Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ đối thoại trực tiếp với người dân

Khắc Kiên - Hoàng Tình 18-09-2019 20:39
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa năm 2019 và đã có 2.987 đại biểu được triệu tập, với 332 ý kiến kiến nghị, đề xuất, trong đó, nhiều ý kiến đã được các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn tiếp thu trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ lắng nghe các ý kiến của người dân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền mà Nhân dân kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân địa phương.

Cụ thể, 35 nội dung, thuộc 6 nhóm lĩnh vực thuộc thẩm quyền của huyện đã được Chủ tịch UBND huyện trả lời như: Việc xử lý kè chống sạt lở bờ sông Bùi đoạn qua xã Hồng Phong; việc thi công khẩn cấp tuyến đê Bùi II đoạn từ đầu cầu Thuần Lương trường THCS Hoàng Văn Thụ, tuyến đê cầu thôn Hòa Bình, xã Hoàng Văn Thụ; nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng, mương tưới tiêu ở một số xã; cải tạo, nâng cấp tuyến đường đê Đáy; thực hiện các giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông tại một số nút giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Xuân Mai; vấn đề môi trường tại làng nghề; việc đầu tư xây dựng trường học, đường giao thông liên xã, liên thôn ở một số thôn thuộc xã Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Lương, Văn Võ...

Tại hội nghị có 8 lượt ý kiến của đại diện các xã, thị trấn trực tiếp phản ánh, kiến nghị, trao đổi về những nội dung như: Đề nghị cấp trên tiếp tục thực hiện dự án đường Tố Hữu kéo dài và dự án đường Nam Cường trục kinh tế Bắc Nam; việc khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường tại nhà máy xi măng Nam Sơn gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của Nhân dân xã Nam Phương Tiến; xử lý việc đốt rác thải công nghiệp tại khu vực làng Hạ, xã Hoàng Diệu; việc quy hoạch các điểm đấu giá quyền sử dụng đất ở xã Hữu Văn; việc thực hiện dự án nước sạch tại thị trấn Xuân Mai và một số xã trong huyện; việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi…

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của các đại biểu.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của các đại biểu. Đồng thới nhấn mạnh, với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, lãnh đạo huyện đã trả lời, làm rõ những vấn đề mà các đại biểu kiến nghị, đề xuất; đồng thời, sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề vượt quá thẩm quyền đảm bảo khách quan, đúng quy trình, trình tự, quy định của pháp luật.

TAG: huyện Chương Mỹ đối thoại Bí thư Huyện ủy chủ tịch hđnd Chủ tịch UBND sông Bùi Nam Phương Tiến Hoàng Văn Thụ Mỹ Lương Văn Võ
 
Tin khác
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Kinhtedothi - Đình Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) là nơi gắn với lễ hội được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở bờ tả sông Bùi đang đe dọa nghiêm trọng di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Kinhtedothi - Theo Quyết định 5931/2018/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa đến năm 2020 là 153ha, nhưng đến thời điểm hiện tại việc chuyển đổi ở một số xã còn chậm.
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tới các Phòng GD&ĐT để chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển.
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
Kinhtedothi - Để đáp ứng các nhu cầu dùng điện ngày càng cao của khách hàng trong mùa nắng nóng và để ứng phó kịp thời với các sự cố có thể xảy ra với lưới điện, giảm thiểu thời gian ngừng cung cấp điện đột xuất, công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp và ứng dụng hiệu quả nhằm đảm bảo các chỉ tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Kinhtedothi - Một trong những sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận xã hội tuần qua là việc Bệnh viện Bạch Mai tuyên bố xóa bỏ các dịch vụ và tiến tới bãi bỏ giường theo yêu cầu.
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Kinhtedothi - Sáng 30/5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại ngõ 515 phố Hoàng Hoa Thám.
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Kinhtedothi - Trước việc chi trả kinh phí hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng cho người lao động (NLĐ) còn chậm, Bộ LĐTB&XH đề nghị các địa phương tăng cường các giải pháp thực hiện Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Hiếu học và khổ học
Hiếu học và khổ học
Kinhtedothi - Để tạo nên truyền thống hiếu học, không chỉ là ham muốn, sở thích, hành động, cố gắng của một con người trong tổng thể, mà còn là điều kiện sống, nền tảng kinh tế, thiết chế chính trị xã hội, rộng hơn là thiết chế tinh thần xã hội cũng như đặc thù vận động lịch sử của cả cộng đồng.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
Kinhtedothi - Tính đến 7 giờ 50 sáng 30/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6 triệu người mắc bệnh.
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, Hà Nội và các tỉnh, TP lân cận nóng gay gắt với nồng độ bức xạ cực tím (UV) cao dễ gây tổn hại đến sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên hạn chế ra nắng giờ cao điểm; cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của UV.
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin, cả nước ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là trường hợp mắc mới từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.