Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Lan tỏa và nhân rộng những việc làm giàu ý nghĩa nhân văn

Thủy Trúc 10-07-2017 14:55
Kinhtedothi – Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, ngày 10/7, Thành ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu trên địa bàn Thành phố.
Dự hội nghị, về phía Trung ương có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng đại diện các bộ, ban, ngành chức năng.
Về phía thành phố Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu cùng đại diện các sở, ban, ngành chức năng của thành phố.
 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.
Cùng dự còn có đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu.
Phát biểu tại Hội nghị, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, thương yêu và giúp đỡ”, những năm qua, Hà Nội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động chăm sóc người có công.
Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công theo quy định của Nhà nước, Thành phố đã có cơ chế đặc thù để lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công, thực hiện tổ chức điều dưỡng luân phiên 2 năm 1 lần cho các đối tượng Người có công (theo quy định của Trung ương tại thời điểm đó là 5 năm 1 lần); cấp gần 20 ngàn thẻ đi xe buýt miễn phí cho các đối tượng thương binh, bệnh binh và người có công...
 Các đại biểu dự hội nghị
Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, trở thành nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, là kết quả của sức mạnh tổng hợp; sự quan tâm lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố, cùng với sự đóng góp của toàn xã hội vì ổn định đời sống của người có công, góp phần giữ vững, ổn định xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới.
Bí thư cho biết, tại Hội nghị, Thành phố vui mừng được vinh danh 300 thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đại diện tiêu biểu trong khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, bệnh tật, tích cực tham gia lao động, sản xuất, có nhiều đóng góp tạo nên những thành công chung của Thủ đô trong những năm qua.
Phát huy tinh thần cách mạng, ý chí tự lực, tự cường các chiến sỹ cách mạng năm xưa tiếp tục nêu gương sáng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của thương binh, bệnh binh hoạt động có hiệu quả đã giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhiều lao động là con em của đồng đội, của gia đình chính sách.
“Thành công của các đồng chí là nguồn động viên, khích lệ đồng đội, góp phần chia sẻ trách nhiệm vì cộng đồng, cùng địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ để phát triển kinh tế - xã hội”, Bí thư Thành ủy cho biết.
Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Thành phố, Bí thư Hoàng Trung Hải biểu dương sự nỗ lực vượt khó và những đóng góp có ý nghĩa to lớn của anh chị em thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, những người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ. 
“Cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương 172 tập thể, 78 cá nhân đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong việc tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt chính sách đối với người có công. Chúng ta tin tưởng những tấm gương, những việc làm giàu ý nghĩa nhân văn đó sẽ ngày được lan tỏa và nhân rộng trên địa bàn Thành phố và khắp mọi nơi trong cả nước”, Bí thư Hoàng Trung Hải bảy tỏ.
 Đại diện người có công tiêu biểu vinh dự nhận khen thưởng của TP Hà Nội
Theo Bí thư Thành ủy, được ngợi ca là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, là địa phương có số lượng người có công lớn (gần 80 vạn người, chiếm khoảng 10% số lượng người có công trong toàn quốc), Thành phố ý thức sâu sắc về trách nhiệm trong việc chăm lo và thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công.
Để ổn định đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, qua Hội nghị này, Bí Thư Hoàng Trung Hải đề nghị các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành Thành phố, các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc Thành phố tiếp tục cố gắng, khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác đền ơn đáp nghĩa; nhất là cần có những giải pháp, thiết thực và quyết liệt để đưa tất cả các chính sách đối với người có công đi vào cuộc sống.
*Hội nghị diễn ra chương trình giao lưu với 3 khách mời giồm: Bà Phạm Thị Hương - vợ liệt sĩ Nguyễn Thế Bình hy sinh năm 1972 tại mặt trận phía Nam; Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Hướng - thương binh hạng 2/4; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Ban thư ký HĐQT Ngân hàng công thương Việt Nam - là một trong những đơn vị nhiều năm liền làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.
Cũng tại hội nghị, 15 đại biểu đại diện cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã nhận được Bằng khen và hoa của Bộ LĐTB&XH và 15 đại biểu đại diện cho tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được nhận Bằng khen và hoa của UBND TP Hà Nội trao tặng.
TAG: Lan tỏa nhân rộng những việc làm giàu ý nghĩa nhân văn
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở các cơ quan tư pháp
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở các cơ quan tư pháp
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng trụ sở cơ quan tư pháp đã được duyệt; trong đó chú trọng đến kho tang vật, kho vật chứng.
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tin tưởng khối đại đoàn kết các dân tộc sẽ mãi mãi trường tồn và phát huy sức mạnh, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng đất nước phát triển phồn thịnh.
Hà Nội: Triển khai thực hiện các kế hoạch phục vụ Tết 2021
Hà Nội: Triển khai thực hiện các kế hoạch phục vụ Tết 2021
Kinhtedothi - Ngày 4/12/2020 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến UBND TP tháng 11 năm 2020.
Ông Nguyễn Công Anh được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội
Ông Nguyễn Công Anh được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã chủ trì lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp đối với ông Nguyễn Công Anh - Trưởng Phòng Văn bản pháp quy (Sở Tư pháp Hà Nội); thời gian bổ nhiệm 5 năm.
Phát triển kinh tế xã hội năm 2020: Vẫn còn không ít thách thức
Phát triển kinh tế xã hội năm 2020: Vẫn còn không ít thách thức
Kinhtedothi - Năm 2020, một năm đầy biến động và không ít thách thức với phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, có thể thấy, bằng những nỗ lực vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế, đến nay qua 11 tháng những kết quả đạt được rất đáng khích lệ.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ dâng hương các Vua Hùng
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ dâng hương các Vua Hùng
Kinhtedothi - Ngày 3/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn đại biểu đại diện 54 dân tộc anh em tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, năm 2020 đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân anh linh các đức Hùng Vương tại Đền Hùng (Phú Thọ).
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 tỉnh  Bạc Liêu và Quảng Ngãi
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 tỉnh Bạc Liêu và Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định phê chuẩn nhân sự 2 tỉnh: Bạc Liêu và Quảng Ngãi.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chủ động giải quyết bức xúc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chủ động giải quyết bức xúc tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, người dân Khu Liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã hy sinh nhiều quyền lợi cá nhân để chia sẻ với TP. Ngược trở lại, TP, các cấp, các ngành cũng phải chia sẻ với người dân bằng tinh thần trách nhiệm cao, chủ động cao; vận dụng tối đa quy định của pháp luật và thẩm quyền của TP nhưng phải công khai, minh bạch và công bằng...
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp đoàn đại biểu Hội thánh Tin lành Việt Nam
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tiếp đoàn đại biểu Hội thánh Tin lành Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn đại biểu Ban Thường trực Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) do mục sư Nguyễn Hữu Mạc làm trưởng đoàn đến thăm Thành ủy Hà Nội.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 3/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tổng Công ty May 10 và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên).
Thông xe nút giao vành đai 3 với cao tốc Hà Nội- Hải Phòng trong năm 2020
Thông xe nút giao vành đai 3 với cao tốc Hà Nội- Hải Phòng trong năm 2020
Kinhtedothi - Chiều 3/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra hiện trường, đôn đốc tiến độ thi công và tiến độ giải ngân dự án Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao thông vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.