Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội

Trần Thảo 22-09-2018 17:37
Kinhtedothi - Ngày 22/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt (ĐHTT, NTVT) năm 2018.

Đến dự chương trình có: Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 4 năm triển khai, Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT năm 2018 đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng.

Một trong những nét nổi bật của cuộc thi năm nay là TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác chuyên đề cuộc thi các cấp thường xuyên phát hiện, xem xét lựa chọn, đề xuất khen thưởng kịp thời các gương ĐHTT, NTVT mọi lúc, mọi nơi, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của TP: Cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, trật tự văn minh đô thị… Cùng với đó là xây dựng các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị…

Qua đó, cuộc thi năm 2018 đã thu được 2.309 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 128% so với năm 2017) được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn TP tham gia.

 Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất
Theo Phó Chủ tịch UBND TP, các tác phẩm, bài viết năm nay được đánh giá là bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện mới mẻ, phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống. “Thông qua đó, những cái tốt, cái tiêu biểu được nhân rộng, cái xấu được đẩy lùi, góp phần tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm của các nhiều tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội” - Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, từ 4 năm nay, Hà Nội tổ chức Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT không chỉ dành cho báo chí mà còn có sự tham gia của các cấp, các ngành, trở thành phong trào xã hội. Đây là nét mới của Thủ đô Hà Nội và mong muốn việc tổ chức cuộc thi sẽ lan tỏa tới cả nước.

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong khi trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba. Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên.

Từ kinh nghiệm của Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tham gia với Hà Nội, cùng với Ban Thi đua khen thưởng T.Ư tổ chức cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT ở cấp toàn quốc để các nhà báo tiếp tục kể những câu chuyện về Thủ đô và đất nước. “Bởi chỉ bằng cách đó, chúng ta mới xây đắp, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội”- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích.

 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cùng 20 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.

Nhân dịp này, báo Kinh tế & Đô thị cùng 20 tập thể và 7 cá nhân (trong đó có một cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.
Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên và 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, “Cổ tích viết bằng nghị lực sống” của tác giả Thanh Bình.

TAG: người tốt việc tốt Trao Giải báo chí Hà Nội
 
Tin khác
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu  cũng cần có văn hóa
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu cũng cần có văn hóa
Kinhtedothi - Vẫn là câu chuyện biết rồi nói mãi, nhưng khi nhìn cảnh người mẹ già tiễn đưa con trẻ, vợ mất chồng, con mất cha…, người ta mới thắt lòng vì những cuộc vui rượu bia quá đà ngày Tết. Với mong muốn tìm thêm những biện pháp cảnh tỉnh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Viết Chức - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc có nên xây dựng quy tắc ứng xử về văn hóa uống rượu bia.
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Kinhtedothi - Theo thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 của Bộ LĐTB&XH, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày.
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa quyết định chuyển hơn 107 tỷ đồng từ nguồn kinh phí năm 2018 sang năm 2019 để tiếp tục thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019.
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô năm 2019, kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Kinhtedothi - Sáng 15/2, huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Kinhtedothi - Sau Tết, tình trạng học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi chưa ra lớp, đi học không đều vẫn diễn ra.
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc.
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Kinhtedothi - Một chuyến đò chất đầy người xuất phát từ bến đò Thượng Lưu, xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) di chuyển trên lòng hồ Bản Vẽ nhưng không hề có một chiếc phao cứu sinh.
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Kinhtedothi - Sáng 15/2, tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Quốc Oai), Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Trường Đại học Lâm nghiệp mở thêm ngành Du lịch sinh thái
Trường Đại học Lâm nghiệp mở thêm ngành Du lịch sinh thái
Kinhtedothi - Năm 2019, trường Đại học (ĐH) Lâm nghiệp dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trình độ ĐH cho 31 ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn và 1 ngành thuộc chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh.
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội: Cam kết người học có việc làm lương khởi điểm 6 triệu đồng trở lên
Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội: Cam kết người học có việc làm lương khởi điểm 6 triệu đồng trở lên
Kinhtedothi - Trường Cao đẳng nghề (CĐN) Cơ điện Hà Nội cam kết sinh viên tốt nghiệp các chương trình chất lượng cao có mức lương tháng khởi điểm 7 triệu đồng, chương trình đạt tiêu chuẩn quốc tế thu nhập 10 triệu đồng trở lên.