Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

Lựa chọn cách nổi tiếng

Lại Tấn 19-02-2020 08:07
Kinhtedothi - Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, chỉ cần một bức ảnh đẹp, thước phim ngắn, hình ảnh của một người dễ dàng lan truyền trên mạng xã hội.

 2 trong 3 thành viên chính của nhóm 1977 Vlog

Advertisement

Ví dụ như trường hợp của nhóm “1977 Vlog”, với 2 tập phim ngắn đăng tải trên Youtube, 2 diễn viên chính trong phim là Việt Anh và Trung Anh bỗng nhiên trở thành người nổi tiếng nhờ có hàng triệu người theo dõi. “Đó như một giấc mơ” – Trung Anh chia sẻ. Qua đó cho thấy, các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twiter, Flickr… đã mở ra cánh cửa nổi tiếng với nhiều người, điều mà trước đấy các diễn viên, ca sĩ… phải dành nhiều tâm huyết, công sức, công hiến trong thời gian dài mới có được.

Theo dõi trên mạng xã hội có thể thấy, người nổi tiếng không còn khu biệt, hoạt động trong lĩnh vực giải trí mà đã mở rộng hơn. Có cả người nổi tiếng là chính trị gia, hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, hay các game thủ. Đã có những giải thưởng dành để công nhận những đóng góp của người nổi tiếng trên mạng xã hội, được các tổ chức vinh danh như giải “We Choice Awards” – nhân vật truyền cảm hứng mà Vlog 1977, đội tuyển Esport Flash là điển hình, có điểm xuất phát từ mạng xã hội. Nhưng dù nổi tiếng nhờ mạng xã hội hay hoạt động ngoài cộng đồng, điểm chung của những người nổi tiếng là những phát ngôn, cử chỉ, việc làm của họ đều nhận được sự quan tâm của công chúng. Vì vậy, người nổi tiếng ngoài trách nhiệm với bản thân, công việc họ đang làm luôn mang trên vai gánh nặng trách nhiệm về cộng đồng.

Thời gian qua, đã có nhiều người nổi tiếng, tranh thủ sự quan tâm của công chúng để vận động fan hâm mộ, xã hội tham gia các hoạt động như hiến máu nhân đạo, ủng hộ người nghèo, tham gia hoạt động vệ sinh môi trường… Đó không chỉ là việc làm có ích đối với bản thân người nổi tiếng mà còn góp phần định hướng tư duy, hành động của đông đảo cộng đồng, xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Bởi trong xã hội ngày nay, có những người, lợi dụng công nghệ phát triển để có những chiêu trò làm trái văn hóa, thuần phong mĩ tục để trục lợi từ sự nổi tiếng như Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Huấn Hoa Hồng… Những đối tượng kể trên thường đăng tải nhiều hình ảnh bạo lực, tệ nạn xã hội được ít người biết đến, gây ra tâm lý tò mò với người xem, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hồi kết của người nổi tiếng nhờ những điều phản cảm, trục lợi từ thị hiếu công chúng là những hình phạt từ cơ quan chức năng, thậm chí có người phải vào tù.

Ở thời đại thông tin bùng nổ, nổi tiếng là việc không khó nhưng để trở thành người của công chúng một cách lâu bền, nhận được sự tôn trọng, tình cảm của mọi người đòi hỏi bản thân mỗi người cần trau dồi đạo đức, học tập để tiến bộ, trở thành tấm gương cho giới trẻ. Có như vậy, sự nổi tiếng của họ mới lan rộng, vượt không gian, thời gian, trở thành thần tượng của nhiều thế hệ.

TAG: Cách mạng công nghiệp 4.0 nổi tiếng mạng xã hội 1977 Vlog
 
Tin khác
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Nhiều gia đình thành kính dâng cơm cúng vua Hùng
Kinhtedothi - Từ năm 2019, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã khuyến khích các gia đình làm mâm cơm cúng tổ tiên, vua Hùng. Năm 2020, phong trào này càng lan rộng ra nhiều gia đình ở tỉnh Phú Thọ.
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Phim “Về nhà đi con” phiên bản Covid-19 chuẩn bị ra mắt
Kinhtedothi - “Những ngày không quên” tái hiện đời sống hai không gian điển hình TP và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến. Phim có sự tham gia của những nhân vật chính trong 2 bộ phim gia đình quen thuộc “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”.
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Vua Hùng và Mai An Tiêm - Truyền thuyết và văn chương
Kinhtedothi - Khi chuyên tâm giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại, khi tra cứu tiểu thuyết lịch sử Quả dưa đỏ của nhà văn Nguyễn Trọng Thuật, chúng tôi rất quan tâm và thích thú khi so sánh với trưởng lão Tô Hoài tiếp tục “chuyện cũ viết lại”, ra mắt độc giả Đảo hoang.
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Giỗ Tổ Hùng Vương 2020: Cội nguồn luôn trong tim người Việt
Kinhtedothi - Thay vì một lễ giỗ quy mô cấp quốc gia, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay đã lược bỏ phần lễ hội, rút gọn nghi lễ dâng hương. Nhưng người Việt ở muôn phương vẫn nhớ về Quốc tổ theo một cách rất riêng.
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Nhà trọ Balanha tập 7: Bách âm mưu gần gũi Hân
Kinhtedothi - Nhìn trộm Hân đang làm việc, Bách bị cuốn hút bởi ngoại hình của bà mẹ đơn thân.
Nghĩa đồng bào
Nghĩa đồng bào
Kinhtedothi - Hôm nay, ngày 10 tháng Ba âm lịch, giữa muôn vàn lo âu, căng thẳng vì đại dịch Covid-19, những người con Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc và trên khắp thế giới vẫn hướng về Ngày giỗ Tổ, hướng về cội nguồn.
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Thờ cúng tổ tiên - nét đẹp trường tồn cùng văn hóa dân tộc
Kinhtedothi - Dân gian có câu: “Dù ai đi ngược vê xuôi / Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”. Tục thờ cúng tổ tiên là một trong những hạt nhân vững bền qua thử thách thời gian, kéo đến tận bây giờ. Nhìn bao quát, nó trở thành một đặc sắc văn hóa trường tồn cùng văn hóa dân tộc.
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Nghi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương 2020 được tổ chức như thế nào?
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, nghi lễ dâng hương sẽ diễn ra vào 9 giờ ngày 2/4 (tức 10/3 Âm lịch), thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1 - 2 đồng chí, là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ. Không bao gồm sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh tham gia tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương 2020, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ, các thành viên Ban tổ chức lễ giỗ như dự kiến trước đó.
[Video] Chính thức ra mắt MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid'
[Video] Chính thức ra mắt MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid"
Kinhtedothi - Sau một thời gian gấp rút, MV chính thức của ca khúc đã được hoàn thành. Ca khúc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của Minh Beta do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế bảo trợ thông tin đã ra mắt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng.
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Quang Hải đồng hành cùng Strong Vietnam bằng phiên bản online
Kinhtedothi - Quang Hải, Đức Huy và các các cầu thủ của Hà Nội FC sẽ cùng fan hâm mộ đội bóng Thủ đô thực hiện các thử thách nâng cao sức khỏe trong những ngày ở nhà phòng chống dịch Covid-19.
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
[Ảnh] Đền Hùng vắng vẻ, trầm lắng trước ngày giỗ Tổ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ chỉ tổ chức phần lễ và hoãn các phần hội. Trước ngày chính lễ, sự vắng vẻ và trầm lắng bao trùm khu di tích.