Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt Ban liên lạc các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu

Kinhtedothi - Sáng 11/9, Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật đại diện Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự còn có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng với các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Tham dự cuộc gặp mặt có 9 đại biểu đại diện Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu. gồm Đại tướng Nguyễn Quyết - nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội năm 1945, Ủy viên Quân sự Ủy ban Khởi nghĩa trực tiếp chỉ đạo Ủy ban Khởi nghĩa ở Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước - Trưởng Ban Liên lạc; đồng chí Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư, Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu, Trưởng đoàn đại biểu Nhân dân Hà Nội dự Đại hội Quốc dân ở Tân Trào; Trung tướng Đặng Quân Thụy - nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội khóa IX, hội viên tổ chức Việt Minh thành Hoàng Diệu…

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đức Vân - Trưởng Ban Thường trực Ban Liên lạc đã báo cáo khái quát về tình hình hoạt động của Ban Liên lạc trong năm qua. Theo đó, Ban Liên lạc được thành lập từ năm 1995 với gần 400 thành viên và hiện nay còn 63 thành viên. Trong đó, còn khoảng 10 người có thể đi lại bình thường. Mặc dù các thành viên tuổi đã cao (đều trên 90 tuổi), song luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong mọi hoạt động ở địa phương.

“Trong những năm qua, Ban Liên lạc luôn nhận được sự quan tâm về mọi mặt của Thành phố; thường xuyên thăm hỏi, trợ giúp các thành viên Ban Liên lạc khi ốm đau. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TP đều tổ chức gặp mặt thân mật đại diện Ban Liên lạc để bày tỏ lòng tri ân cũng như lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của Ban Liên lạc. Đây là sự quan tâm, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu” - đồng chí Lê Đức Vân nhấn mạnh.

Nêu một số đề xuất, kiến nghị tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đặng Quân Thụy kiến nghị TP đề nghị Đảng, Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng cho Đoàn thanh niên Cứu quốc thành Hoàng Diệu. Đại diện Ban liên lạc cũng đề nghị TP nghiên cứu, có hình thức đặc thù để khen thưởng cho 5 gia đình có công nuôi giấu cán bộ, giúp đỡ Cách mạng Tháng Tám. Theo các đồng chí trong Ban Liên lạc, Cách mạng Tháng Tám ở Hà Nội có tầm vóc và ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cách mạng cả nước. Do vậy, TP cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, lòng tự hào đối với thế hệ trẻ và có các công trình tầm cỡ, mang tính biểu tượng cao cho cuộc cách mạng này. 

Tại buổi gặp mặt, giải đáp kiến nghị của Ban Liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, TP đã giao cho các sở, ngành liên quan, phối hợp với các chuyên gia, nhà khoa học để nghiên cứu, đề xuất việc đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám và Tượng đài Độc Lập với yêu cầu phải có quy mô xứng tầm với Cách mạng Tháng Tám - mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ vui mừng, xúc động khi chứng kiến các đồng chí trong Ban Liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu dù tuổi đã cao, sức yếu nhưng vẫn mang trong mình bầu nhiệt huyết của những đảng viên, những chiến sĩ trong Cách mạng Tháng Tám năm xưa. Các đồng chí luôn dõi theo và tiếp tục có những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các cụ, các bác. Tinh thần quyết tâm, quật khởi của Cách mạng Tháng Tám là cơ sở quan trọng để Đảng, Nhà nước lãnh đạo, giành độc lập, hòa bình cho Thủ đô, đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định.

Thông tin tới đại diện Ban Liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP năm 2018 và 8 tháng đầu năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Thay mặt Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc các chiến sỹ cách mạng Việt Minh thành Hoàng Diệu sức khỏe, trường thọ, tiếp tục là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng thời, trân trọng tiếp thu toàn bộ những kiến nghị, đề xuất của Ban liên lạc chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu và giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan của TP để thực hiện.

