Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn thông tin về vụ 256 giáo viên hợp đồng

Hà Linh 14-04-2019 10:02
Kinhtedothi - Mới đây, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn vẫn tiếp tục nhận được tâm thư của giáo viên trường THCS huyện Sóc Sơn gửi đến và đề nghị gửi về LĐLĐ TP tiếp tục có ý kiến về việc xin được xét đặc cách trong kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Theo đó, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, ngay sau khi nhận được tâm thư của 256 giáo viên hợp đồng, đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện và UBND huyện Sóc Sơn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế thông tin về vụ 256 giáo viên hợp đồng.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế, trong tâm thư nổi bật lên vấn đề là 256 giáo viên hợp đồng rất tâm tư, buồn, đồng thời đề xuất với các cấp xin được xét đặc cách trong kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Qua sự chỉ đạo của LĐLĐ TP, ngay chiều 22/3/2019, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã phối hợp với UBND huyện tổ chức cuộc đối thoại giữa UBND huyện với LĐLĐ TP việc gặp gỡ 256 giáo viên hợp đồng.

Tại buổi đối thoại, huyện đã ghi nhận 15 ý kiến, tập trung đề nghị UBND huyện đề xuất với TP có chính sách ưu tiên đối với các giáo viên công tác lâu năm trong ngành giáo dục trong kỳ thi tuyển giáo viên năm nay. Đồng thời, có cơ chế tạo điều kiện cho các giáo viên đang dạy hợp đồng tiếp tục được công tác trong ngành giáo dục nếu không trúng tuyển trong kỳ thi viên chức năm 2019.

Cũng tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã trả lời rất rõ, đó là việc thi viên chức giáo dục năm 2019 phải thực hiện theo đúng Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, 256 giáo viên hợp đồng không đồng ý với cách trả lời của UBND huyện.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn, sau cuộc đối thoại, LĐLĐ TP tiếp tục nhận được tâm thư của một số giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn. Ngay sau khi nhận tâm thư từ LĐLĐ TP chuyển, LĐLĐ huyện cùng với đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Sóc Sơn đã đến tận trường để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đại diện 256 giáo viên hợp đồng.

Theo đó, hầu hết, 256 giáo viên hợp đồng đều có ý kiến đề nghị xét đặc cách đồng thời đề nghị huyện báo cáo với LĐLĐ TP để LĐLĐ TP có “tiếng nói” giúp 256 giáo viên hợp đồng xét thi đặc cách trong đợt này. Lắng nghe tâm tư, ý kiến nguyện vọng của 256 giáo viên hợp đồng, LĐLĐ huyện đã báo cáo với LĐLĐ TP. Nhưng qua nắm bắt thông tin, LĐLĐ huyện nhận thấy, một số trường vẫn có giáo viên hợp đồng theo nhóm viết thư gửi tới một số các cấp có liên quan.

Cô và trò Trường THCS Việt Nam-Angieri trong một tiết học.

Trước tình hình trên, LĐLĐ huyện đã họp mời Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các trường có giáo viên hợp đồng đến nhằm quán triệt một số nội dung có liên quan để Chủ tịch Công đoàn cơ sở về truyền đạt lại cho 256 giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, 256 giáo viên hợp đồng không để ý và hầu như “không nghe” tinh thần quán triệt. Các giáo viên vẫn sẽ tiếp tục viết thư gửi tới các cấp. Trước sự việc này, LĐLĐ huyện cũng đã khuyến khích, động viên 256 giáo viên hợp đồng tham gia dự tuyển viên  chức giáo dục năm 2019. “Mới đây, tôi cũng nhận được tâm thư của một trường THCS gửi đến LĐLĐ huyện và đề nghị gửi về LĐLĐ TP tiếp tục có ý kiến”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cho biết thêm.

Trước sự việc này, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị công đoàn các cơ sở tiếp tục nắm bắt tình hình các trường, trước tiên đảm bảo tinh thần đoàn viên, trực tiếp là đoàn viên trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện để tránh tình trạng bị lợi dụng cũng như kích động, những hành động mang tính chất bộc phát của giáo viên trong tình hình hiện nay.

Liên quan đến vấn đề “nóng” thi tuyển công chức, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP Hà Nội Lê Xuân Trường cho biết, hiện nay việc tuyển dụng cán bộ công chức phải thực hiện theo quy định của pháp luật, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh việc tiếp nhận ý kiến của đoàn viên công đoàn, lãnh đạo công đoàn cơ sở phải giải thích có căn cứ và thực hiện theo các quy định của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện cho các cán bộ dự thi.

“Việc thi tuyển năm nay theo Luật Cán bộ công chức, với quy định mới sẽ thi theo vòng, thi theo vị trí việc làm. Mỗi cán bộ chỉ được đăng ký vào một ví trí việc làm tại một cơ quan”, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP lưu ý.

Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP cũng cho biết thêm, LĐLĐ TP có công văn 179 gửi các quận huyện thị ủy và công văn số 187 gửi Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó, đề xuất Thành ủy chỉ đạo các quận huyện thị ủy, trong quá trình rà soát về vị trí việc làm, lưu ý những vị trí việc làm chuyên viên kế toán. Bởi thực tế hiện nay, chỉ có 8 đơn vị đầu mối có cán bộ kế toán là biên chế.

TAG: huyện Sóc Sơn 256 giáo viên hợp đồng Trường THCS xét đặc cách thi tuyển dụng viên chức Giáo dục 2019
 
Tin khác
An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Nhân rộng các mô hình tốt
An toàn thực phẩm bếp ăn trường học: Nhân rộng các mô hình tốt
Kinhtedothi - Sau hàng loạt các vụ việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn trường học, không ít phụ huynh tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của con em mình. Tuy nhiên, những vụ trên chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội, việc kiểm soát ATTP đã được thực hiện chặt chẽ, nhiều mô hình kiểm soát đem lại hiệu quả cao cần được nhân rộng.
Gian nan chờ nước sạch
Gian nan chờ nước sạch
Kinhtedothi - Khu đất đấu giá - khu Thiện, thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung (Hoài Đức) đã đón người dân về ở nhiều năm nay nhưng hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa đồng bộ khiến người dân phải sống khổ sở trong cảnh thiếu đèn đường, nước sạch. Đặc biệt còn có phản ánh người dân phải chi "ngoài luồng" mới được cấp nước sạch sinh hoạt đến gia đình.
Tấm gương mờ
Tấm gương mờ
Kinhtedothi - Sự việc tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình ngày càng “nóng” dư luận khi nhiều cán bộ liên quan bị khởi tố, hàng chục phụ huynh “mua điểm” cũng dần lộ diện qua tìm hiểu của các cơ quan đại chúng. Điều đáng buồn là trong số đó, được cho là có không ít cán bộ địa phương, giữ trọng trách trong ngành và chính quyền các cấp. Cũng bởi thế, câu hỏi về trách nhiệm nêu gương của người cán bộ, đảng viên ở đây lại được đặt ra.
Trường mầm non Ánh Sao (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Sẻ chia cùng trẻ nhỏ không may mắn
Trường mầm non Ánh Sao (quận Cầu Giấy, Hà Nội): Sẻ chia cùng trẻ nhỏ không may mắn
Kinhtedothi - Chiều 18/4, Ban Giám hiệu trường Mầm non Ánh Sao cùng các cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức buổi trao quà từ thiện với 20 em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo ở Viện huyết học truyền máu T.Ư.
Tăng cường kiểm soát, phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Tăng cường kiểm soát, phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Kinhtedothi - Ngày 16/4, Văn phòng UBND TP ban hành Văn bản số 3235/VP-KT về tăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm lợn để phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Hơn 1.000 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ
Hơn 1.000 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ
Kinhtedothi - Ngày 18/4, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 22 năm 2019.
Giám đốc điều hành Bernama: Không nên đánh đổi sự thật để lấy tốc độ
Giám đốc điều hành Bernama: Không nên đánh đổi sự thật để lấy tốc độ
Bà Nurini Kassim, Giám đốc điều hành Hãng Thông tấn Bernama của Malaysia, cho rằng không nên đánh đổi sự thật, tính chính xác và trách nhiệm lấy tốc độ.
Cosmobeauté Vietnam 2019 thu hút 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia
Cosmobeauté Vietnam 2019 thu hút 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia
Kinhtedothi - Các doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp đã mang đến các sản phẩm và công nghệ làm đẹp đa dạng mới nhất tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành thẩm mỹ, làm đẹp, mỹ phẩm, chăm sóc móng, tóc và spa Việt Nam lần thứ 12.
Phó Cục trưởng Cục Trẻ em nói gì về cựu Phó Viện trưởng VKS “nựng” bé gái trong thang máy?
Phó Cục trưởng Cục Trẻ em nói gì về cựu Phó Viện trưởng VKS “nựng” bé gái trong thang máy?
Kinhtedothi - Ngày 18/4, trao đổi với báo chí về vụ việc cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong tháng máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP Hồ Chí Minh) chưa bị khởi tố, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh đây là hành vi dâm ô trẻ em.
Bổ sung vi chất vào sữa học đường dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng
Bổ sung vi chất vào sữa học đường dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng
Kinhtedothi - Hà Nội là địa phương có đông học sinh nhất cả nước, do vậy việc triển khai Chương trình Sữa học đường cũng đòi hỏi sự quan tâm, đầu tư rất lớn về công sức và ngân sách của TP. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND TP Hà Nội, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện quyết liệt, bài bản, chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định ngay từ những ngày đầu.
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là nơi xảy ra nhiều vụ án xâm hại trẻ em nhất
Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là nơi xảy ra nhiều vụ án xâm hại trẻ em nhất
Kinhtedothi-Ngày 18/4, Bộ LĐTB&XH tổ chức Hội thảo Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tại đây, trong bài tham luận gửi đến hội thảo, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thông tin, theo số liệu của 63 tỉnh, TP, trong năm 2018, toàn quốc đã có 1.547 vụ xâm hại trẻ em với 1.669 đối tượng, xâm hại 1.579 em.