Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn thông tin về vụ 256 giáo viên hợp đồng

Hà Linh 14-04-2019 10:02
Kinhtedothi - Mới đây, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn vẫn tiếp tục nhận được tâm thư của giáo viên trường THCS huyện Sóc Sơn gửi đến và đề nghị gửi về LĐLĐ TP tiếp tục có ý kiến về việc xin được xét đặc cách trong kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Theo đó, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, ngay sau khi nhận được tâm thư của 256 giáo viên hợp đồng, đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện và UBND huyện Sóc Sơn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế thông tin về vụ 256 giáo viên hợp đồng.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế, trong tâm thư nổi bật lên vấn đề là 256 giáo viên hợp đồng rất tâm tư, buồn, đồng thời đề xuất với các cấp xin được xét đặc cách trong kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019.

Qua sự chỉ đạo của LĐLĐ TP, ngay chiều 22/3/2019, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã phối hợp với UBND huyện tổ chức cuộc đối thoại giữa UBND huyện với LĐLĐ TP việc gặp gỡ 256 giáo viên hợp đồng.

Tại buổi đối thoại, huyện đã ghi nhận 15 ý kiến, tập trung đề nghị UBND huyện đề xuất với TP có chính sách ưu tiên đối với các giáo viên công tác lâu năm trong ngành giáo dục trong kỳ thi tuyển giáo viên năm nay. Đồng thời, có cơ chế tạo điều kiện cho các giáo viên đang dạy hợp đồng tiếp tục được công tác trong ngành giáo dục nếu không trúng tuyển trong kỳ thi viên chức năm 2019.

Cũng tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn đã trả lời rất rõ, đó là việc thi viên chức giáo dục năm 2019 phải thực hiện theo đúng Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, 256 giáo viên hợp đồng không đồng ý với cách trả lời của UBND huyện.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn, sau cuộc đối thoại, LĐLĐ TP tiếp tục nhận được tâm thư của một số giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn. Ngay sau khi nhận tâm thư từ LĐLĐ TP chuyển, LĐLĐ huyện cùng với đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện Sóc Sơn đã đến tận trường để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đại diện 256 giáo viên hợp đồng.

Theo đó, hầu hết, 256 giáo viên hợp đồng đều có ý kiến đề nghị xét đặc cách đồng thời đề nghị huyện báo cáo với LĐLĐ TP để LĐLĐ TP có “tiếng nói” giúp 256 giáo viên hợp đồng xét thi đặc cách trong đợt này. Lắng nghe tâm tư, ý kiến nguyện vọng của 256 giáo viên hợp đồng, LĐLĐ huyện đã báo cáo với LĐLĐ TP. Nhưng qua nắm bắt thông tin, LĐLĐ huyện nhận thấy, một số trường vẫn có giáo viên hợp đồng theo nhóm viết thư gửi tới một số các cấp có liên quan.

Cô và trò Trường THCS Việt Nam-Angieri trong một tiết học.

Trước tình hình trên, LĐLĐ huyện đã họp mời Chủ tịch Công đoàn cơ sở của các trường có giáo viên hợp đồng đến nhằm quán triệt một số nội dung có liên quan để Chủ tịch Công đoàn cơ sở về truyền đạt lại cho 256 giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, 256 giáo viên hợp đồng không để ý và hầu như “không nghe” tinh thần quán triệt. Các giáo viên vẫn sẽ tiếp tục viết thư gửi tới các cấp. Trước sự việc này, LĐLĐ huyện cũng đã khuyến khích, động viên 256 giáo viên hợp đồng tham gia dự tuyển viên  chức giáo dục năm 2019. “Mới đây, tôi cũng nhận được tâm thư của một trường THCS gửi đến LĐLĐ huyện và đề nghị gửi về LĐLĐ TP tiếp tục có ý kiến”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn cho biết thêm.

Trước sự việc này, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị công đoàn các cơ sở tiếp tục nắm bắt tình hình các trường, trước tiên đảm bảo tinh thần đoàn viên, trực tiếp là đoàn viên trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện để tránh tình trạng bị lợi dụng cũng như kích động, những hành động mang tính chất bộc phát của giáo viên trong tình hình hiện nay.

