triển khai thi tìm hiểu Chỉ thị số 40 với tín dụng chính sách
Triển khai thi tìm hiểu Chỉ thị số 40 với tín dụng chính sách
Kinhtedothi- Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội đã phối hợp với 4 Tổ chức chính trị xã hội (Hội nông dân, Hội LH Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên CSHCM) thành phố đã phát động Cuộc thi tìm hiểu Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Không được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh trong 5 năm nếu trường vi phạm quy định
Không được tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh trong 5 năm nếu trường vi phạm quy định
Kinhtedothi - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, các cơ sở giáo dục đại học vi phạm quy định về đối tượng, điều kiện, chỉ tiêu tuyển sinh (TS) thì bị xử lý theo hướng là trừ chỉ tiêu năm sau đó, bị xử phạt hành chính và không được tự xác định chỉ tiêu TS trong 5 năm tiếp theo.
Quảng Ngãi: Chợ mới vắng tiểu thương
Quảng Ngãi: Chợ mới vắng tiểu thương
Kinhtedothi - Có chợ mới khang trang, nhưng tiểu thương vẫn buôn bán ở chợ cũ. Đây là điều “tréo ngoe” đang diễn ra tại chợ Sa Huỳnh, thuộc thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã: Chuyên môn hóa mô hình quản lý
Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã: Chuyên môn hóa mô hình quản lý
Kinhtedothi - Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác cứu hộ động vật hoang dã (ĐVHD), Trung tâm Cứu hộ ĐVHD Hà Nội đã và đang nỗ lực thay đổi mô hình quản lý và cách thức làm việc theo hướng chuyên môn hóa, lấy động vật làm trung tâm.
Vinmec công bố nghiên cứu lớn nhất về bộ gen của người Việt
Vinmec công bố nghiên cứu lớn nhất về bộ gen của người Việt
Kinhtedothi - Tạp chí di truyền quốc tế uy tín Human Mutation (IF 4,5) vừa công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” do các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Tế bào gốc - công nghệ gen Vinmec (VRISG) thực hiện. Là nghiên cứu lớn và công phu nhất về bộ gen người Việt từ trước đến nay, công trình mở ra cơ sở tham chiếu cho nhiều nghiên cứu Y – Sinh; từ đó, góp phần giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam hiện tại.rn
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước hành vi xâm hại: Thay đổi định kiến, hành động cụ thể
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước hành vi xâm hại: Thay đổi định kiến, hành động cụ thể
Kinhtedothi - Để bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước vấn đề bạo lực, xâm hại hiện nay, cộng đồng cần phải thay đổi nhận thức, có những hành động cụ thể, thiết thực hơn nhằm xóa bỏ những định kiến đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người… Đó là vấn đề được nhiều chuyên gia chỉ ra.
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019: Thận trọng điều chỉnh nguyện vọng
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019: Thận trọng điều chỉnh nguyện vọng
Kinhtedothi - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019, điều thí sinh quan tâm là điểm chuẩn cùng với phương thức tuyển sinh (TS) của trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Việc bổ sung nhiều hình thức TS là cơ hội để thí sinh lựa chọn được nguyện vọng phù hợp, tuy nhiên, các trường cũng phải siết chặt công tác TS.
Nhiệt độ ngoài trời tại Thủ đô “tỷ lệ thuận” với hóa đơn tiền điện
Nhiệt độ ngoài trời tại Thủ đô “tỷ lệ thuận” với hóa đơn tiền điện
Kinhtedothi - Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37 - 39 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C. Đến hẹn lại lên, câu chuyện hóa đơn tiền điện “tăng vọt” lại làm cho các gia đình lo lắng và trở thành đề tài bàn tán tại khắp nơi trên địa bànTP.
Hà Nội có 166 điểm 10 các môn thi THPT Quốc gia 2019
Hà Nội có 166 điểm 10 các môn thi THPT Quốc gia 2019
Kinhtedothi -Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Hà Nội có 166 điểm 10 các môn thi.
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Nội là 97,6%
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp tại Hà Nội là 97,6%
Kinhtedothi - Hà Nội tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 97,6%, hơn 9.800 bài thi điểm từ 9 trở lên (không tính thí sinh tự do).
Hỗ trợ bò sinh sản cho 27 hộ nghèo huyện Mỹ Đức
Hỗ trợ bò sinh sản cho 27 hộ nghèo huyện Mỹ Đức
Kinhtedothi - Ngày 16/7, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức cấp bò giống mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho 27 hộ nghèo tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức.