Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Lãnh đạo huyện Đông Anh đối thoại gỡ khó cùng người dân

Lâm Nguyễn 04-10-2019 16:47
Kinhtedothi - Ngày 4/10, Bí thư Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang cùng lãnh đạo UBND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân xã Việt Hùng.

Chương trình đối thoại nhằm đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới, đảm bảo phát triển ổn định bền vững cũng như đề xuất các giải pháp, tập trung thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng huyện thành quận, xã thành phường giai đoạn 2020 - 2025.

Qua kết quả rà soát, hiện xã Việt Hùng đã đạt 10/15 tiêu chí xây dựng xã thành phường, 5 tiêu chí còn lại chưa đạt gồm: Cân đối thu chi ngân sách Nhà nước;  tỷ lệ lao động phi nông nghiệp; đất cây xanh phục vụ công cộng; diện tích đất giao thông; xử lý nước thải. Trong đó, tiêu chí về tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đáp ứng yêu cầu của phường, được coi là tiêu chí khó do xã vẫn còn diện tích nông nghiệp lớn, tỷ lệ lao động nông nghiệp hiện nay của xã trên 80%.

 Quang cảnh cuộc đối thoại 

Tại hội nghị, Nhân dân xã Việt Hùng đã có kiến nghị với Bí thư Huyện ủy liên quan đến tiêu chí tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, với mong muốn huyện và xã sẽ có giải pháp cùng hướng đi phù hợp để chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng về trường học, nhà văn hóa, đường giao thông, hệ thống kênh mương thủy lợi… cũng như các chủ trương trong việc sắp xếp, bố trí số lượng cán bộ không chuyên trách làm việc tại cơ quan UBND xã theo quy định.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, Bí thư Huyện ủy Đông Anh Nguyễn Văn Quang cho biết, sẽ chỉ đạo các đại diện các phòng, ban, ngành của huyện trực tiếp giải đáp thắc mắc của người dân có liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách, quản lý. Đồng thời nhấn mạnh, để sớm đạt được các tiêu chí của phường, xã Việt Hùng cần thực hiện hiệu quả các giải pháp đã đề ra, trong đó phải tạo nguồn thu bền vững để cân đối thu chi ngân sách, tích cực chuyển đổi các mô hình kinh tế, xử lý các tồn tại vướng mắc trên tất cả các lĩnh vực và ổn định, giữ vững hệ thống chính trị. Trong thời gian tới, huyện Đông Anh sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy hoạch trên địa bàn xã. 

TAG: Hà Nội Đông Anh đối thoại Mặt trận Tổ quốc
 
Tin khác
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Không cần đơn, thuốc kháng sinh vẫn được bán dễ dàng
Kinhtedothi - Kháng thuốc không chỉ là mối đe dọa thường trực đối với an ninh, y tế công cộng tại Việt Nam, mà đã trở thành một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe toàn cầu và sự phát triển.
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Tăng tuổi nghỉ hưu: Không thể có chuyện “tham quyền cố vị”
Kinhtedothi - Bộ Luật Lao động (BLLĐ) (sửa đổi) đã được các đại biểu Quốc hội thông qua, có điểm mới nâng tuổi nghỉ hưu sẽ đóng góp vào tăng GDP, đảm bảo tốt hơn quyền của người lao động (NLĐ.
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Quận Thanh Xuân: Mỗi phường là một điểm hiến máu
Kinhtedothi - Quận Thanh Xuân tiếp tục triển khai các mô hình hiến máu hiệu quả như: “Mỗi phường là một điểm hiến máu”; “Tuyến phố hiến máu”…
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
7 sai lầm hay gặp ở bệnh nhân đái tháo đường
Kinhtedothi - Cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có một người chết do đái tháo đường. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có rất nhiều sai lầm xuất phát từ việc bản thân bệnh nhân không hiểu biết rõ về căn bệnh của mình.
Nỗi khổ của cư dân khi 'được' sống ở chung cư '5 sao' The EverRich Infinity!
Nỗi khổ của cư dân khi "được" sống ở chung cư "5 sao" The EverRich Infinity!
Kinhtedothi - Chi hàng hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án được giới thiệu là “chuẩn 5 sao”, nhưng hàng trăm cư dân tại chung cư The EverRich Infinity không được để ô tô trong chính nơi ở của mình.
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Trên 3.500 hộ dân Hoài Đức được vay vốn tạo việc làm
Kinhtedothi – Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Hoài Đức Nguyễn Xuân Phong chia sẻ đã có 932 hộ gia đình nghèo được vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Sinh viên được vay tối đa 2.5 triệu đồng/tháng
Kinhtedothi -Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh (HS), sinh viên (SV).
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Quận Bắc Từ Liêm hội tụ nhiều di sản văn hoá của người Việt cổ
Kinhtedothi - Sáng 21/11, quận Bắc Từ Liêm kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11); tổng kết công tác quản lý di sản và giao lưu các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống năm 2019.
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Thủ tục chuyển bảo hiểm sang công ty khác
Kinhtedothi - Câu hỏi: "Tôi đang tham gia BHXH tại Công ty Nông sản Yên Sinh, ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Giờ tôi muốn chuyển bảo hiểm sang công ty khác đóng thì cần những thủ tục gì?" - Nguyễn Hữu Hồng (Chương Mỹ, Hà Nội)
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Bồi dưỡng giáo viên Chương trình Giáo dục phổ thông mới: Lộ trình dài hơi
Kinhtedothi - Để chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào năm học 2020 - 2021, Bộ GD&ĐT đã giao 8 trường đại học (ĐH) sư phạm trên cả nước tổ chức bồi dưỡng giáo viên (GV) cốt cán.
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Hà Nội xử phạt 85 cơ sở vi phạm điều kiện kinh doanh nông sản thực phẩm
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo rà soát công tác quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn TP.