Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Lan tỏa những việc làm tốt, bình dị của người thầy thuốc với bệnh nhân

Trần Thảo 09-10-2019 18:31
Kinhtedothi - Chiều 9/10, Sở Y tế Hà Nội biểu dương và tổng kết phong trào người tốt việc tốt (NTVT) ngành Y tế Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, phát huy các kết quả đã đạt được và để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của TP, Sở Y tế Hà Nội tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nội dung “Học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục biểu dương “Tấm gương tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô ”, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cụ thể mạnh mẽ chuỗi các hoạt động thi đua hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: “Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; tiếp tục thi đua các nội đung “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp”...

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao Cờ Thi đua của Chính Phủ cho BV Phụ sản Hà Nội và TTYT huyện Thanh Oai.

Các phong trào thi đua đã có sức lan tỏa rộng rãi, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của từng cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành y tế Thủ đô. Chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, các đoàn thể trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo các bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm công tác phát hiện, tuyên truyền về các mô hình sáng kiến, nhân tố mới và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa rộng lớn trong phong trào thi đua yêu nước. 

Năm 2019 phong trào NTVT đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp sát với thực tế và đúng mục đích ý nghĩa của việc khen NTVT. Các cá nhân được khen đều có những thành tích và việc làm cụ thể, nội dung các việc tốt đa dạng phong phú. Điển hình, một hộ lý của khoa Nội tim mạch của Bệnh viện (BV) đa khoa Xanh Pôn đã 3 lần nhặt được tiền của bệnh nhân bỏ quên trả lại cho bệnh nhân, không quản ngại khó khăn tham gia cấp cứu ngoài giờ cùng các kíp trực kịp thời trong các trường cấp cứu bệnh nhân nặng.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của BV Phụ sản Hà Nội đã cùng tham gia khảo sát, giám sát thi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Yên Bái với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Rất nhiều trường hợp cán bộ y tế sẵn sàng nhảy xuống hồ sâu cứu và cấp cứu kịp thời cháu bé sinh năm 2009 ở thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên đuối nước dưới ao ngày 25/4/2019 của bác sĩ Trưởng trạm y tế xã Tân Dân, TTYT huyện Phú Xuyên.

 

Hay trường hợp Y sĩ Nguyễn Đắc Minh đang công tác tại trạm y tế xã Yên Sơn, TTYT huyện Quốc Oai đã kịp thời nhảy xuống ao đình làng thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai cứu cháu bé đang chơi sân đình không may bị ngã xuống hồ. Tuy không xác định được vị trí cháu bé ngã xuống hồ nhưng ông đã dẫm tìm, nhanh chóng tìm được cháu bé và đưa được cháu lên bờ tiến hành sơ cứu đến khi cháu bé tỉnh lại mới chuyển cháu đến BV đa khoa huyện Quốc Oai để điều trị tiếp tục cho cháu bé. Sẵn sàng hiến máu cho trường hợp bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu.

Tham gia đoàn khám tình nguyện cho 1.000 lao động nữ tại khu công nghiệp Thăng long và Quang Minh; ủng hộ quyên góp quần áo, đồ dùng sách, vở cho Nhân dân vùng bị lũ lụt tại một số huyện các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, còn có hàng trăm gương NTVT khác thể hiện những việc làm tốt, lòng nhân ái, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị, nhỏ bé phát sinh trong đời sống hàng ngày, trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và công tác từ thiện, nhân đạo như: Sẵn sàng chia sẻ bữa cơm trưa của mình cho bệnh nhân; giúp đỡ bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong việc thiếu kinh phí đóng tiền viện phí; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại đơn vị; nhặt được của rơi trả lại người bị mất...

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng không ngừng của toàn thể đội ngũ cán bộ ngành Y tế, đầu năm 2019, BV Phụ sản Hà Nội và TTYT huyện Thanh Oai được tặng Cờ Thi đua của Chính Phủ. 15 cá nhân được nhận Bằng khen “Người tốt việc tốt” của UBND TP tặng danh hiệu cho; 362 cá nhân tiêu biểu được Sở Y tế xét chọn công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành.