Liên quan đến vấn đề “nóng” thi tuyển công chức, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP Hà Nội Lê Xuân Trường cho biết, hiện nay việc tuyển dụng cán bộ công chức phải thực hiện theo quy định của pháp luật, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh việc tiếp nhận ý kiến của đoàn viên công đoàn, lãnh đạo công đoàn cơ sở phải giải thích có căn cứ và thực hiện theo các quy định của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện cho các cán bộ dự thi.

“Việc thi tuyển năm nay theo Luật Cán bộ công chức, với quy định mới sẽ thi theo vòng, thi theo vị trí việc làm. Mỗi cán bộ chỉ được đăng ký vào một ví trí việc làm tại một cơ quan”, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP lưu ý.

Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP cũng cho biết thêm, LĐLĐ TP có công văn 179 gửi các quận huyện thị ủy và công văn số 187 gửi Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó, đề xuất Thành ủy chỉ đạo các quận huyện thị ủy, trong quá trình rà soát về vị trí việc làm, lưu ý những vị trí việc làm chuyên viên kế toán. Bởi thực tế hiện nay, chỉ có 8 đơn vị đầu mối có cán bộ kế toán là biên chế.

TAG: huyện Sóc Sơn 256 giáo viên hợp đồng Trường THCS xét đặc cách thi tuyển dụng viên chức Giáo dục 2019
 
Tin khác
Ngày thứ 2 thi THPT quốc gia 2019: 18 thí sinh bị đình chỉ thi
Ngày thứ 2 thi THPT quốc gia 2019: 18 thí sinh bị đình chỉ thi
Kinhtedothi - Chiều tối 26/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho biết, kết thúc ngày thi thứ 2 với tổ hợp Khoa học tự nhiên (sáng) và Ngoại ngữ (chiều), có tất cả 18 TS bị đình chỉ thi.
Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo
Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo
Kinhtedothi - Theo nhận định của giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019 bám sát cấu trúc đề thi tham khảo, giảm về độ khó so với đề thi năm 2018.
Khám bệnh miễn phí cho người có công tại huyện Chương Mỹ
Khám bệnh miễn phí cho người có công tại huyện Chương Mỹ
Kinhtedothi - Ngày 26/6, 160 người là thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc hóa học, chiến sĩ bị địch bắt tù đày, người có công xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ được khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí.
Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND quận Đống Đa khóa XIX
Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND quận Đống Đa khóa XIX
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND quận Đống Đa khóa XIX khai mạc kỳ họp thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm và quyết định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Đề Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân loại cao
Đề Ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân loại cao
Kinhtedothi -Theo nhiều thí sinh (TS), đề thi môn Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019 có tính phân hóa cao.
HĐND huyện Gia Lâm quan tâm các vấn đề dân sinh bức xúc
HĐND huyện Gia Lâm quan tâm các vấn đề dân sinh bức xúc
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND huyện Gia Lâm khóa XIX tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9.
Độ cao chính xác của đỉnh Fansipan sau khi đo lại là bao nhiêu?
Độ cao chính xác của đỉnh Fansipan sau khi đo lại là bao nhiêu?
Kinhtedothi - Lần đầu tiên người Việt Nam, bằng các phương tiện và phương pháp đo chính xác, hiện đại và đáng tin cậy nhất, tự đo được độ cao của đỉnh Fansipan kể từ lần đo độ cao của người Pháp vào năm 1909.
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho gia đình chính sách
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho gia đình chính sách
Kinhtedothi - Ngoài việc tặng học bổng cho các em học sinh - sinh viên nghèo hiếu học. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh còn đóng góp nhiều nghìn ngày lao động, hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, người nghèo…
Đề Hóa bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đề Hóa bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Nhận định về đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019, theo giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi.
HĐND huyện Sóc Sơn quyết định nhiều vấn đề quan trọng
HĐND huyện Sóc Sơn quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Kinhtedothi - Ngày 26/6, HĐND huyện Sóc Sơn khóa XIX tiến hành kỳ họp thứ 10. Đây là kỳ họp giữa năm để thảo luận, xem xét tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách của huyện 6 tháng đầu năm, thảo luận, quyết định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Buổi thi Khoa học tự nhiên: 10 thí sinh vi phạm quy chế thi
Buổi thi Khoa học tự nhiên: 10 thí sinh vi phạm quy chế thi
Kinhtedothi - Trưa nay (26/6), thông tin từ Ban Chỉ đạo thi Quốc gia, buổi thi Khoa học tự nhiên đã có 10 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.