Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Làm tốt công tác dân vận góp phần tạo nên sự đồng thuận xã hội

Nguyên Bảo 08-07-2020 07:35
Kinhtedothi - Chiều 7/7, tại quận Đống Đa, Cụm thi đua Ban dân vận 6 quận trung tâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và Toạ đàm “Kinh nghiệm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn các quận trung tâm”.

 Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, phong trào thi đua của Ban dân vận 6 quận trung tâm (Đống Đa, Ba Đình, Long Biên, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng) diễn ra sôi nổi theo nội dung giao ước thi đua đã ký. Thông qua các hoạt động của Cụm thi đua, Ban dân vận 6 quận trung tâm đã có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm hay trong công tác dân vận, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Đồng thời, tham mưu cấp uỷ, chính quyền triển khai thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19.

Ngoài ra, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các đơn vị triển khai thực hiện trong cả hệ thống chính trị. Qua đó, đã xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống và góp phần huy động tiềm năng, nguồn lực, sự sáng tạo của Nhân dân vào việc phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các cấp chính quyền và lực lượng vũ trang đã làm tốt công tác dân vận; quan tâm chăm lo kịp thời đến đời sống Nhân dân, tập trung giải quyết KNTC. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các sự kiện chính trị trên địa bàn và hạn chế thấp nhất các đoàn khiếu kiện đông người. Công tác phối hợp hoạt động giữa Ban dân vận quận uỷ với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, chính quyền, lực lượng vũ trang được tăng cường. Điều này đã tạo được sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và củng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban dân vận 6 quận trung tâm tiếp tục phối hợp, tham mưu cấp uỷ trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận; tiếp tục năm tình hình Nhân dân và báo cáo kịp thời trước, trong, sau Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham mưu quận uỷ chỉ đạo các đơn vị trong hệ thống dân vận quận, phường tập trung thực hiện các nội dung của năm “Dân vận khéo” 2020…

Cũng tại hội nghị đã diễn ra Toạ đàm “Kinh nghiệm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn các quận trung tâm”. Các ý kiến phát biểu tại toạ đàm cho thấy, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý, vận hành nhà chung cư luôn được các quận quan tâm. Theo đó, các quận đã xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến tới các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan. Với cách làm này, đến nay đã đạt nhiều kết quả tích cực và được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

TAG: quy chế dân chủ; dận vận; cụm thi đua 6 quận trung tâm; quản lý nhà chung cư; quận Đống Đa
 
Tin khác
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
Kinhtedothi - Đó là trường hợp anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi. Cả 2 anh tham gia nhóm “Hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), đã hy sinh trong lúc bắt tội phạm.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 14/8, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tử vong.
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 6 ca mắc mới (BN906-911) tại Hải Dương (3), Quảng Nam (3).
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 14/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn khiến bạn phiền lòng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 14/8/2020.
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.