TAG: Thành ủy Hà Nội; gặp mặt; Ban Liên lạc các chiến sỹ Việt Minh thành Hoàng Diệu; Phó Bí thư Thường tr
 
Tin khác
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng: “Tăng phân cấp cho địa phương trong sắp xếp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện”
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng: “Tăng phân cấp cho địa phương trong sắp xếp cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện”
Kinhtedothi-“Để đảm bảo tính thống nhất trong quản lý hành chính trên phạm vi cả nước, Bộ sẽ xem lại các tiêu chí thành lập các tổ chức cơ quan chuyên môn đặc thù; tổ chức cơ cấu bên trong sở (phòng, chi cục); số cấp phó tối đa ở sở, phòng, chi cục…. Trên cơ sở đẩy mạnh phân cấp cho chính quyền địa phương, chúng tôi sẽ xem xét việc này cho phù hợp đặc thù các địa phương", Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết.
Bế mạc phiên họp thứ 37 của Ủy ban thường vụ Quốc hội
Bế mạc phiên họp thứ 37 của Ủy ban thường vụ Quốc hội
Chiều 20/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 37, hoàn thành chương trình đề ra sau 11 ngày làm việc tập trung, hiệu quả, trách nhiệm.
Nâng cấp các kênh tiếp nhận thông tin của người dân tham gia giám sát, tố giác tham nhũng
Nâng cấp các kênh tiếp nhận thông tin của người dân tham gia giám sát, tố giác tham nhũng
Kinhtedothi – Để đáp ứng được yêu cầu nắm bắt thông tin kịp thời của người dân phản ánh trong bối cảnh công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ chú trọng nâng cấp các kênh thông tin trên hệ thống website của Mặt trận, truyền hình trực tuyến và ứng dụng trên thiết bị thông minh.
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX thành công tốt đẹp
Kinhtedothi – Sau 3 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thành công tốt đẹp.
Chính phủ mong muốn Mặt trận đẩy mạnh vận động Nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng
Chính phủ mong muốn Mặt trận đẩy mạnh vận động Nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng
Kinhtedothi – Chính phủ mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đẩy mạnh vận động nhân dân tham gia phòng chống tham nhũng, tổ chức tốt các hoạt động lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, tạo điều kiện cho người dân đóng góp ý kiến nhằm xây dựng chính quyền thực sự thân thiện, kiến tạo.
19 tỉnh, thành phố đã gửi đề án chi tiết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
19 tỉnh, thành phố đã gửi đề án chi tiết về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã
Kinhtedothi-"Thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, đến thời điểm này, Bộ Nội vụ đã nhận được phương án tổng thể của 44/46 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, chỉ có 2 đơn vị chưa gửi là TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Sau khi Bộ Nội vụ có ý kiến với các phương án, đến nay đã có 19 tỉnh, TP gửi đề án chi tiết và Bộ đã tổ chức thẩm định cho 12 tỉnh..." - đại diện Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) cho biết.
Ký kết biên bản thỏa thuận thuê đất xây trụ sở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Ký kết biên bản thỏa thuận thuê đất xây trụ sở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Kinhtedothi - Lễ ký kết ngày hôm nay (20/9) là thành quả của quá trình làm việc, hợp tác giữa Hoa Kỳ, Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng trong 2 năm qua.
Tỉnh Nghệ An giới thiệu 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư tại TP Hồ Chí Minh
Tỉnh Nghệ An giới thiệu 117 dự án trọng điểm thu hút đầu tư tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An đã giới thiệu tới các nhà đầu tư 117 dự án trọng điểm gồm 10 dự án về cơ sở hạ tầng; 67 dự án về công nghiệp và xây dựng; 28 dự án về nông nghiệp; 12 dự án về thương mại, dịch vụ, du lịch.
Ông Trần Thanh Mẫn tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ông Trần Thanh Mẫn tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 20/9, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, ông Trần Thanh Mẫn đã được Đại hội hiệp thương tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
10 quận, huyện thị xã thi “Dân vận khéo” cấp thành phố
10 quận, huyện thị xã thi “Dân vận khéo” cấp thành phố
Kinhtedothi - Sáng 20/9, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố tại Cụm thi số 4, gồm 10 quận, huyện, thị xã: Nam Từ Liêm, Phúc Thọ, Quốc Oai, Hoài Đức, Ứng Hòa, Ba Vì, Đan Phượng, Thạch Thất, Chương Mỹ và Sơn Tây.
Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chất vấn
Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chất vấn
Kinhtedothi - Sáng nay (20/9), tại tỉnh Yên Bái, với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND cấp tỉnh”, Ban Công tác đại biểu của UBTV Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021.