Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng 24-02-2021 18:28
Kinhtedothi - Chiều 24/2, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021).
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là bệnh viện Hạng I của Hà Nội với 6 chuyên khoa đầu ngành, có quy mô trên 850 giường bệnh với hơn 1.000 nhân viên. Được sự quan tâm lãnh đạo TP cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư cải tạo và nâng cấp toàn bộ cùng với trang thiết bị hiện đại đã giúp bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật mới chuyên sâu. Do đó, hàng năm số bệnh nhân khám tại bệnh viện đạt hơn 500.000 lượt và số bệnh nhân điều trị nội trú hơn 80.000 người.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chúc mừng cán bộ, y bác sỹ và nhân viên Bệnh viện
Trong công tác phòng chống Covid-19, bên cạnh việc tổ chức phân luồng, sàng lọc, kiểm soát, xét nghiệm các ca bệnh nghi ngờ thì bệnh viện còn tham gia xét nghiệm cho 7 bệnh viện công lập và sàng lọc các trường hợp có nguy cơ tại cộng đồng cho các trung tâm y tế theo chỉ đạo TP, Sở Y tế Hà Nội. Đến nay đã thực hiện được gần 9.000 mẫu xét nghiệm RT-PCR. 
Phát biểu chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, bệnh viện đã có bề dày truyền thống trên 100 năm và thuộc hạng nhất của Thủ đô với số lượng trên 850 giường bệnh với 6 chuyên khoa đầu ngành. Hiện nay đang đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khoẻ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP đương chức cũng như nghỉ hưu. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao việc bệnh viện đã triển khai tốt các Nghị quyết của T.Ư và Ngành Y tế Hà Nội. Bệnh viện cũng luôn đi đầu thực hiện tự chủ tài chính từng phần và duy trì được vị trí là bệnh viện đầu ngành chất lượng cao. Qua từng năm đã đào tạo được đội ngũ cán bộ, y bác sỹ có chuyên khoa cao để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của bệnh viện. Đến nay, bệnh viện đã sánh vai được với một số bệnh viện tuyến đầu trực thuộc Bộ Y tế. “Để bệnh viện có được uy tín như hôm nay là do sự nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện đã dày công xây dựng trong suốt thời gian qua” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
Ngoài ra, trong công tác chỉ đạo, đã quan tâm đến công tác xây dựng đảng, các tổ chức trong bệnh viện. Vì vậy, mọi nhiệm vụ chính trị được thực hiện và vấn đề chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện được thực hiện tốt; tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt, từ khi dịch Covid-19 xảy ra, bệnh viện đã làm tốt công tác phòng chống dịch.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Gửi lời chúc sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui, hạnh phúc tới toàn thể bộ cán bộ, nhân viên của bệnh viện, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị, thời gian tới, bệnh viện cần tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu đề ra và ứng dụng KHCN vào điều trị, chăm sóc bệnh nhân để uy tín của bệnh viện được nhân lên. Đồng thời, duy trì, nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay. Nâng cao hơn nữa phương án về vấn đề tự chủ bằng cách làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh để thu hút được nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị. Chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện.
 
 
TAG: bệnh viện đa khoa Xanh Pôn 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến
 
Tin khác
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Luôn phải đặt người dân ở vị trí trung tâm
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Luôn phải đặt người dân ở vị trí trung tâm
Chiều nay (10/4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Thành ủy Đà Nẵng. Đây là buổi làm việc đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại cơ sở trên cương vị mới.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về việc Thân vương Philip qua đời
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về việc Thân vương Philip qua đời
Được tin Thân vương Philip, Công tước xứ Edinburgh, phu quân của Nữ hoàng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Elizabeth II qua đời, ngày 10/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Elizabeth II; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Boris Johnson.
Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội
Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 10/4, Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã bầu ra Ban Chủ nhiệm với 11 thành viên. Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội.
[Infographic] Danh sách Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII
[Infographic] Danh sách Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII
Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII do Ban Chấp hành Trung ương bầu và do Bộ Chính trị phân công gồm 11 người, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Kinhtedothi - Quận Ba Đình đã và đang triển khai các đợt tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Dự và chỉ đạo hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Đoàn Luật sư Hà Nội đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Kinhtedothi - Sẵn sàng triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, quận Hai Bà Trưng, một trong những quận lớn của Hà Nội đã sớm thực hiện các bước chuẩn bị bài bản, nghiêm túc, nhất là về công tác cán bộ. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với Trưởng phòng Nội vụ quận Lê Bích Hằng.
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Theo Giáo sư Vladimir Kolotov, cách bố trí nhân sự cấp cao hiện nay ở Việt Nam là tối ưu và hài hòa, một mặt vừa cho phép hiện đại hóa hệ thống chính trị, tạo tiền đề tiếp tục đổi mới.
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Kinhtedothi - Từ ngày 1/7/2021, TP Hà Nội sẽ tổ chức triển khai “Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị (CQĐT)” tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây. Dấu mốc quan trọng này sẽ góp phần xây dựng chính quyền ở khu vực đô thị hiệu quả, tự chủ, năng động, hiện đại, phục vụ người dân và DN nhanh hơn, tốt hơn.
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 20 của HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Bình đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND quận với 100% số phiếu tán thành.