Đây là phần thưởng cao quý, có sức lan tỏa, động viên đội ngũ hơn 25.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

TAG: Sở Y tế Hà Nội người tốt việc tốt thầy thuốc
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo UBND TP cần đối thoại với tiểu thương TTTM An Đông
TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo UBND TP cần đối thoại với tiểu thương TTTM An Đông
Kinhtedothi – Đó là đề nghị của Ban tiếp công dân Trung ương thuộc Thanh tra Chính phủ, về việc lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh cần tổ chức tiếp xúc, đối thoại với tiểu thương đang kinh doanh tại Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông (TTTM An Đông - PV).
Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa vào tháng 11/2019
Hà Nội tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa vào tháng 11/2019
Kinhtedothi – Dự kiến, ngày 20/11/2019, Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2019.
Huyện Phú Xuyên diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Huyện Phú Xuyên diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Kinhtedothi - Ngày 22/10, tại Công ty CP giấy Vạn Điểm, thị trấn Phú Minh, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ.
Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nữ sinh bị bạn đánh ở Bình Dương
Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ nữ sinh bị bạn đánh ở Bình Dương
Kinhtedothi - Sau khi nắm bắt thông tin học sinh (HS) lớp 8 trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Bến Cát, Bình Dương) quây đánh nữ sinh lớp 9A2 cùng trường, ngay lập tức Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo làm rõ.rn
Hà Nội bố trí 40.000 lít hóa chất phục vụ tiêu độc khử trùng môi trường từ ngày 1/11
Hà Nội bố trí 40.000 lít hóa chất phục vụ tiêu độc khử trùng môi trường từ ngày 1/11
Kinhtedothi - Để chủ động tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh và lây lan, giảm thiểu nguy cơ lây bệnh cho người, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh trên địa bàn TP, Sở NN&PTNT Hà Nội đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường và vệ sinh, khử trùng, tiêu độc sau tiêm phòng đại trà đợt 2/2019.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh Hà Nội trong các hoạt động
Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh Hà Nội trong các hoạt động
Kinhtedothi -Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học.
Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và SHB ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 12 tỷ đồng
Chủ tịch Đỗ Quang Hiển và SHB ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 12 tỷ đồng
Kinhtedothi - Hưởng ứng chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” nhằm vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội năm 2019 do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức, với mong muốn cùng cả nước chung tay vì người nghèo, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ quỹ 10 tỷ đồng, Ngân hàng SHB và cán bộ nhân viên cũng ủng hộ 2 tỷ đồng.
Sóc Sơn rút ngắn thời gian giải quyết 28 thủ tục hành chính
Sóc Sơn rút ngắn thời gian giải quyết 28 thủ tục hành chính
Kinhtedothi - Ngày 22/10, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) TP Hà Nội do Giám đốc Sở Nội vụ Vũ Thu Hà làm trưởng đoàn, đã có cuộc kiểm tra công tác CCHC 9 tháng đầu năm 2019 tại huyện Sóc Sơn.
Thu nhỏ bụng “siêu khủng” cho bệnh nhân béo phì
Thu nhỏ bụng “siêu khủng” cho bệnh nhân béo phì
Kinhtedothi - Sau hơn 3 tiếng rưỡi phẫu thuật, phối hợp cả 2 kỹ thuật hút mỡ và cắt da thừa, chịQ.T.H (45 tuổi, Hà Nội) tỉnh dậy trong hạnh phúc khi nhận thấy vòng bụng của mình gần như nhỏ gọn lại giống thời con gái.
Hoàng Mai: Hàng trăm giáo viên tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy
Hoàng Mai: Hàng trăm giáo viên tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy
Kinhtedothi - Ngày 22/10, hơn 200 học viên là Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, công nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
“Biến” sân trụ sở UBND xã Chàng Sơn thành nơi phơi thóc
“Biến” sân trụ sở UBND xã Chàng Sơn thành nơi phơi thóc
Kinhtedothi - Hiện đang là vụ thu hoạch lúa hè - thu 2019, rất nhiều hộ dân ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã ngang nhiên phơi thóc bừa bãi ở những tuyến đường trên địa bàn, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan. Đặc biệt, một số hộ dân còn phơi thóc ngay tại sân trụ sở UBND xã Chàng Sơn.