Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội

Trần Thảo 22-09-2018 17:37
Kinhtedothi - Ngày 22/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt (ĐHTT, NTVT) năm 2018.

Đến dự chương trình có: Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 4 năm triển khai, Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT năm 2018 đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng.

Một trong những nét nổi bật của cuộc thi năm nay là TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác chuyên đề cuộc thi các cấp thường xuyên phát hiện, xem xét lựa chọn, đề xuất khen thưởng kịp thời các gương ĐHTT, NTVT mọi lúc, mọi nơi, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của TP: Cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, trật tự văn minh đô thị… Cùng với đó là xây dựng các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị…

Qua đó, cuộc thi năm 2018 đã thu được 2.309 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 128% so với năm 2017) được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn TP tham gia.

 Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất
Theo Phó Chủ tịch UBND TP, các tác phẩm, bài viết năm nay được đánh giá là bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện mới mẻ, phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống. “Thông qua đó, những cái tốt, cái tiêu biểu được nhân rộng, cái xấu được đẩy lùi, góp phần tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm của các nhiều tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội” - Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, từ 4 năm nay, Hà Nội tổ chức Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT không chỉ dành cho báo chí mà còn có sự tham gia của các cấp, các ngành, trở thành phong trào xã hội. Đây là nét mới của Thủ đô Hà Nội và mong muốn việc tổ chức cuộc thi sẽ lan tỏa tới cả nước.

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong khi trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba. Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên.

Từ kinh nghiệm của Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tham gia với Hà Nội, cùng với Ban Thi đua khen thưởng T.Ư tổ chức cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT ở cấp toàn quốc để các nhà báo tiếp tục kể những câu chuyện về Thủ đô và đất nước. “Bởi chỉ bằng cách đó, chúng ta mới xây đắp, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội”- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích.

 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cùng 20 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.

Nhân dịp này, báo Kinh tế & Đô thị cùng 20 tập thể và 7 cá nhân (trong đó có một cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.
Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên và 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, “Cổ tích viết bằng nghị lực sống” của tác giả Thanh Bình.

TAG: người tốt việc tốt Trao Giải báo chí Hà Nội
 
Tin khác
Năm 2018, huyện Sóc Sơn tăng trưởng kinh tế đạt 10,58%
Năm 2018, huyện Sóc Sơn tăng trưởng kinh tế đạt 10,58%
Kinhtedothi - Ngày 18/12, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán thu chi ngân sách và phát động phong trào thi đua năm 2019.
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng
Tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng
Kinhtedothi - Ngày 18/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức Diễn đàn Quốc gia về Chất lượng Bệnh viện lần thứ IV. Đến dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
“Saver Asia” giúp chuyển tiền về nước với mức phí thấp
“Saver Asia” giúp chuyển tiền về nước với mức phí thấp
Kinhtedothi - Công cụ kỹ thuật số miễn phí mới Saver Asia giúp cho người lao động (NLĐ) ở nước ngoài có thể tìm được một mức phí gửi tiền thấp nhất về nước.
Hà Nội phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”
Hà Nội phấn đấu trở thành “Thành phố học tập”
Kinhtedothi - “Để Hà Nội trở thành “Thành phố học tập” thì phương thức học tập cho người lớn phải hết sức mềm dẻo và linh hoạt. Các phương thức tổ chức học tập cũng phải thật mở, đến từng người dân” – GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.
Quận Hoàng Mai: Hoàn thành 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Quận Hoàng Mai: Hoàn thành 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018
Kinhtedothi - Sáng 18/12, HĐND quận Hoàng Mai đã khai mạc kỳ họp thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và quyết nghị một số nội dung theo thẩm quyền.
Nam Long FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 gây quỹ cho sinh viên nghèo hiếu học
Nam Long FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 gây quỹ cho sinh viên nghèo hiếu học
Kinhtedothi - Ngày 16/12, giải “NAM LONG FRIENDSHIP GOLF TOURNAMENT 2018 đã chính thức diễn ra tại sân VIETNAM GOLF & COUNTRY CLUB – Hoàng Hữu Nam, Q.9 với sự tham gia của hơn 140 gôn thủ là những người yêu thích Golf và đóng góp cho cộng đồng.
Người xây thành lũy ngăn các đại dịch bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam
Người xây thành lũy ngăn các đại dịch bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam
Kinhtedothi - Môi trường sống cùng với khí hậu biến đổi đã làm cho nhiều đại dịch bệnh bùng phát, có diễn biến phức tạp, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người bệnh như dịch cúm A (H5N1), tiêu chảy cấp năm 2009, đại dịch cúm A(H1N1), sốt xuất huyết, và gần đây là dịch sởi, Ebola, MECR- Co.V…
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Tạo uy tín bằng dịch vụ kỹ thuật cao
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Tạo uy tín bằng dịch vụ kỹ thuật cao
Kinhtedothi - Sau 2 năm hoạt động, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (TTKTC&TH) Hà Nội được người dân Thủ đô biết đến là một địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Với hệ thống phòng bệnh chuẩn châu Âu, quy trình khám chữa bệnh tân tiến và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm đã làm tốt sứ mệnh, làm hài lòng người bệnh và tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam.
Nam Từ Liêm chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy
Nam Từ Liêm chú trọng công tác phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được quan tâm, chỉ đạo thực hiện giúp đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tối đa các vụ cháy, nổ có thể xảy ra.
Xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường
Xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn: Lan tỏa phong trào hiến đất làm đường
Kinhtedothi - Năm 2016, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhằm nâng cao chất lượng tiêu chí giao thông nông thôn, năm 2018, cán bộ và Nhân dân địa phương đã đồng lòng, chung sức hiến đất, mở rộng đường làng, ngõ xóm.
Đông Anh hiện thực hóa mục tiêu trường chuẩn quốc gia
Đông Anh hiện thực hóa mục tiêu trường chuẩn quốc gia
Kinhtedothi - Nâng cao chất lượng giáo dục được huyện Đông Anh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị trong tương lai. Để đạt được mục tiêu trên, hạ tầng giáo dục được xem là yếu tố then chốt.