Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội

Trần Thảo 22-09-2018 17:37
Kinhtedothi - Ngày 22/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt (ĐHTT, NTVT) năm 2018.

Đến dự chương trình có: Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại lễ trao giải

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau 4 năm triển khai, Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT năm 2018 đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng.

Một trong những nét nổi bật của cuộc thi năm nay là TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác chuyên đề cuộc thi các cấp thường xuyên phát hiện, xem xét lựa chọn, đề xuất khen thưởng kịp thời các gương ĐHTT, NTVT mọi lúc, mọi nơi, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của TP: Cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, trật tự văn minh đô thị… Cùng với đó là xây dựng các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hà Nội, báo Kinh tế & Đô thị…

Qua đó, cuộc thi năm 2018 đã thu được 2.309 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 128% so với năm 2017) được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn TP tham gia.

 Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải cho tác giả đoạt giải Nhất
Theo Phó Chủ tịch UBND TP, các tác phẩm, bài viết năm nay được đánh giá là bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện mới mẻ, phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố, gương sáng trong cuộc sống. “Thông qua đó, những cái tốt, cái tiêu biểu được nhân rộng, cái xấu được đẩy lùi, góp phần tác động tích cực đến nhận thức, tình cảm của các nhiều tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhân ái trong xã hội” - Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, từ 4 năm nay, Hà Nội tổ chức Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT không chỉ dành cho báo chí mà còn có sự tham gia của các cấp, các ngành, trở thành phong trào xã hội. Đây là nét mới của Thủ đô Hà Nội và mong muốn việc tổ chức cuộc thi sẽ lan tỏa tới cả nước.

 Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong khi trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba. Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên.

Từ kinh nghiệm của Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tham gia với Hà Nội, cùng với Ban Thi đua khen thưởng T.Ư tổ chức cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT ở cấp toàn quốc để các nhà báo tiếp tục kể những câu chuyện về Thủ đô và đất nước. “Bởi chỉ bằng cách đó, chúng ta mới xây đắp, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội”- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả đoạt giải. Trong đó, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích.

 Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cùng 20 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.

Nhân dịp này, báo Kinh tế & Đô thị cùng 20 tập thể và 7 cá nhân (trong đó có một cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi.
Báo Kinh tế & Đô thị cũng có 1 tác phẩm đoạt giải Ba, “Cứu những trái tim lỗi nhịp” của tác giả Nhật Nguyên và 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, “Cổ tích viết bằng nghị lực sống” của tác giả Thanh Bình.

TAG: người tốt việc tốt Trao Giải báo chí Hà Nội
 
Tin khác
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Kinhtedothi - Nguyễn Phương Thảo là một trong hai thí sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong buổi lễ tuyên dương do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội tối 19/10. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Thảo còn được biết đến là một nữ sinh tự tin, bản lĩnh, lạc quan, yêu đời.
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Thanh Trì xóa lò mổ thủ công
Kinhtedothi - Những năm trước, Thanh Trì có 13 điểm giết mổ lợn nằm trong khu vực dân cư, xả nước thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước thực trạng trên, UBND huyện đã tập trung vận động chủ lò di chuyển vào khu giết mổ tập trung.
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Sóc Sơn tuyên dương 40 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018
Kinhtedothi - Ngày 21/10, huyện Sóc Sơn tổ chức lễ tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018. Đây là năm thứ 9 chương trình được thực hiện.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Chuyên gia lý giải nguyên nhân xảy ra 2 trận động đất ở Quảng Nam
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào lúc 9 giờ 32 phút 48 giây (giờ Hà Nội) ngày 21/10, một trận động đất có độ lớn 2,6 độ đã xảy ra ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), tại vị trí có tọa độ 15,314 vĩ độ Bắc, 108,090 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10,8 km.
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Đà Nẵng: Người phụ nữ tử vong do tẩm xăng tự thiêu
Kinhtedothi - Sáng 21/10, người dân ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng được một phen hoảng hồn khi chứng kiến người phụ nữ tẩm xăng tự thiêu.
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Hơn 4,28 triệu trẻ em sẽ được tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella
Bộ Y tế đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắcxin sởi-rubella cho trẻ 1-5 tuổi năm 2018 - 2019.
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Nghệ An: Đã có trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh
Kinhtedothi - Sáng 20/10, tại thành phố Vinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh Bắc miền Trung.
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
500 học sinh trường THCS Xã Đàn được hỗ trợ dinh dưỡng
Kinhtedothi - Vừa qua, ngày 18/10, Quỹ Herbalife Nutrition Foundation (HNF) cam kết tài trợ cho Trường THCS Xã Đàn hơn 500 triệu đồng nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho gần 500 học sinh của trường trong năm học 2018-2019.
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
K-foorand Việt Nam chia sẻ yêu thương từ trái tim
Kinhtedothi - Ngày 19/10/2018, Ban tổ chức chương trình chuỗi từ thiện do K-foorand Việt Nam đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và đã trao những phần quà có ý nghĩa phần nào đóng góp công sức nhỏ bé giúp cho cuộc sống của các em bớt đi những khó khăn.
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Người lao động nước ngoài ở Việt Nam phải đóng BHXH
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Bình đẳng giới tuổi nghỉ hưu: Tính toán theo đặc thù công việc
Kinhtedothi - Ngày 19/10, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội thảo tham vấn “Thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động” (BLLĐ). Các ý kiến chuyên gia cho rằng, dự thảo BLLĐ sửa đổi đưa ra nhiều quy định mang tính nhân văn nhưng họ không đồng tình tuổi nghỉ hưu của nữ thấp hơn nam.