Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Lan tỏa những việc làm tốt, bình dị của người thầy thuốc với bệnh nhân

Trần Thảo 09-10-2019 18:31
Kinhtedothi - Chiều 9/10, Sở Y tế Hà Nội biểu dương và tổng kết phong trào người tốt việc tốt (NTVT) ngành Y tế Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, phát huy các kết quả đã đạt được và để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của TP, Sở Y tế Hà Nội tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với nội dung “Học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục biểu dương “Tấm gương tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô ”, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cụ thể mạnh mẽ chuỗi các hoạt động thi đua hướng tới sự hài lòng của người bệnh như: “Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ giao tiếp ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; tiếp tục thi đua các nội đung “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, “Xây dựng cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp”...

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao Cờ Thi đua của Chính Phủ cho BV Phụ sản Hà Nội và TTYT huyện Thanh Oai.

Các phong trào thi đua đã có sức lan tỏa rộng rãi, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của từng cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành y tế Thủ đô. Chú trọng nâng cao vai trò lãnh đạo trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, các đoàn thể trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo các bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua; quan tâm công tác phát hiện, tuyên truyền về các mô hình sáng kiến, nhân tố mới và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa rộng lớn trong phong trào thi đua yêu nước. 

Năm 2019 phong trào NTVT đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp sát với thực tế và đúng mục đích ý nghĩa của việc khen NTVT. Các cá nhân được khen đều có những thành tích và việc làm cụ thể, nội dung các việc tốt đa dạng phong phú. Điển hình, một hộ lý của khoa Nội tim mạch của Bệnh viện (BV) đa khoa Xanh Pôn đã 3 lần nhặt được tiền của bệnh nhân bỏ quên trả lại cho bệnh nhân, không quản ngại khó khăn tham gia cấp cứu ngoài giờ cùng các kíp trực kịp thời trong các trường cấp cứu bệnh nhân nặng.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động của BV Phụ sản Hà Nội đã cùng tham gia khảo sát, giám sát thi công xây dựng 42 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Yên Bái với tổng số tiền lên đến 3 tỷ đồng.

Rất nhiều trường hợp cán bộ y tế sẵn sàng nhảy xuống hồ sâu cứu và cấp cứu kịp thời cháu bé sinh năm 2009 ở thôn Thường Liễu, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên đuối nước dưới ao ngày 25/4/2019 của bác sĩ Trưởng trạm y tế xã Tân Dân, TTYT huyện Phú Xuyên.

 

Hay trường hợp Y sĩ Nguyễn Đắc Minh đang công tác tại trạm y tế xã Yên Sơn, TTYT huyện Quốc Oai đã kịp thời nhảy xuống ao đình làng thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai cứu cháu bé đang chơi sân đình không may bị ngã xuống hồ. Tuy không xác định được vị trí cháu bé ngã xuống hồ nhưng ông đã dẫm tìm, nhanh chóng tìm được cháu bé và đưa được cháu lên bờ tiến hành sơ cứu đến khi cháu bé tỉnh lại mới chuyển cháu đến BV đa khoa huyện Quốc Oai để điều trị tiếp tục cho cháu bé. Sẵn sàng hiến máu cho trường hợp bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu.

Tham gia đoàn khám tình nguyện cho 1.000 lao động nữ tại khu công nghiệp Thăng long và Quang Minh; ủng hộ quyên góp quần áo, đồ dùng sách, vở cho Nhân dân vùng bị lũ lụt tại một số huyện các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, còn có hàng trăm gương NTVT khác thể hiện những việc làm tốt, lòng nhân ái, tâm huyết của người thầy thuốc đối với bệnh nhân qua những việc làm bình dị, nhỏ bé phát sinh trong đời sống hàng ngày, trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và công tác từ thiện, nhân đạo như: Sẵn sàng chia sẻ bữa cơm trưa của mình cho bệnh nhân; giúp đỡ bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong việc thiếu kinh phí đóng tiền viện phí; tham gia ủng hộ kinh phí và chế biến xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại đơn vị; nhặt được của rơi trả lại người bị mất...

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng không ngừng của toàn thể đội ngũ cán bộ ngành Y tế, đầu năm 2019, BV Phụ sản Hà Nội và TTYT huyện Thanh Oai được tặng Cờ Thi đua của Chính Phủ. 15 cá nhân được nhận Bằng khen “Người tốt việc tốt” của UBND TP tặng danh hiệu cho; 362 cá nhân tiêu biểu được Sở Y tế xét chọn công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành.

Đây là phần thưởng cao quý, có sức lan tỏa, động viên đội ngũ hơn 25.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

TAG: Sở Y tế Hà Nội người tốt việc tốt thầy thuốc
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TP tổ chức bắn pháo hoa (trong 15 phút) tại 7 điểm vào thời khắc giao thừa để chào mừng năm mới Canh Tý 2020.
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
Kinhtedothi - Muôn hoa đang khoe sắc tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. Trong chợ hoa rực rỡ sắc màu ấy, người đến chọn cho mình một chậu mai, chậu cúc… về chơi Tết, người thì đến chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đón xuân về.
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Kinhtedothi - Từ sau 20 tháng Chạp, làng hoa Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp hẳn lên. Các thương lái trong tỉnh và các tỉnh lân cận đổ về đây mua hoa bán. Dường như Tết ở Nghĩa Hiệp về sớm hơn các địa phương khác.
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
Kinhtedothi - Vừa qua, vào ngày 17/1/2020, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Dutch Lady-Cô Gái Hà Lan, Friso, Ovaltine…) đã đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ triển khai chương trình “Tết Yêu Thương” đến các gia đình nghèo tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Kinhtedothi - Những ngày Tết sắp đến, nhiều trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện, người giúp đỡ nạn nhân cần có kiến thức sơ cứu đúng, tránh để tình trạng nạn nhân trầm trọng thêm.
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Kinhtedothi - Với mong muốn sẻ chia, TP Hà Nội và các quận, huyện, đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho những đối tượng hưởng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.
Có một người Hà Nội ở Yangon
Có một người Hà Nội ở Yangon
Kinhtedothi - Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, xuất phát từ những tình huống ngẫu nhiên mà để lại ấn tượng không hề nhỏ. Ai từng ra nước ngoài ắt sẽ hiểu niềm vui khi gặp người đồng hương. Đến Yangon tôi cũng có được niềm vui ấy khi gặp Tạ Quang Thành - chủ nhà hàng Cyclo Vietnamese Restaurant.
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Kinhtedothi - Tết đến, mọi cảm xúc ùa về. Nhà nhà, người người hướng về tổ tiên, về gia đình, nguồn cội. Các lưu học sinh cũng vậy. Nỗi niềm xa quê cứ đau đáu trong họ. Có những cuộc gọi cả tiếng đồng hộ với mẹ chỉ để... khóc.
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Kinhtedothi - Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội về công tác khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Kinhtedothi - Ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ hợi), chương trình “Xuân Quê Hương 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của đông đảo kiều bào tiêu biểu.