Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ đối thoại trực tiếp với người dân

Khắc Kiên - Hoàng Tình 18-09-2019 20:39
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa năm 2019 và đã có 2.987 đại biểu được triệu tập, với 332 ý kiến kiến nghị, đề xuất, trong đó, nhiều ý kiến đã được các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn tiếp thu trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ lắng nghe các ý kiến của người dân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền mà Nhân dân kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân địa phương.

Cụ thể, 35 nội dung, thuộc 6 nhóm lĩnh vực thuộc thẩm quyền của huyện đã được Chủ tịch UBND huyện trả lời như: Việc xử lý kè chống sạt lở bờ sông Bùi đoạn qua xã Hồng Phong; việc thi công khẩn cấp tuyến đê Bùi II đoạn từ đầu cầu Thuần Lương trường THCS Hoàng Văn Thụ, tuyến đê cầu thôn Hòa Bình, xã Hoàng Văn Thụ; nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng, mương tưới tiêu ở một số xã; cải tạo, nâng cấp tuyến đường đê Đáy; thực hiện các giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông tại một số nút giao thông trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Xuân Mai; vấn đề môi trường tại làng nghề; việc đầu tư xây dựng trường học, đường giao thông liên xã, liên thôn ở một số thôn thuộc xã Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Lương, Văn Võ...

Tại hội nghị có 8 lượt ý kiến của đại diện các xã, thị trấn trực tiếp phản ánh, kiến nghị, trao đổi về những nội dung như: Đề nghị cấp trên tiếp tục thực hiện dự án đường Tố Hữu kéo dài và dự án đường Nam Cường trục kinh tế Bắc Nam; việc khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường tại nhà máy xi măng Nam Sơn gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của Nhân dân xã Nam Phương Tiến; xử lý việc đốt rác thải công nghiệp tại khu vực làng Hạ, xã Hoàng Diệu; việc quy hoạch các điểm đấu giá quyền sử dụng đất ở xã Hữu Văn; việc thực hiện dự án nước sạch tại thị trấn Xuân Mai và một số xã trong huyện; việc hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi…

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của các đại biểu.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng đã đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của các đại biểu. Đồng thới nhấn mạnh, với trách nhiệm và thẩm quyền của mình, lãnh đạo huyện đã trả lời, làm rõ những vấn đề mà các đại biểu kiến nghị, đề xuất; đồng thời, sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề vượt quá thẩm quyền đảm bảo khách quan, đúng quy trình, trình tự, quy định của pháp luật.

TAG: huyện Chương Mỹ đối thoại Bí thư Huyện ủy chủ tịch hđnd Chủ tịch UBND sông Bùi Nam Phương Tiến Hoàng Văn Thụ Mỹ Lương Văn Võ
 
Tin khác
Hội Nông dân Ba Vì: Nhiều hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi
Hội Nông dân Ba Vì: Nhiều hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi
Kinhtedothi - Hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phát động, hội viên Hội Nông dân huyện Ba Vì đã tích cực thi đua, lao động sản xuất, hình thành những mô hình kinh tế đa dạng, cho hiệu quả cao.
Ba Vì thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP: Công khai, minh bạch, đúng đối tượng
Ba Vì thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP: Công khai, minh bạch, đúng đối tượng
Kinhtedothi - Những ngày này, các ngành chức năng của huyện Ba Vì đang rất cố gắng, nỗ lực để rà soát và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, không để xảy ra hành vi trục lợi chính sách.
Kiểm soát chặt an toàn bữa cỗ đông người
Kiểm soát chặt an toàn bữa cỗ đông người
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhờ triển khai hiệu quả mô hình kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Hà Nội đã được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm nhằm tháo gỡ khó khăn, bất cập để mô hình hoạt động hiệu quả hơn.
“Giải cứu” tiệc cưới mùa Covid-19
“Giải cứu” tiệc cưới mùa Covid-19
Kinhtedothi - Trong những ngày giữa mùa dịch như hôm nay, chúng ta vẫn thường nghe câu nói “giải cứu” mặt hàng này hay nông sản kia, như “giải cứu” thanh long, dưa hấu, tôm hùm… Còn mới đây lại nghe thêm cụm từ cũng đang được nhiều người quan tâm: “Giải cứu” tiệc cưới.
Mỹ Đức xóa sổ những tụ điểm ma túy
Mỹ Đức xóa sổ những tụ điểm ma túy
Kinhtedothi - Mỹ Đức là huyện có 65km đường Hồ Chí Minh và tỉnh lộ 419, 425, 429 nối liền các tỉnh Hòa Bình và Hà Nam. Đây là các tuyến đường huyết mạch thuận tiện, nên nhiều đối tượng lợi dụng trung chuyển, đưa ma túy về địa bàn và trung tâm Hà Nội. Trước tình hình đó, Công an (CA) huyện quyết liệt vào cuộc triệt phá tụ điểm, bắt giữ đối tượng mua bán chất ma túy.
Tài xế taxi, xe ôm công nghệ lo thất nghiệp
Tài xế taxi, xe ôm công nghệ lo thất nghiệp
Kinhtedothi - Sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, các tài xế taxi, xe ôm công nghệ hào hứng quay trở lại với công việc thường nhật, cải thiện thu nhập. Song giờ đây, họ lại tiếp tục phải đối mặt với khó khăn, bởi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và có nguy cơ lây lan ra các địa phương, trong đó có Hà Nội.
[Infographic] Việt Nam ghi nhận 672 ca mắc Covid-19
[Infographic] Việt Nam ghi nhận 672 ca mắc Covid-19
Kinhtedothi - Thông tin lúc 6 giờ sáng ngày 5/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 2 ca mắc mới có liên quan đến BV Đà Nẵng. Hiện Việt Nam có 672 ca bệnh.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng
Thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam, liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng
Kinhtedothi - Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 2 ca mắc mới (BN671 - 672), là 2 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.
Tử vi hôm nay 5/8 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương có thể trở thành một hình mẫu mới
Tử vi hôm nay 5/8 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương có thể trở thành một hình mẫu mới
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Tư ngày 5/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương có thể dễ dàng trở thành một hình mẫu mới, đặc biệt hơn và cuốn hút hơn rất nhiều bằng chính sự tự tin và độc lập của bản thân.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/8
Kinhtedothi - Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Đảng bộ Khối các cơ quan TP phải tiêu biểu, gương mẫu đi đầu… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 5/8/2020.
Ổ dịch COVID-19 ở Đà Nẵng khởi phát từ đầu tháng 7, ca lây nhiễm chủ yếu liên quan đến 3 bệnh viện
Ổ dịch COVID-19 ở Đà Nẵng khởi phát từ đầu tháng 7, ca lây nhiễm chủ yếu liên quan đến 3 bệnh viện
Kinhtedothi - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm kháng thể 5.000 mẫu trên tổng số 7.000 mẫu đã được thu thập ở các khu cách ly và trong cộng đồng tại Đà Nẵng, trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định thời gian các mẫu bị nhiễm.